Thảo Cầm Viên Sài Gòn ngừng nhận hỗ trợ sau lời 'cầu cứu' vì bữa ăn của thú

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Gặp khó khăn khi doanh thu giảm từ hơn 330 triệu đồng/ngày xuống còn khoảng 15 triệu đồng/ngày, nhân viên Thảo Cầm Viên Sài Gòn chấp nhận giảm 30% lương, đồng thời kêu gọi cộng đồng giúp đỡ hỗ trợ để quần thể động vật, thú hoang dã ở đây có bữa ăn đầy đủ trong mùa dịch Covdi-19. Sau 2 ngày, nơi đây thông báo ngưng nhận tiền và hiện vật từ nhà hảo tâm.
Công nhân cho chim ăn đúng khẩu phần của từng loài /// ẢNH: TRẦN KIM ANH Công nhân cho chim ăn đúng khẩu phần của từng loài - ẢNH: TRẦN KIM ANH
Công nhân cho chim ăn đúng khẩu phần của từng loài
ẢNH: TRẦN KIM ANH
Liên tục chịu ảnh hưởng do dịch Covid-19, Thảo cầm viên Sài Gòn gặp không ít khó khăn khi doanh thu không đủ để chi để chăm sóc các loài thú. Vì vậy, công viên bảo tồn động vật – thực vật ở TP.HCM này đã kêu gọi sự ủng hộ, giúp sức từ cộng đồng.
Đại diện Thảo cầm viên, ông Mai Khắc Trung Trực (Giám đốc Xí nghiệp động vật thuộc Công ty TNHH Thảo cầm viên Sài Gòn) cho biết đến thời điểm hiện tại, số tiền và vật chất mà Thảo cầm viên nhận được từ cá nhân, tổ chức hảo tâm đã tạm đủ để giải quyết khó khăn trong đợt dịch này. Vì vậy, Ban lãnh đạo Thảo cầm viên quyết định dừng việc kêu gọi đóng góp từ cộng đồng.
Ông Trực cho biết: “Thảo cầm viên chúng tôi đã đăng thông tin ngưng nhận sự ủng hộ nhưng các mạnh thường quân vẫn hỗ trợ qua tài khoản ngân hàng, một số mạnh thường quân còn hỗ trợ chúng tôi bằng cách ủng hộ thực phẩm cho các loài thú. Thực sự chúng tôi rất biết ơn vì điều này. Đồng thời, thông tin số tiền được ủng hộ đã tạm đủ để giải quyết khó khăn”.
Theo thông báo này, thì tất cả những đóng góp hỗ trợ từ những người dân, những người yêu Thảo Cầm viên sẽ được sử dụng cho thức ăn và phúc trạng cho động vật. Thông cáo của Thảo Cầm Viên xin nhường lại cho những nơi khác khó khăn hơn: "Ở thời điểm hiện tại, còn rất nhiều nơi cần các bạn giúp đỡ. Những đóng góp tiếp theo, anh em chúng tôi xin được nhường lại cho những nơi khác cần hơn". 
Thảo Cầm Viên Sài Gòn ngừng nhận hỗ trợ sau lời 'cầu cứu' vì bữa ăn của thú - ảnh 1

Thực phẩm được chuyển đến Thảo cầm viên

ẢNH: TRẦN KIM ANH

Bên cạnh sự ủng hộ về vật chất, thời gian qua, Thảo cầm viên nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp về những giải pháp và định hướng phát triển bền vững.

Nhân viên Thảo Cầm Viên Sài Gòn: Mình nhịn được còn thú thì không

“Dưới các bài đăng trên trang Facebook của Thảo cầm viên, chúng tôi nhận được rất nhiều sự tương tác, bình luận và tin nhắn để lại của các bạn. Nhiều bạn có góp ý Thảo cầm viên nên thông tin lên mạng xã hội nhiều hơn bằng cách đăng các hình ảnh. Thực tế, trước đây chúng tôi vẫn luôn cố gắng làm việc để Thảo cầm viên tốt lên mỗi ngày nhưng bây giờ nhờ những ý kiến này, chúng tôi cho rằng việc cập nhật tình hình các loài thú, thực vật… đặc biệt là trong thời gian dịch bệnh lại càng quan trọng và hữu ích hơn”, ông Trực nói với Thanh Niên.
Cụ thể, tài khoản Thinh Vuong bình luận: “Thảo cầm viên nghiên cứu thêm việc phát động các cá nhân/tổ chức tài trợ nuôi một hay vài cá thể, tạo sự gắn bó, yêu thương thậm chí là linh vật cho cá nhân/tổ chức tài trợ đó. Hoặc mô hình dịch vụ khác như Thảo cầm viên nhận gửi nuôi, chăm sóc một số loài thú cho chủ là cá nhân/tổ chức bên ngoài. Mong Thảo cầm viên trường tồn!”.
Để đáp lại những tình cảm mà cộng đồng liên tục hỗ trợ thời gian qua, Thảo Cầm viện đợt này này sẽ giảm 50% phí giao hàng cho toàn bộ các đơn hàng mua: các sản phẩm như áo, nón, túi vải..., ly in hình động vật, chậu cây dạng sen đá, hoa kiểng, phong lan... trên website và đơn hàng sẽ do chính nhân viên Thảo cầm viên giao đến.

Bình luận

User
Gửi bình luận
DV Tran

DV Tran

Hết sức cảm động với những tấm lòng của đồng bào chúng ta
Hoàng Thừa Trí

Hoàng Thừa Trí

Cảm động tình thần của các nhà hảo tâm ; Cũng trân trọng tinh thần trách nhiệm của ban giám đốc cũng đội ngũ nhân viên TCV. Chúc TCV ngày một phát huy tốt hơn.
Nguyen Thanh Nguyen

Nguyen Thanh Nguyen

Tự hào với tấm lòng nhân ái của người Việt.
tuan nguyenquoc

tuan nguyenquoc

mới có mấy ngày dịch bệnh mà đã than xin cứu trợ...vậy bao năm kinh doanh thảo cẩm viên để tiền đâu.?
Nguyen Cong Trung

Nguyen Cong Trung

Bạn hãy tìm hiểu kỹ sự việc trước khi coment nhé
Lê Đăng Tuấn

Lê Đăng Tuấn

Vẫn cái kiểu nói chuyện ấy. Thế không cần trả lương cho nhân viên, tiền thuốc thang chích ngừa phòng bệnh thú à? Thú hít khí trời sống à, r tu bổ các chuồng trại thì tiền ở đâu ra? Đừng lúc nào cũng tiền lãi bao năm qua ở đâu? Biết bao doanh nghiệp vì dịch mà đóng cửa đấy. Thế lãi bao năm họ để đâu mà dịch không đem ra sài mà lại để phá sản , đóng cửa? Tìm hiểu kĩ đi rồi hẫy thắc mắc
3 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU