Về bài báo gần 30 năm mỏi mòn chờ cấp sổ đỏ:

Thành lập tổ hỗ trợ cấp sổ đỏ cho 28 hộ dân

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 11.6, ông Vũ Hồng Thuấn, Phó chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết đã lập tổ hỗ trợ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 28 hộ dân tại hẻm 72 đường Võ Thị Sáu, TP.Vũng Tàu. 
Người dân trong hẻm 72 Võ Thị Sáu mỏi mòn chờ được cấp sổ đỏ /// ẢNH: NGUYỄN LONG Người dân trong hẻm 72 Võ Thị Sáu mỏi mòn chờ được cấp sổ đỏ - ẢNH: NGUYỄN LONG
Người dân trong hẻm 72 Võ Thị Sáu mỏi mòn chờ được cấp sổ đỏ
ẢNH: NGUYỄN LONG
Theo đó, tổ này có nhiệm vụ hỗ trợ 28 hộ dân các thủ tục, hồ sơ pháp lý từ lúc họ bắt đầu đến gửi hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) tại bộ phận một cửa của TP.
Như Thanh Niên đã thông tin, mảnh đất 2.120 m2 trong hẻm 72 đường Võ Thị Sáu mà 28 hộ dân sinh sống ổn định có nguồn gốc từ trước năm 1975 do ông Nguyễn Văn Đức là chủ sở hữu. Từ những năm 1991 - 1992, ông Đức chuyển nhượng lại cho các hộ dân để làm nhà ở.
Mặc dù đất của các hộ dân đều được cơ quan chức năng xác định là đất thổ cư nhưng đến nay vẫn chưa được UBND TP.Vũng Tàu cấp sổ đỏ. Sau nhiều lần đề nghị được cấp sổ đỏ mà không được chính quyền địa phương chấp nhận, 28 hộ dân làm đơn khiếu nại khắp nơi.
Theo kết luận của Thanh tra tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, nguyên nhân không cấp sổ đỏ cho 28 hộ dân là do khu đất thuộc diện thu hồi làm dự án từ năm 1985 với diện tích 82.362 m2 (trong đó bao gồm phần đất 2.120 m2 mà 28 hộ gia đình đang sử dụng).
Sau khi Báo Thanh Niên có bài viết Gần 30 năm mỏi mòn chờ cấp sổ đỏ đăng ngày 3.4.2020 phản ánh vụ việc nêu trên, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có văn bản chỉ đạo các sở, ngành liên quan xử lý vướng mắc để cấp sổ đỏ cho 28 hộ dân trên. UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng chỉ đạo UBND TP.Vũng Tàu rà soát quá trình quản lý, sử dụng đất của 28 hộ dân để xem xét, giải quyết đơn xin cấp sổ đỏ theo quy định. UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đề nghị UBND TP.Vũng Tàu khẩn trương giải quyết vụ việc, thông báo tiến độ giải quyết cho các hộ dân biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU