Thản nhiên chèo ghe chích điện bắt cá ở... Sài Gòn

7 Thanh Niên Online
Dòng nước đen ngòm của những dòng kênh đang từng bước được cải tạo. Các loài cá sinh sống dưới lòng kênh là một phần quan trọng của việc này, thế nhưng tình trạng chích điện để bắt cá vẫn diễn ra giữa thanh thiên bạch nhật...
Ngang nhiên chích điện bắt cá giữa thanh thiên bạch nhật, trong ảnh là một chú cá con cũng bị người thanh niên “tận thu”
Khoảng 13 giờ ngày 9.10, một thanh niên chèo xuồng dọc kênh Tàu Hủ (đoạn thuộc quận 8, TP.HCM) rồi ngang nhiên chích điện để bắt cá.
Theo quan sát của chúng tôi, những con cá trê to bằng bắp chân người lớn, hay những chú cá con đều bị người này tận diệt.
“Cá chích nhiều vậy về ăn sao hết?”, chúng tôi hỏi. “Ừ, quá trời luôn! Về bán chứ ai mà dám ăn, uống gì”, người thanh niên chích điện thản nhiên trả lời từ lòng kênh.
VIDEO: Cảnh thản nhiên chích điện bắt cá trên kênh Tàu Hủ ở Sài Gòn
Mặc dòng người di chuyển ở phía trên, dưới lòng kênh vẫn thản nhiên chích điện bắt cáMặc dòng người di chuyển ở phía trên, dưới lòng kênh vẫn thản nhiên chích điện bắt cá
Dòng nước ở kênh Tàu Hủ đen ngòm, những chú cá lốp ngốp khi trúng điện, phơi bụng tội nghiệp được người này vớt lên. Trên chiếc xuồng đã được chia sẵn ra từng ngăn, cá to để riêng, cá nhỏ để riêng.
Chiếc xuồng máy được tắt động cơ, người này vừa chèo tay vừa chích điệnChiếc xuồng máy được tắt động cơ, người này vừa chèo tay vừa chích điện
Một người dân khi chứng kiến chỉ biết thở dài: “Kênh này còn ô nhiễm và hôi thối lắm. Có mấy con cá sinh sống để dòng kênh không biến thành “kênh chết” mà họ cũng không tha. Toàn mấy ông thanh niên khỏe mạnh, ở Sài Gòn này có biết bao nhiêu việc không chịu làm mà cứ tận diệt cá kiếm sống. Tình trạng này diễn ra thường xuyên nên tui khẳng định đây là “nghề” của họ rồi”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
chipham

chipham

"Không biết, chưa thấy, không nghe nói, không phát hiện, lực lượng mỏng, để kiểm tra lại..." Điệp khúc vô trách nhiệm sẽ được xướng lên. . .
Đâng thanh Vũ

Đâng thanh Vũ

Nhà tôi ngay kênh Nhiêu Lộc - Phú Nhuận, thấy người ta ngồi ăn nhậu - câu cá (4 - 5 người vào lúc 10h sáng) gọi điện báo cho BV kênh (tôi có số và có người nhận cuộc gọi) nhưng mấy tiếng đồng hồ có ai xuống đâu ?. Cái gì cũng hô hào mà không thấy ai có trách nhiệm.
Bình

Bình

Cái này phải học chính phủ Campuchia. Cả nước ta hiện giờ các loài động vật nước ngọt sắp có nguy cơ tuyệt chủng vì cách đánh bắt này. Tại sao không có quy định để ngăn chặn triệt để?
lắm chuyện

lắm chuyện

Điều này đã được thấy nhiều,nói nhiều nhưng chẳng đi đến đâu. Tận diệt sinh vật của những kẻ lười biếng,phá hoại từ thế hệ này sang thế hệ sau. Cần phải có biện pháp mạnh cho những kẻ chích điện,nổ mìn...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU