Thảm nạn Rào Trăng 3: Nghẹn ngào tiễn biệt liệt sĩ Hoàng Mai Vui

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 19.10, sau khi di quan từ Thừa Thiên-Huế về Thanh Hóa, đồng đội, người thân và người dân đã đến tiễn đưa liệt sĩ, đại tá Hoàng Mai Vui về nơi an nghỉ cuối cùng.
Đồng đội tiễn đưa liệt sĩ, đại tá Hoàng Mai Vui /// ẢNH MINH HẢI Đồng đội tiễn đưa liệt sĩ, đại tá Hoàng Mai Vui - ẢNH MINH HẢI
Đồng đội tiễn đưa liệt sĩ, đại tá Hoàng Mai Vui
ẢNH MINH HẢI
Sau chặng đường dài hàng trăm km, sáng 19.10, thi hài liệt sĩ, đại tá Hoàng Mai Vui đã về với thành phố Thanh Hóa.
Từ 7 - 9 giờ ngày 19.10, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ viếng và đưa tiễn đại tá Hoàng Mai Vui, người đã hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn người dân gặp thiên tai ở tỉnh Thừa Thiên - Huế về nơi an nghĩ cuối cùng.
Thảm nạn Rào Trăng 3: Nghẹn ngào tiễn biệt liệt sĩ Hoàng Mai Vui - ảnh 1

Dòng người đến tiễn đưa đại tá Hoàng Mai Vui

Ảnh Minh Hải

thời tiết mưa, lạnh nhưng hàng ngàn người dân, đồng đội, và người thân đã có mặt từ sớm ở nhà tang lễ tỉnh Thanh Hóa để đón và tiễn đưa anh về với đất mẹ.
Thảm nạn Rào Trăng 3: Nghẹn ngào tiễn biệt liệt sĩ Hoàng Mai Vui - ảnh 2

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đưa tiễn liệt sĩ, đại tá Hoàng Mai Vui

Ảnh Minh Hải

Sau nén nhang thành kính chia buồn với gia đình, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã viết về sự hy sinh của địa tá Hoàng Mai Vui: “Sự hy sinh của đại tá, liệt sĩ Hoàng Mai Vui là mất mát to lớn đối với gia đình, đơn vị và tỉnh Thanh Hóa. Xin cầu mong cho linh hồn đồng chí được siêu thoát”.
Thảm nạn Rào Trăng 3: Nghẹn ngào tiễn biệt liệt sĩ Hoàng Mai Vui - ảnh 3

Người dân và người thân thương tiếc trước sự hy sinh của đại tá Hoàng Mai Vui

Ảnh Minh Hải

Trong suốt thời gian diễn ra lễ viếng, vợ và hai người con của đại tá Hoàng Mai Vui không kìm nổ niềm thương sót người chồng, người cha ra đi đột ngột. Những giọt nước mặt liên tục rơi trên những gương mặt người thân, khi họ biết từ nay sẽ không được gặp lại người chồng, người cha vì đã hy sinh cho tổ quốc.
Thảm nạn Rào Trăng 3: Nghẹn ngào tiễn biệt liệt sĩ Hoàng Mai Vui - ảnh 4

Người thân đau buồn trong lễ viếng

Ảnh Minh Hải

Giữa dòng người đến tiễn đưa con trai mình, cụ Đỗ Thị Tám (83 tuổi, mẹ liệt sĩ Hoàng Mai Vui) dường như không còn nước mắt để khóc thương người con trai của mình đã hy sinh. Cụ Tám vì tuổi cao, sức yếu không thể đứng dậy cảm tạ lời chia buồn của đồng đội, người dân đến tiễn đưa con mình.
Thảm nạn Rào Trăng 3: Nghẹn ngào tiễn biệt liệt sĩ Hoàng Mai Vui - ảnh 5

2 người con của đại tá Hoàng Mai Vui chịu tang bố

Ảnh Minh Hải

Đại tá Hoàng Mai Vui, là Phó trưởng phòng Xe máy - Cục Kỹ thuật Quân khu 4. Đại tá Vui là một trong 13 nạn nhân của vụ sạt lở Trạm kiểm lâm 67 (xã Phong Xuân, H.Phong Điền, Thừa Thiên – Huế), xảy ra đêm ngày 12.10. Đến ngày 15.10, đồng đội và lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể đại tá Hoàng Mai Vui cùng 12 người khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU