Thảm cảnh vụ lật tàu khiến 900 người chết

1 Thanh Niên Online

(TNO) Vụ lật tàu trên vùng biển Libya khi chở người nhập cư lậu từ châu Phi khiến 900 người thiệt mạng vào sáng 19.4 được xem là thảm kịch hàng hải lớn nhất ở khu vực Địa Trung Hải.

(TNO) Vụ lật tàu trên vùng biển Libya khi chở người nhập cư lậu từ châu Phi khiến 900 người thiệt mạng vào sáng 19.4 được xem là thảm kịch hàng hải lớn nhất ở khu vực Địa Trung Hải.

Thảm cảnh vụ lật tàu khiến 900 người chết  - ảnh 1Một người đàn ông vớt thi thể của em bé trong vụ lật tàu - Ảnh: Reuters
Cảnh sát Ý cũng đã bắt giữ 2 người sống sót sau thảm họa lật tàu. Đó là thuyền trưởng và thuyền phó của tàu, hai người bị tình nghi là những kẻ buôn bán người.
Lực lượng cứu hộ Ý đã cứu sống được 26 người. Các nạn nhân vô cùng kinh hãi và hoảng sợ. Một số người kể lại diễn biến của tấn thảm kịch, khi phụ nữ và trẻ em bị những kẻ buôn người nhốt vào hầm tàu. Họ không thể làm gì ngoài việc chờ đón cái chết.
Sau đây là một số hình ảnh đau lòng về thảm kịch lật tàu nói trên:
Thảm cảnh vụ lật tàu khiến 900 người chết  - ảnh 2
Trong 900 người di cư, có khoảng 200 phụ nữ và 50 trẻ nhỏ - Ảnh: Reuters
Thảm cảnh vụ lật tàu khiến 900 người chết  - ảnh 3
Tàu lật khi những người di cư đổ dồn về một bên để thu hút sự chú ý của một tàu vận tải treo cờ Bồ Đào Nha - Ảnh: Reuters
Thảm cảnh vụ lật tàu khiến 900 người chết  - ảnh 4
 Phụ nữ và trẻ em bị những kẻ buôn người nhốt vào hầm tàu cho đến chết - Ảnh: AFP
Thảm cảnh vụ lật tàu khiến 900 người chết  - ảnh 5
24 thi thể đã được tìm thấy sau vụ lật tàu ở vùng biển Libya, phía nam hòn đảo Lampedusa (Ý) - Ảnh: Reuters 
Thảm cảnh vụ lật tàu khiến 900 người chết  - ảnh 6
Thủ tướng Italy, Matteo Renzi, kêu gọi các nhà lãnh đạo châu Âu họp thượng đỉnh bất thường nhằm đối phó làn sóng di cư trái phép đang đổ về quốc gia này - Ảnh: Reuters

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Hoàng Sơn

Trần Hoàng Sơn

Nếu người dân Phi châu giàu có và cuộc sống bình yên thì đã không có những cái chết đau lòng như thế này. Cầu mong những người đã khuất được sinh về những miền đất an lành, hạnh phúc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU