Thả hơn 14 tấn cá xuống sông Vàm Nao khi mùa nước nổi vẫn chưa về

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hơn 14 tấn cá thịt (cá đã lớn - PV) và hơn 190.000 con cá giống các loại đã được thả xuống sông Vàm Nao trong bối cảnh mùa lũ vẫn chưa về miền Tây dù đã qua tháng 7 âm lịch.
Hơn 14 tấn cá xuống sông Vàm Nao /// HỒNG HẢI Hơn 14 tấn cá xuống sông Vàm Nao - HỒNG HẢI
Hơn 14 tấn cá xuống sông Vàm Nao
HỒNG HẢI

Ngày 10.8, Tổng cục Thủy sản phối hợp cùng Sở NN-PTNT tỉnh An Giang, UBND huyện Châu Phú và Ban Đại diện Phật giáo Hòa Hảo đến sông Vàm Nao để thả cá thịt, cá giống.

Đây là việc làm có ý nghĩa vì bình thường vào thời điểm này, miền Tây đã vào mùa nước nổi nhưng đến nay nước vẫn chưa tràn về. Nước không về kéo theo nguồn cá tự nhiên trên sông, trên đồng trở nên khan hiếm. Ngư dân lo ngại, nếu năm nay lũ thấp sẽ không có cá mùa này và hệ lụy là mùa sau cạn kiệt cá.

Thả hơn 14 tấn cá xuống sông Vàm Nao khi mùa nước nổi vẫn chưa về - ảnh 1
Thả hơn 14 tấn cá xuống sông Vàm Nao khi mùa nước nổi vẫn chưa về - ảnh 2
Từ năm 2012 - 2018, An Giang đã thả hơn 110 tấn cá các loại xuống các dòng sông chảy qua địa bàn tỉnh

Sông Vàm Nao tiếp giáp với sông Tiền, sông Hậu nên khi thả cá mọi người đều hy vọng các dòng sông lớn này sẽ giúp cá có chỗ sinh trưởng, sinh sôi nhanh. Các loại cá được thả là cá bản địa gồm cá tra, cá lăng nha, cá chép, cá mè hôi… cùng các loài cá quý hiếm như cá hô, chạch lấu…

Ông Nguyễn Sĩ Lâm, Giám đốc Sở NN-PTNT An Giang cho biết, số cá được thả hơn 14 tấn cá thịt và hơn 190.000 con cá giống các loại. Sở đã vận động 165 tổ chức và 289 cá nhân, các tín đồ tôn giáo hỗ trợ kinh phí hơn 1 tỉ đồng cho lần thả cá này. 

Từ năm 2012 - 2018, Sở NN-PTNT An Giang đã phối hợp thường xuyên với UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản trên các sông chảy qua địa bàn An Giang với tổng cộng hơn 110 tấn cá các loại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
HOA VÀNG

HOA VÀNG

Chỉ sợ cá chưa kịp lớn thì đã bị bắt trở lại. Phải có luật cấm chích điện, cấm bắt cá nhỏ và phải xử phạt thật nặng.
phú

phú

Chích điện bắt cá ở VN ...có bất cứ nơi đâu. Ngay ở tphcm, vừa thả cá phóng sinh ..thì có xuồng chích điện bắt lại. Thua trắng. Từ việc bắt con cá cho tới việc sử dụng bao nylon, vứt rát bừa bãi ... Thua luôn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU