Tây lái xe bị CSGT TP.HCM dừng xe: Một trải nghiệm Sài Gòn rất 'thú vị’

13 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Bị CSGT TP.HCM thổi phạt nhắc nhở vì vi phạm luật giao thông, nhiều người nước ngoài thích thú vì thấy CSGT nói tiếng Anh quá tốt, đồng thời cho rằng đây là một trải nghiệm rất thú vị trong những ngày du lịch đến Sài Gòn.
Cặp đôi người Tây Ban Nha bị CSGT yêu cầu dừng xe xuất trình giấy tờ vì dừng đèn đỏ sai vạch /// Độc Lập Cặp đôi người Tây Ban Nha bị CSGT yêu cầu dừng xe xuất trình giấy tờ vì dừng đèn đỏ sai vạch - Độc Lập
Cặp đôi người Tây Ban Nha bị CSGT yêu cầu dừng xe xuất trình giấy tờ vì dừng đèn đỏ sai vạch
Độc Lập
Từ đầu tháng 8, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) bắt đầu thực hiện tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ với người nước ngoài tham gia giao thông ở TP.HCM.
Thời gian tuyên truyền kéo dài cho đến hết ngày 14.8.2019. Bắt đầu từ 15.8, Phòng PC08 sẽ mở đợt cao điểm xử lý người nước ngoài vi phạm luật giao thông.

Khách Tây ở Sài Gòn ngỡ ngàng khi CSGT Việt Nam “bắn” tiếng Anh như gió

Mời thêm CSGT nhí giỏi tiếng Anh để tuyên truyền

Theo Phòng PC08, TP.HCM là nơi có nhiều người nước ngoài làm việc và du lịch. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, PC08 đã đề xuất Công an TP.HCM để triển khai xử lý người nước ngoài vi phạm luật giao thông.
Tây lái xe bị CSGT TP.HCM dừng xe: Một trải nghiệm Sài Gòn rất 'thú vị’ - ảnh 1

Để việc tuyên truyền với người nước ngoài ấn tượng và tạo hiệu quả, CSGT đã kết hợp tổ chức chương trình một ngày làm CSGT ngay trong ngày đầu tuyên truyền

Để ngày đầu tuyên truyền có hiệu quả, CSGT đã mời 2 bé trong độ tuổi thiếu niên, 1 bé trai người Việt nói tiếng Anh tốt và 1 bé gái có mẹ là người Việt, ba là người Mỹ nói được hai thứ tiếng để tuyên truyền, nhắc nhở những người nước ngoài vi phạm luật. Đây cũng là trải nghiệm thú vị của hai CSGT nhí trong 1 ngày được làm CSGT.
Bé Nina Michelle (12 tuổi) chia sẻ: “Hôm nay con rất vui khi được làm CSGT. Đặc biệt, con thích nhất là được các cô chú CSGT hướng dẫn nhắc nhở những người nước ngoài chấp hành luật giao thông ở Việt Nam”.
Thượng tá Huỳnh Trung Phong, Trưởng phòng PC08 cho biết, số lượng người nước ngoài tham gia giao thông ở TP.HCM là rất đông. Để tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP có tiến triển tốt, ngay sau đợt ra quân cao điểm tổng kiểm tra tất cả các loại xe trên đường, CSGT sẽ mở cao điểm xử lý vi phạm giao thông đối với người nước ngoài.
Tây lái xe bị CSGT TP.HCM dừng xe: Một trải nghiệm Sài Gòn rất 'thú vị’ - ảnh 2

Hầu hết những người nước ngoài sau khi được CSGT nhắc nhở và trò chuyện với những CSGT nhí đều cảm thấy rất vui vẻ và hứa sẽ chấp hành tốt luật giao thông

“Khó khăn trong xử lý vi phạm giao thông đối với người nước ngoài đó là nhiều người không hợp tác khi bị CSGT thổi phạt. Có những người biết tiếng Anh, tiếng Việt nhưng không nói mà chỉ nói tiếng bản địa nhằm tạo mâu thuẫn với CSGT. Tuy nhiên, thời gian tới, chúng tôi sẽ phối hợp với cả công an quận, huyện để việc xử lý có hiệu quả”, thượng tá Phong nói.

Ngày đầu chỉ nhắc nhở

Một du khách đến từ Tây Ban Nha bị yêu cầu dừng xe xuất trình giấy tờ vì dừng đèn đỏ sai vạch cho biết: “Tôi rất bất ngờ khi CSGT Việt Nam nói tiếng Anh tốt quá. Hôm nay tôi không bị xử phạt mà chỉ bị nhắc nhở. Tôi rất cảm ơn các anh và chắc chắn sẽ luôn chấp hành đúng luật giao thông của đất nước các bạn. Đây là một trải nghiệm rất tuyệt vời ở Sài Gòn của tôi”.
Ông Pier Laruenza (quốc tịch Pháp, làm việc tại TP.HCM) thì chia sẻ: “Những CSGT nhí hôm nay rất dễ thương và ấn tượng. CSGT nói tiếng Anh cũng rất tốt, rất thú vị”.
Tây lái xe bị CSGT TP.HCM dừng xe: Một trải nghiệm Sài Gòn rất 'thú vị’ - ảnh 3

Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM có 1 CLB tiếng Anh để cán bộ chiến sĩ rèn luyện, trau dồi tiếng Anh, tạo điều kiện hoàn thành tốt nhiệm vụ

Tây lái xe bị CSGT TP.HCM dừng xe: Một trải nghiệm Sài Gòn rất 'thú vị’ - ảnh 4

Những người nước ngoài làm việc tại Việt Nam cũng có bằng lái hợp lệ

Tây lái xe bị CSGT TP.HCM dừng xe: Một trải nghiệm Sài Gòn rất 'thú vị’ - ảnh 5

Bé Nina có 1 ngày làm CSGT cho biết rất vui và sẽ nhắc nhở bạn bè, người thân của mình chấp hành luật giao thông

Tây lái xe bị CSGT TP.HCM dừng xe: Một trải nghiệm Sài Gòn rất 'thú vị’ - ảnh 6

Khó khăn của CSGT khi xử lý vi phạm với người nước ngoài là nhiều người không chịu nói tiếng Anh, thậm chí biết tiếng Việt cũng không nói

Tây lái xe bị CSGT TP.HCM dừng xe: Một trải nghiệm Sài Gòn rất 'thú vị’ - ảnh 7

Cặp đôi người Tây Ban Nha sau khi được nhắc nhở luật đã tươi cười xin chụp ảnh lưu niệm cùng CSGT

Tây lái xe bị CSGT TP.HCM dừng xe: Một trải nghiệm Sài Gòn rất 'thú vị’ - ảnh 8

Từ 15.8.2019, CSGT TP.HCM sẽ mở cao điểm xử lý vi phạm Luật giao thông đường bộ với người nước ngoài

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đoàn văn Dũng

Đoàn văn Dũng

Những hình ảnh cảnh sát giao thông Tp làm nhiệm vụ hướng dẫn, chỉ huy điều hòa giao thông kết hợp nhắc nhở những người nước ngoài đến Việt Nam làm ăn sinh sống du lịch luôn chấp hành luật pháp nói chung, luật giao thông mỗi khi tham gia nói riêng, những hình ảnh này đẹp và thân thiện quá cảnh sát VN ơi.
nguyen

nguyen

Rất hay, biện pháp sử dụng sinh viên như là một phiên dịch cũng cho các bạn dc nhiều trải nghiệm tốt
Đỗ Việt Trung

Đỗ Việt Trung

Hãy mời các bạn học sinh cấp 2, sinh viên đại học ra tham gia làm CSGT. Hãy coi đó là giờ học ngoại khoá. Vừa tuyên truyền, trau rồi ngoại ngữ, ý thức được nâng cao... Nhưng chỉ nên giới hạn chỉ dẫn, không được xử phạt.
Ngọc Sỹ

Ngọc Sỹ

Đây là một sáng kiến rất hữu ích cần được phát huy nhân rộng hơn trong thực tiễn hoạt động tuyên truyền, đảm bảo giao thông hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh. Là một thành phố đầu tàu của cả nước về các lĩnh vực nên có rất đông người nước ngoài đến làm việc và sinh sống, nếu lực lượng CSGT giao tiếp được tiếng Anh với người nước ngoài hoặc bằng hình thức như sáng kiến này thì hình ảnh của thành phố chúng ta trong mắt bạn bè nước ngoài sẽ đẹp, văn minh và hiện đại hơn. Đây cũng chính là một giải pháp cụ thể để xây dựng thành phố văn minh, hiện đại. Cám ơn lực lượng Công an TPHCM.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU