Tặng quà giáo viên vùng cao bị thiệt hại sau bão

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 10.11, đoàn công tác xã hội của Báo Thanh Niên phối hợp với Tỉnh đoàn, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị đã có chuyến đến thăm và tặng quà các thầy cô giáo tại 2 huyện vùng cao Hướng Hóa, Đakrông (Quảng Trị).
Đại diện Báo Thanh Niên (giữa) tặng quà cho các giáo viên vùng cao Quảng Trị /// Ảnh: Thanh Lộc Đại diện Báo Thanh Niên (giữa) tặng quà cho các giáo viên vùng cao Quảng Trị - Ảnh: Thanh Lộc
Đại diện Báo Thanh Niên (giữa) tặng quà cho các giáo viên vùng cao Quảng Trị
Ảnh: Thanh Lộc
Đoàn đã trao 100 phần quà (mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt) cho những thầy cô giáo đang giảng dạy tại các địa bàn khó khăn, các điểm lẻ vừa bị thiệt hại sau cơn bão số 10 vừa qua, mỗi huyện 50 suất.
Do tập trung tại 2 địa điểm là Trường tiểu học Hướng Tân (H.Hướng Hóa) và Trường tiểu học Đakrông (H.Đakrông) để nhận quà nên nhiều thầy cô giáo phải di chuyển trong điều kiện đường sá hư hỏng nặng sau bão lũ.
Mặc dù vậy, nhiều giáo viên rất vui bởi đã khá lâu rồi mới nhận được sự động viên về mặt vật chất, đặc biệt lại nhận trong lúc gần đến ngày Nhà giáo VN 20.11.
“Giáo viên vùng cao vất vả trăm bề. Khoản quà tặng này mang nhiều ý nghĩa, có giá trị hơn cả vật chất bởi thể hiện sự quan tâm, động viên của xã hội đối với những giáo viên cắm bản chúng tôi”, thầy Trần Thanh Bình, Phó hiệu trưởng Trường tiểu học A Vao (điểm trường xa nhất thuộc Phòng giáo dục H.Đakrông), nói.
Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị, cho biết dù ngành giáo dục luôn đặc biệt quan tâm tới những giáo viên vùng sâu, vùng xa, cắm bản hoặc công tác ở các điểm lẻ, nhưng thực sự mối quan tâm đó khó đắp đổi hết gian truân mà những người đang “cõng chữ lên non” trải qua.
“Sự quan tâm của Báo Thanh Niên, đồng hành với Sở GD-ĐT tỉnh trong việc giúp đỡ, tri ân những thầy cô giáo vùng cao bị thiệt hại sau bão số 10 là hết sức ý nghĩa. Điều đó giống như việc thắp lên những ngọn lửa ấm để các giáo viên vùng cao yên lòng và nỗ lực hết sức vì sự nghiệp “trồng người” của vùng khó”, bà Hương chia sẻ.
Tặng quà giáo viên vùng cao bị thiệt hại sau bão - ảnh 2

tin liên quan

Bão số 13 tiếp tục mạnh thêm
Lúc 10 giờ ngày 10.11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 15,2 độ vĩ bắc; 118,9 độ kinh đông cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 800km về phía đông nam, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư cho biết. 
Hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ
Tặng quà giáo viên vùng cao bị thiệt hại sau bão - ảnh 3
Đại diện Báo Thanh Niên (giữa) tiếp nhận biểu trưng gạo và quà của 2 tập đoàn hỗ trợ đồng bào vùng lũ
Ảnh: Khả Hòa
Ngày 10.11, đại diện Tập đoàn FPT và Tập đoàn Lộc Trời đã đến tòa soạn Báo Thanh Niên trao biểu trưng số lượng quà hỗ trợ người dân vùng bão lũ các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Nam, Thừa Thiên-Huế.
Dịp này, cả 2 tập đoàn phối hợp với Báo Thanh Niên trao 23 tấn gạo và 1.800 phần quà hỗ trợ đồng bào miền Trung, đồng thời sẽ trao tặng 10 con bò giống cho một số hộ dân H.Đồng Xuân (Phú Yên).
Đợt trao quà sẽ diễn ra từ ngày 14 - 18.11 tại các địa phương kể trên.
T.T.Bình

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU