Tạm ngưng hoạt động nhà xe Thành Bưởi ở Vĩnh Viễn, Q.10 vì ca nhiễm Covid-19

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chủ tịch UBND P.2, Q.10, TP.HCM cho biết ngày 29.5 phường đã yêu cầu tạm ngưng hoạt động nhà xe Thành Bưởi ở đường Vĩnh Viễn vì ca nhiễm Covid-19.
Người đến gửi hàng ở nhà xe Thành Bưởi bất ngờ vì thấy thông báo khu vực cách ly /// Ảnh: Vũ Phượng Người đến gửi hàng ở nhà xe Thành Bưởi bất ngờ vì thấy thông báo khu vực cách ly - Ảnh: Vũ Phượng
Người đến gửi hàng ở nhà xe Thành Bưởi bất ngờ vì thấy thông báo khu vực cách ly
Ảnh: Vũ Phượng
Trưa 30.5, trả lời Thanh Niên, ông Lữ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND P.2, Q.10, TP.HCM cho biết từ sáng 29.5, cơ quan chức năng đã phong tỏa, khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm tại nhà xe Thành Bưởi, số 1 đường Vĩnh Viễn, P.2 vì liên quan đến một ca nhiễm Covid-19 số 6437.

TP.HCM sẽ xét nghiệm Covid-19 diện rộng toàn thành phố

Theo ông Dũng, 23 giờ 8 phút ngày 21.5, bệnh nhân đến nhà xe Thành Bưởi gửi xe, rồi lên xe trung chuyển 16 chỗ tới điểm 266 Lê Hồng Phong (P.4, Q.5) để lên xe đi Đà Lạt. Bệnh nhân đi trong nhóm bạn có 2 nam, 3 nữ, trong đó 1 người nam dương tính Covid-19. Qua trích xuất camera, cơ quan chức năng xác định 4 người liên quan, những người tiếp xúc gần đã được đưa đi cách ly tập trung. Những trường hợp khác được lấy mẫu thử và yêu cầu cách ly tại nhà. Nhà xe Thành Bưởi phong tỏa, không cho người ra vào. 
Tạm ngưng hoạt động nhà xe Thành Bưởi ở Vĩnh Viễn, Q.10 vì ca nhiễm Covid-19 - ảnh 1

Lực lượng chức năng lấy mẫu những người liên quan trong nhà xe Thành Bưởi

Ảnh: UBND P.2 cung cấp

Ghi nhận của PV lúc 11 giờ ngày 30.5, tại cổng nhà xe Thành Bưởi trên đường Vĩnh Viễn có hàng rào dây thép gai được chắn hàng ngang cùng hai thông báo "khu vực cách ly", có dân quân tự vệ chốt trực, bảo vệ của công ty Thành Bưởi cũng ngồi khu vực cổng hướng dẫn khách đến giao, nhận hàng. 
Tạm ngưng hoạt động nhà xe Thành Bưởi ở Vĩnh Viễn, Q.10 vì ca nhiễm Covid-19 - ảnh 2

Bảo vệ công ty hướng dẫn khách đến lấy hàng di chuyển đến địa điểm khác

Ảnh: Vũ Phượng

Từ 11 giờ đến 12 giờ, có hơn chục lượt khách đến giao nhận hàng hóa đều phải quay đầu xe đến địa điểm khác. Anh Hoàng Kim Lâm (30 tuổi) chở đầy xe thuốc Bắc đến đường Vĩnh Viễn để gửi đi Đức Trọng thì bất ngờ vì thấy thông báo khu vực cách ly. Dân quân tự vệ hướng dẫn anh di chuyển ra 258 Lê Hồng Phong để gửi hàng. 
Giữa trưa nắng, anh Lâm đành quay đầu xe đi thêm một đoạn để gửi hàng cho khách. 
Tạm ngưng hoạt động nhà xe Thành Bưởi ở Vĩnh Viễn, Q.10 vì ca nhiễm Covid-19 - ảnh 3

Nhiều khách đến lấy hàng hóa bất ngờ phải di chuyển sang địa điểm khác

Ảnh: Vũ Phượng

Anh Nguyễn Vĩnh Lộc (32 tuổi, Q.Bình Tân) cho hay, ngày hôm qua tổng đài Thành Bưởi nhắn tin tôi đến đây nhận đồ, chiều qua tôi có ghé thì thấy có bảng cách ly rồi nên vòng về gọi điện thoại hỏi tiếp. Theo hướng dẫn, sáng nay tôi đến 744 Võ Văn Kiệt viết phiếu rồi số điện thoại của anh trực ở đây để quay lại đây lấy hàng. 
Tạm ngưng hoạt động nhà xe Thành Bưởi ở Vĩnh Viễn, Q.10 vì ca nhiễm Covid-19 - ảnh 4

Thông báo của nhà xe Thành Bưởi được dán trên thông báo khu vực cách ly để hướng dẫn khách

Ảnh: Vũ Phượng

"Bình thường tôi đi giao nhận hàng khá suôn sẻ và không tốn nhiều thời gian, dù là hàng nặng. Nhưng nay đi 2 vòng vậy cũng phải chịu, tình hình dịch chung mà", anh Lộc chia sẻ. 

TP.HCM giãn cách xã hội toàn thành phố vì Covid-19, người dân phải làm gì?

Theo Chủ tịch UBND P.2, Q.10, nhà xe Thành Bưởi sẽ tạm dừng hoạt động từ ngày 29.5 đến khi có thông báo mới do liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19. Trước đó, khu vực này có nhiều hành khách đến để di chuyển hoặc giao nhận hàng hóa TP.HCM - Đà Lạt và ngược lại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thế Châm

Nguyễn Thế Châm

Tình hình dịch bệnh ngày càng khó khăn rồi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU