Tấm lòng CLB Người tình nguyện

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hơn 60 thành viên, mỗi người một công việc, hoàn cảnh khác nhau nhưng điểm chung ở họ là sự yêu thương, tinh thần 'lá lành đùm lá rách'… Mỗi khi biết hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ là họ lại chung tay quyên góp để hỗ trợ.
Bà Nguyễn Thị Chi (thứ 2 từ phải sang) thăm hỏi, động viên gia đình ông Lê Văn Dũng  /// Ảnh: Nguyên Đạt Bà Nguyễn Thị Chi (thứ 2 từ phải sang) thăm hỏi, động viên gia đình ông Lê Văn Dũng - Ảnh: Nguyên Đạt
Bà Nguyễn Thị Chi (thứ 2 từ phải sang) thăm hỏi, động viên gia đình ông Lê Văn Dũng
Ảnh: Nguyên Đạt
Câu lạc bộ 3 không
Với tôn chỉ hoạt động 3 không: “không tiền lương, không vì lợi ích cá nhân và không bỏ sót một cảnh đời nghèo khó”, CLB Người tình nguyện ở TT.Kinh Cùng (H.Phụng Hiệp, Hậu Giang) đã và đang đóng góp công sức của mình giúp đỡ hàng ngàn trường hợp, hoàn cảnh khó khăn.
Người sáng lập CLB là bà Nguyễn Thị Chi (Ba Chi, 63 tuổi, ngụ ấp Hòa Phụng B). Tuy mang căn bệnh ung thư nhưng với tấm lòng sẻ chia vì cộng đồng, gần chục năm qua bà đã vận động tiểu thương tham gia làm từ thiện rồi thành lập các đoàn đến tận nhà thăm hỏi, động viên, chia sẻ khó khăn với người nghèo, người mắc bệnh hiểm nghèo, cơ nhỡ.
Bà Chi kể bà tham gia công tác từ thiện từ năm 2008. Lúc đó bà thường theo đoàn thiện nguyện của TP.Vị Thanh (Hậu Giang) đi vận động và trao quà cho người nghèo. Sau này thấy tại địa phương có nhiều hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ nên bà đến tận nơi tìm hiểu rồi giúp đỡ từ số tiền tiết kiệm nhờ việc may quần áo mướn. “Hoạt động của tôi đã lan tỏa đến chị em trong chợ, mỗi khi có đợt làm từ thiện là chị em tình nguyện đóng góp mỗi người một ít tiền, gạo, nhu yếu phẩm. Vậy là thành phong trào”, bà Chi nói.
Để hoạt động ngày một nề nếp, năm 2013 bà Chi sáng lập ra CLB Người tình nguyện TT.Kinh Cùng với 8 thành viên chính thức và hơn 52 người tham gia không thường xuyên, chủ yếu là nữ tiểu thương tại chợ Kinh Cùng. CLB Người tình nguyện đã có nhiều hoạt động chia sẻ, hỗ trợ hàng trăm cảnh đời khó khăn với số tiền hơn 1 tỉ đồng. Nhiều người thấy việc làm nhân nghĩa của bà Chi đã sẵn sàng ủng hộ và xin gia nhập.
Những tấm lòng vì mọi người
Chị Trương Thị Cẩm Loan (tiểu thương chợ Kinh Cùng) cho biết thấy việc làm của CLB thiết thực nên chị tham gia từ 2 năm nay. Gia cảnh không mấy khá giả, nhưng “khi các chị thông báo có chuyến giúp đỡ người nghèo là tôi đóng góp 100.000 đồng. Của ít lòng nhiều, mỗi người một ít mong người ta vượt qua khó khăn”, chị Loan nói.
Ngoài ra, CLB còn tham gia sửa nhà, làm đường, nấu cơm từ thiện… “Gần đây có một nhà hảo tâm ở xã Hòa An (H.Phụng Hiệp) thấy chúng tôi làm việc có ích nên mỗi đợt đã cho tài xế chạy xe đến đưa đi không lấy tiền”, bà Chi cho biết thêm.
Còn ông Lê Văn Dũng (ngụ ấp Hòa Phụng B) nói: “Trước đây vợ chồng tôi và con sống trên ghe. Vài năm trước, vợ tôi bị tai biến không làm gì được nên tôi mượn một chỗ cặp mé sông cất tạm cái chòi để chui ra chui vào, tôi lên chợ mua bán rau kiếm tiền lo cho vợ. Thấy vậy, các chị trong CLB đến động viên, giúp tiền lo thuốc cho vợ tôi. Tấm lòng của các chị gia đình tôi mang ơn suốt đời”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU