Nóng trên mạng xã hội:

Tấm bảng 'tự bơm xe' làm người Sài Gòn mát lòng ngày giãn cách

9 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tấm bảng “tự bơm xe” được đặt ở góc đường Phạm Văn Hai - Lê Văn Sỹ (Q.Tân Bình) trong những ngày TP.HCM giãn cách theo Chỉ thị 16 dù đơn sơ nhưng lại nhận về hàng ngàn nút “thả tim” từ dân mạng, làm mát lòng người Sài Gòn. 
Tấm bảng “tự bơm xe”, cùng chiếc vòi hơi và chai rửa tay sát khuẩn để mọi người bơm xe miễn phí Tấm bảng “tự bơm xe”, cùng chiếc vòi hơi và chai rửa tay sát khuẩn để mọi người bơm xe miễn phí
Tấm bảng “tự bơm xe”, cùng chiếc vòi hơi và chai rửa tay sát khuẩn để mọi người bơm xe miễn phí
Hình ảnh ấy được người Sài Gòn chia sẻ nhiều trên mạng xã hội, chúng tôi liên lạc và tìm ra ngôi nhà cũng là tiệm sửa xe của hai vợ chồng ông Trần Việt Hưng (52 tuổi) - chủ nhân tấm bảng nói trên.

Từ một nỗi day dứt…

Sáng sớm, tiệm sửa xe của ông Hưng khép cửa chỉ chừa một ít khe hở để không khí lưu thông và cũng để chủ nhà ngắm nhìn đường sá Sài Gòn vắng lặng. Từ ngày giãn cách xã hội, ông đóng cửa cùng gia đình ở yên trong nhà. Phía trước, ông để tấm bảng có nội dung ngắn gọn: “Tự bơm xe”, bên trên là một chiếc vòi hơi dài được nối từ trong nhà ra và được treo cố định ở cột biển báo. Chủ nhân còn chu đáo để thêm một chai nước rửa tay sát khuẩn để người đến bơm có thể sử dụng.

Sáng 24.7: TP.HCM thêm 2.070 ca Covid-19 trong 12 giờ

Ông Hưng cho biết, từ những ngày đầu TP.HCM giãn cách theo Chỉ thị 16, ông đã để vòi hơi ở đây cho những ai cần thì dùng. “Dịch bệnh, nên tôi đóng cửa tiệm theo đúng chủ trương của TP. Nhiều người vẫn đến nhờ tôi sửa xe, bơm bánh nhưng tôi đâu thể làm được vì sức khỏe của mình và mọi người, vậy nên tôi thấy áy náy, day dứt lắm. Ngày hôm sau tôi quyết định để vòi hơi ở đó, ai có nhu cầu thì cứ lấy bơm”, ông kể.
Ông Trần Việt Hưng (52 tuổi) cho biết việc mình làm “nhỏ bé và bình thường” ẢNH: AN BIÊN

Ông Trần Việt Hưng (52 tuổi) cho biết việc mình làm “nhỏ bé và bình thường”

ẢNH: AN BIÊN

Chai nước rửa tay được mắc gần vòi hơi, ông Hưng tâm sự vì để giữ sức khỏe cho mình và mọi người nên ông đã chuẩn bị sẵn. Thấy nước trong chai vơi dần, ông cười nói điều đó khiến mình thấy vui vì chứng tỏ người dân rất ý thức trong việc bảo vệ sức khỏe mùa dịch. Ông còn “khoe” một chai nước rửa tay mới toanh được để sẵn trong nhà, bên ngoài hết thì đem ra ngay cho bà con sát khuẩn.
Nhiều người ghé tự bơm
Ngày đầu để vòi hơi ngoài đường, ông kể mình gặp một “tai nạn” khi tối đó đoạn dùng để nối vòi hơi bị trộm mất. Hôm sau ông tìm đoạn khác gắn lại và quấn bằng băng keo đen để tránh gây sự chú ý. Đa phần, người đến bơm xe là shipper hoặc những người ra đường mua thực phẩm thiết yếu. “Họ bơm xong nhìn thấy tôi thì đều cảm ơn rối rít. Điều đó khiến tôi thấy ấm lòng như được nhận lại điều gì đó. Tôi vui vì có thể hỗ trợ một chút gì đó trong thời điểm này”, ông nói.

Mong dịch bệnh sớm qua

Khi câu chuyện tấm bảng được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội, hai vợ chồng ông Hưng đều cảm thấy rất vui và hạnh phúc, ông nói việc của mình “nhỏ xíu”, ai cũng có thể làm được nên không có gì để ca ngợi. Vợ ông Hưng tiếp lời, nói mình có đọc thông tin trên mạng xã hội “vợ chồng tôi nghĩ làm việc tốt thì không nên phô trương hay thể hiện cho người khác biết, nên cũng rất ngại”.
Tấm bảng 'tự bơm xe' làm người Sài Gòn mát lòng ngày giãn cách - ảnh 3
Cứ cách 1 tiếng là máy bơm trong nhà lại chạy để nhiều người có thể bơm bánh xe, có nhiều khi 2 - 3 giờ khuya người ta vẫn đến để bơm. Suốt 2 tháng, do dịch bệnh nên công việc vợ chồng ông Hưng bị ảnh hưởng nhiều. “Hơn 30 năm sửa xe, tôi coi nghề này như cái nghiệp cuộc đời. Mong cho dịch bệnh sớm qua để tôi có thể tiếp tục công việc. Chúc Sài Gòn mau khỏe lại!”, ông Hưng bày tỏ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lão gàn

Lão gàn

Của cho thì ít, nhưng tấm lòng thì thật nhiều
Hồng xuân Nguyễn

Hồng xuân Nguyễn

Tuyệt với hành động rất đẹp, hy vọng khắp nơi trong cả nước có những hành động lan tỏa càng đẹp hơn!
Hai Nguyen van

Hai Nguyen van

SG đang giãn cách về địa lý, vật lý nhưng không bao giờ "giãn cách" về tâm hồn.
Thuong

Thuong

Mỗi người đóng góp những việc tốt dù nhỏ bé cũng có sức lan tỏa và xã hội sẽ thay đổi để trở nên tốt đẹp hơn
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU