Tài xế tuyên bố 'con người không quan trọng' là một chánh văn phòng ở đất cảng

29 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bà Dương Thị Thùy Trang (39 tuổi), Chánh văn phòng Đảng ủy Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, chính là nữ tài xế có phát ngôn “con người không quan trọng” gây phẫn nộ cộng đồng mạng.
Bà Dương Thị Thùy Trang (mặc váy, đeo kính râm), Chánh văn phòng Đảng ủy Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, là người đã tuyên bố "con người không quan trọng"  /// Ảnh L.T Bà Dương Thị Thùy Trang (mặc váy, đeo kính râm), Chánh văn phòng Đảng ủy Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, là người đã tuyên bố "con người không quan trọng" - Ảnh L.T
Bà Dương Thị Thùy Trang (mặc váy, đeo kính râm), Chánh văn phòng Đảng ủy Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, là người đã tuyên bố "con người không quan trọng"
Ảnh L.T
Ngày 4.5, ông Nguyễn Công Thành, Chánh văn phòng Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, xác nhận bà Dương Thị Thùy Trang (39 tuổi), Chánh văn phòng Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng, chính là nữ tài xế có phát ngôn “con người không quan trọng” gây phẫn nộ cộng đồng mạng vài ngày qua.
Ông Thành cho biết, lãnh đạo đơn vị đã yêu cầu bà Dương Thị Thùy Trang viết tường trình toàn bộ sự việc. Trên cơ sở bản tường trình và kết quả xác minh từ cơ quan chức năng, Đảng ủy và Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng sẽ xem xét, xử lý theo quy định đối với đảng viên, cán bộ công chức.
Trước đó, khoảng 14 giờ ngày 2.5, trên đường Đổng Quốc Bình (phường Đổng Quốc Bình, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng), bà Trang điều khiển xe ô tô mang biển số 16N-5265 va chạm với em Hoàng Q.M (sinh viên Đại học Hàng hải Việt Nam) điều khiển xe máy điện.
Vụ va chạm khiến nam sinh viên bị ngã, chấn thương, tràn dịch đầu gối và 2 xe hư hỏng nhẹ. Đáng nói là trong quá trình xử lý vụ việc, trong khi em M. tỏ ra lịch sự và xưng hô "cô - cháu" thì bà Trang liên tục to tiếng và xưng hô mày tao với nam sinh viên.
Đặc biệt, khi một cán bộ Công an phường Đồng Quốc Bình có mặt và nói: “Chuyện đúng sai tính sau, người không sao là may rồi” và yêu cầu nam sinh viên vào viện kiểm tra sức khỏe thì nữ tài xế nói: “Đi đâu khám? Tôi sẽ đưa nó đi khám sau. Bây giờ tôi đề nghị vào làm việc đã”. Khi được cán bộ công an nêu trên tiếp tục giải thích: “Con người là quan trọng chị ạ” thì nữ tài xế đáp trả: “Con người không quan trọng”.
Vụ việc đã được người dân quay video đưa lên mạng xã hội. Ngay lập tức, một làn sóng phẫn nộ, lên án bà Trang lan truyền mạnh mẽ. Hầu hết đều cho rằng, dù sự việc đúng sai thế nào chưa rõ thì bà Trang đã “thua” nam sinh về thái độ và văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông.  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn thanh bình

Nguyễn thanh bình

Kỷ luật cho về nhà là xong. Cán bộ mà có những phát ngôn như vậy. Không xứng đáng là cán bộ
Long Hoàng

Long Hoàng

Là một công chức Nhà nước hưởng lương do Nhân dân đóng góp mà lại coi sinh mạng người dân như con gà, con vịt thì cần phải xem lại việc bổ nhiệm đối với bà Chánh văn phòng này.
honggiang

honggiang

Đảm bảo bổ nhiệm đúng quy trình.
Trương Thịnh

Trương Thịnh

Bà Trang không có văn hóa ứng xử, không đủ tư cách đạo đức để làm quản lý.
Trường

Trường

Cỡ này đưa đi cho bớt khổ dân. Cán bộ mà giao tiếp hành xử kiểu này sao làm được việc lớn
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU