Tài xế phản đối khiến giao thông ùn tắc, BOT T2 phải xả trạm liên tục

27 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng nay, Trạm thu phí BOT T2 phải xả trạm 2 lần do tài xế xe ô tô phản đối trạm đặt không đúng vị trí. Họ cho rằng chỉ đi vài trăm mét mà phải trả tiền vé cho cả chục cây số là vô lý.
Tài xế phản đối tại trạm BOT T2 ngày 24.5 /// Thanh Dũng Tài xế phản đối tại trạm BOT T2 ngày 24.5 - Thanh Dũng
Tài xế phản đối tại trạm BOT T2 ngày 24.5
Thanh Dũng

Sáng ngày 24.5, nhiều tài xế điều khiển xe ô tô đi từ hướng tỉnh An Giang qua Trạm thu phí BOT T2 trên Quốc lộ 91 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ) đã dừng xe tại trạm thu phí và tranh cãi với các nhân viên. Dù lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an TP.Cần Thơ túc trực tại trạm giải thích nhưng các tài xế vẫn không đồng ý. Do ùn ứ kéo dài trên 1 km phía bờ tiếp giáp tỉnh An Giang nên T2 phải xả trạm.

Khoảng 9 giờ 25 phút cùng ngày, tại 2 làn thu phí hỗn hợp lại xảy ra ùn ứ kéo dài hơn 1,5 km. Các tài xế điều khiển xe từ An Giang qua trạm không chịu mua vé và phản đối rằng họ chỉ đi vài trăm mét lên cầu Vàm Cống nhưng trả tiền vé trọn gói 35.000 đồng là vô lý.

Phải mất hơn 15 phút tình trạng ùn ứ mới giảm bớt. Nhưng sau đó, lại tiếp diễn cảnh ùn ứ cũng ở phía bờ giáp tỉnh An Giang do các tài xế dừng xe tranh cãi nên nhân viên trạm phải xả trạm lần thứ 2.

Trong liên tiếp mấy ngày qua đã xảy ra ùn ứ tại Trạm T2 do tài xế phản đối trạm T2 đặt không đúng chỗ. Đỉnh điểm là ngày 22.3, T2 phải xả trạm hàng chục lần.  

Trong bản kiến nghị gửi Quốc hội, Thủ tướng Chính Phủ, Bộ GTVT, Công ty CP ĐT Quốc lộ 91 cần Thơ - An Giang... vào ngày 22.5, ông Nguyễn Ngọc Xuân - Chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô An Giang cho rằng sau khi cầu Vàm Cống được thông xe thì các chủ phương tiện phản ứng ngày càng gay gắt về sự bất hợp lý của trạm BOT T2. Hiệp hội kiến nghị các ngành chức năng nên nghiên cứu sớm giải quyết thỏa đáng việc này.

PV Thanh Niên ghi nhận tình hình ùn ứ phía bờ tỉnh An Giang.

Tài xế phản đối khiến giao thông ùn tắc, BOT T2 phải xả trạm liên tục - ảnh 1
Tài xế phản đối khiến giao thông ùn tắc, BOT T2 phải xả trạm liên tục - ảnh 2
Tài xế phản đối khiến giao thông ùn tắc, BOT T2 phải xả trạm liên tục - ảnh 3
Cảnh sát giao thông đang giải thích với tài xế
Thanh Dũng
Tài xế phản đối khiến giao thông ùn tắc, BOT T2 phải xả trạm liên tục - ảnh 4Tài xế phản đối khiến giao thông ùn tắc, BOT T2 phải xả trạm liên tục - ảnh 5
Cảnh ùn ứ trong sáng 24.5 
Thanh Dũng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dân Tài

Dân Tài

Tại sao CSGT tích cực giải thích? Chẳng phải đây là nhiệm vụ của nhà đầu tư sao? CSGT chỉ nên vãn hồi trật tự, phân luồng, điều tiết.
Tiêu Quân Lực

Tiêu Quân Lực

Nhiều người cứ nghĩ là các tài xế sẽ không quá gay gắt khi tranh luận với CSGT nên mới có chuyện này. Điều khiển phương tiện có giấy tờ hợp lệ đầy đủ và không vì phạm luật giao thông thì không việc gì phải e sợ.
Huấn

Huấn

Nhà đầu tư, Sở GTVT Cần Thơ, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, Bộ Giao Thông Vận tải. Các người này phải có trách nhiệm giải thích.
3 phản hồi
shiying_fei@yahoo.com

shiying_fei@yahoo.com

Trạm đặt ở đâu, thu tiền trên những km nào? Sự thật quá rành rành rồi sao cứ giải thích? Mà giải thích gì vậy? Anh đi mấy trăm mét nhưng chịu khó đóng mấy chục km đi, vì..."lỡ" đặt trạm vậy rồi! Vậy lúc xây trạm có xin phép ai không? Người cho phép ấy vô can?
Minh Nhật

Minh Nhật

Cũng là 1 hình thức bán hàng chặt chém khách thôi.
mai thiện tâm

mai thiện tâm

Các ông nội có trách nhiệm BOT nầy thì phải giải quyết cớ sao phải bắt các em chiến sĩ CA đứng nắng mà giải quyết tình thế kiểu nầy tội cho các em CAND của dân
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU