Sườn xốt xá xíu mật ong

07/08/2015 15:05 GMT+7

(TNTS) Với chút biến tấu của bếp trưởng khách sạn Eastin Grand Hotel Saigon (Nguyễn Văn Trỗi, Q.1, TP.HCM), món sườn cây quen thuộc trở nên hấp dẫn, đẹp và ngon hơn. Mùi thơm của xốt xá xíu quyện với chút mật ong thanh nhẹ, chút đậm đà của chao đỏ... là sự tổng hòa của những hương vị lạ mà quen, ngon mà không ngán.

(TNTS) Với chút biến tấu của bếp trưởng khách sạn Eastin Grand Hotel Saigon (Nguyễn Văn Trỗi, Q.1, TP.HCM), món sườn cây quen thuộc trở nên hấp dẫn, đẹp và ngon hơn. Mùi thơm của xốt xá xíu quyện với chút mật ong thanh nhẹ, chút đậm đà của chao đỏ... là sự tổng hòa của những hương vị lạ mà quen, ngon mà không ngán.

Sườn xốt xá xíu mật ongẢnh: NHCC
Nguyên liệu:
- Sườn cây dài: 350 gr
- Gạo lức: 100 gr.
- Lựu: 1 quả
- 20 gr nước tương, 15 gr mật ong, 1 thìa canh rượu vang, 5 gr chao đỏ, 3 gr mè trắng, một miếng bơ.
- Gia vị: 6 gr muối xay, 10 gr đường, 1 gr màu xá xíu, 10 gr giấm.
- Một chén rau xà lách trộn ăn kèm.
Cách làm:
Trộn nước xá xíu ướp thịt: Cho nước tương, mật ong, 10 gr đường, 5 gr muối, chao đỏ và màu xá xíu trộn đều trong một cái thố, để riêng.
Sườn chặt khúc, rửa sạch, để ráo nước. Ướp chung với nước ướp thịt vừa trộn. Gạo lức vo sạch, nấu chín. Mè rang thơm vàng.
Xếp sườn đã ướp vào vỉ, cho vào lò nướng chín. Thỉnh thoảng mở lò, kiểm tra, dùng cọ quét nước xốt xá xíu lên mặt sườn cho đẹp màu. Sườn chín vàng đều là được.
Làm nước xốt lựu: Lựu tách hạt, ép lấy nước. Đun sôi nước ép lựu cho đặc lại còn khoảng 1/3 lượng nước ép ban đầu, thêm rượu vang vào khuấy đều. Đun nhỏ lửa, thêm bơ, muối vào cho vừa ăn, nấu khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp.
Trình bày: Đặt sườn lên đĩa, kèm theo gạo lức nấu chín. Rắc thêm ít mè lên sườn và cơm, khi ăn dậy mùi thơm và béo. Dùng kèm với rau trộn và nước xốt lựu.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.