Những món ăn tết không dành cho mẹ bầu

Tết Nguyên đán là dịp mọi người họp mặt, vui chơi, tiệc tùng. Món ngon ngày tết cũng vô cùng phong phú. Tuy nhiên, ăn tết, thai phụ cần cẩn trọng với nhiều loại thực phẩm.

Theo tiến sĩ - bác sĩ Lê Thị Thu Hà, Trưởng khoa Hậu sản M, Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ (TP.HCM): Vào những ngày xuân, để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé, thai phụ cần hạn chế các thực phẩm quá ngọt (bánh mứt, nước ngọt) hoặc quá mặn (dưa món, thịt bỏ mắm), hạn chế các thực phẩm để lâu ngày (dưa hành, kiệu), hạn chế các chất béo no (mỡ heo, mỡ bò, mỡ gà) và không uống rượu bia.
Ngược lại, các thai phụ nên chọn những thức ăn tươi, nấu chín, nên ăn canh, rau, trái cây, uống nhiều nước và ăn uống điều độ.
Thai phụ cần lưu ý trong việc ăn uống khi mang thai là “ăn chín, uống sôi”, tránh những đồ ăn tái, rau sống và rau quả chưa được ngâm rửa sạch để tránh bị ngộ độc và nhiễm giun sán.




Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.