Ngừa Parkinson, Alzheimer từ cà phê

21/12/2016 07:20 GMT+7

Uống một lượng cà phê vừa phải mỗi ngày sẽ giúp ngừa nguy cơ bị suy giảm nhận thức do tuổi tác và các bệnh thoái hóa thần kinh khác như Alzheimer (một dạng mất trí nhớ) và Parkinson (bệnh liệt rung).

Các nhà khoa học thuộc Đại học Coimbra ở Bồ Đào Nha cho biết thường xuyên uống cà phê có thể làm giảm 27% nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. “Uống cà phê vừa phải giúp giảm suy giảm nhận thức”, theo Hãng ANI dẫn lời Giáo sư Rodrigo A.Cunha thuộc đại học trên.
Caffeine, các chất kháng viêm cũng như chất chống ô xy hóa như a xít caffeic có trong cà phê góp phần cải thiện chức năng nhận thức, các nhà nghiên cứu cho biết.
Theo thông báo của Cơ quan An toàn thực phẩm châu Âu (EFSA), nạp một lượng 400 mg caffeine mỗi ngày sẽ không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người trưởng thành.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.