Lợi ích của cần tây

19/02/2017 12:44 GMT+7

Giảm cân, giảm huyết áp, cải thiện tiêu hóa... là những lợi ích ít người biết về cần tây, theo boldsky .

Giảm cân
Cần tây là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng nhưng ít calo, giàu chất xơ giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giúp giảm cân.
Cải thiện tiêu hóa
Cần tây tốt cho đường tiêu hóa. Nó chứa chất xơ, làm sạch đường tiêu hóa và cũng ngăn ngừa táo bón.
“Tạm biệt” các bệnh viêm nhiễm
Nhiều chứng bệnh mạn tính như viêm khớp, bệnh tim cũng có thể giảm nếu ăn cần tây thường xuyên. Cần tây rất giàu chất chống oxy hóa và polysaccharide có đặc tính kháng viêm làm giảm viêm.

tin liên quan

Cải thiện chứng huyết áp cao
Huyết áp cao là có chỉ số trên 140/90 mmHg. Mức huyết áp cao kéo dài đã được chứng minh làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành.
Giảm nguy cơ huyết áp cao
Phthalide trong cần tây đã được chứng minh giúp giảm huyết áp cao bằng cách thư giãn các cơ bắp xung quanh động mạch. Với hai thân cây cần tây mỗi ngày sẽ làm giảm cholesterol xấu lên đến 7%. Vì vậy, cần tây là một loại rau giúp duy trì và cải thiện sức khỏe tim mạch.
Bảo vệ mắt
Hàm lượng cao vitamin A trong cần tây cải thiện sức khỏe mắt và ngăn ngừa các bệnh về mắt liên quan đến tuổi tác.
Giảm căng thẳng
Uống một cốc nước ép cần tây trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn ngủ ngon cũng như có tác dụng làm dịu hệ thần kinh.
Xương vững chắc
Lượng canxi và phốt pho trong cần tây rất quan trọng để xây dựng xương chắc khỏe.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.