Đánh bay nghẹt mũi do viêm xoang

09/01/2016 08:03 GMT+7

Tính chất kháng khuẩn và kháng nấm của củ hành tây có tác dụng diệt nấm và ký sinh trùng.

Tính chất kháng khuẩn và kháng nấm của củ hành tây có tác dụng diệt nấm và ký sinh trùng.

Hành tây và tỏi có thể giúp ngừa viêm xoang - Ảnh: ShutterstockHành tây và tỏi có thể giúp ngừa viêm xoang - Ảnh: Shutterstock
Sulphur trong hành tây chữa viêm mũi và ngăn chảy nước mũi. Hãy cắt một lát hành nhỏ và ăn sống. Sau đó uống một ly nước ấm.
- Chỉ cần hòa vào ly nước ấm một muỗng nhỏ giấm táo, rồi uống. Thực hiện cách này ít nhất 3 lần/ngày có thể giải quyết rốt ráo lượng chất nhầy trong cổ họng và mũi. Hoặc bạn có thể thêm giấm táo vào nước sôi vào xông hơ mũi.
- Thêm ớt vào các món ăn hằng ngày có tác dụng giảm nghẹt mũi do viêm xoang. Capsaicin có trong ớt không chỉ ngăn hình thành thêm chất nhầy trong mũi mà còn rút hết chất nhầy còn lại trong mũi họng.
- Tỏi là “kẻ thù” của chất nhờn vì rất giàu các hợp chất kháng khuẩn và kháng nấm. Ăn sống 2 - 3 múi tỏi mỗi ngày để tạo lá chắn chống viêm xoang.
- Uống đủ nước giúp đẩy lùi tắc nghẽn do viêm xoang. Uống 8 ly nước mỗi ngày để tránh bị mất nước và cũng giúp làm lỏng dịch nhầy từ cổ họng và mũi. Bạn cũng có thể ăn súp nóng hoặc uống trà thảo mộc.
Nếu bạn dị ứng với các chế phẩm từ sữa như bơ sữa, sữa chua thì hạn chế ăn chúng trong thời điểm nghẹt mũi vì có thể làm nặng thêm các vấn đề viêm xoang.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.