Song sinh dính liền có 2 đầu, 4 tay nhưng chung 1 đôi chân

1 Thanh Niên Online

Một cặp song sinh kỳ lạ vừa chào đời ở Ấn Độ. Cơ thể 2 bé dính liền nhau từ phần bụng trở xuống. Mỗi bé đều có đầu, đôi tay riêng nhưng chỉ có chung 1 đôi chân và nhiều bộ phận quan trọng khác.

Song sinh dính liền có 2 đầu, 4 tay nhưng chung 1 đôi chân - ảnh 1Cặp song sinh dính liền ở bang Uttar Pradesh, Ấn Độ - Ảnh chụp màn hình Mirror
Cặp song sinh là 2 bé trai, chào đời hôm 19.12 bằng phương pháp sinh mổ ở Bệnh viện Badaun, bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ. Mẹ của các em là cô Guddo Devi, 25 tuổi và cha là Dalvir Singh, 27 tuổi, theo Mirror.
Gia đình và các bác sĩ đã sửng sốt khi phát hiện 2 bé dính liền trong tình trạng kỳ lạ như vậy. Trước đó, không ai biết những bất thường này vì cô Guddo không đi siêu âm trong giai đoạn mang thai.
Tuy nhiên, cha mẹ của 2 bé cho biết họ sẽ làm tất cả những gì có thể để mang lại cuộc sống tốt nhất cho con. “Đây là trường hợp đầu tiên xuất hiện ở bệnh viên chúng tôi và tất cả đều bị sốc khi chứng kiến”, Mirror dẫn lời tiến sĩ Ruchi Gupta, bác sĩ đỡ để cho cô Guddo.
“Hai bé hoàn toàn khỏe mạnh, do đó bệnh viện không đưa các em vào phòng chăm sóc đặc biệt. Nhưng chúng tôi không biết chắc là cặp song sinh sẽ sống được bao lâu vì những trường hợp này thường chết yểu”, ông  Ruchi Gupta nói thêm.
“Tôi đã không đưa vợ đi kiểm tra sức khỏe hay siêu âm vì cô ấy rất khỏe trong thời gian mang thai”, người cha cho biết. Cặp song sinh cũng là những đứa con đầu lòng của họ.
Gia đình dự định sẽ đưa 2 bé đến bệnh viện lớn hơn. Họ hy vọng các chuyên gia có thể tách cặp song sinh ra một cách an toàn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuyết

Tuyết

Có vẻ như Ấn Độ hay có nhiều trường hợp như thế này nhỉ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU