[Sốc] Thủy Tiên và Công Vinh phát gần 1 tỉ cho hàng trăm công nhân

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên trao gần 1 tỉ tiền quyên góp cho hàng trăm công nhân một công ty ở Bình Dương, sau khi họ bị quỵt tất cả tiền lương, thưởng. Sự việc nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng mạng.
Video vợ chồng nữ ca sĩ Thủy Tiên trao tiền quyên góp cho công nhân ở Bình Dương được dân mạng chia sẻ rầm rộ /// ẢNH CHỤP MÀN HÌNH Video vợ chồng nữ ca sĩ Thủy Tiên trao tiền quyên góp cho công nhân ở Bình Dương được dân mạng chia sẻ rầm rộ - ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Video vợ chồng nữ ca sĩ Thủy Tiên trao tiền quyên góp cho công nhân ở Bình Dương được dân mạng chia sẻ rầm rộ
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Mới đây, thông tin công ty TNHH may X.H. (tỉnh Bình Dương) phá sản, hàng trăm công nhân không có tiền lương, thưởng Tết khiến cộng đồng hoang mang. Sáng 15.1, trên trang fanpage chính thức của mình, ca sĩ Thủy Tiên đã đứng ra kêu gọi quyên góp.
Ngay sau đó, bài viết nhận được hàng chục nghìn lượt thích, chia sẻ và bình luận. Hàng loạt sự ủng hộ đã gửi về vợ chồng nữ ca sĩ này. Số tiền dần lên đến hàng trăm triệu. Tất cả thông tin và số tiền giúp đỡ đều được nữ ca sĩ cập nhật trên các bài viết.
Đến tối 17.1, Thủy Tiên vui mừng đăng trạng thái: “Trời ơi Tiên khóc luôn rồi nè… Đủ tiền rồi mọi người ơi. Không nghĩ là sẽ đủ kịp luôn đó, chỉ có trong 2 ngày rưỡi gần 3 ngày thôi.
Hôm qua Tiên lo đến mức không ngủ được vì nghĩ lỡ mà không đủ để mua vé cho các anh chị để mọi người phải mừng hụt thì cảm thấy có lỗi vô cùng. Từng tin nhắn chuyển khoản 50k, 100k, 200k là đa số, mà chúng ta góp mỗi người 1 chút gió đã thành cơn bão thật rồi. Gần 1 tỉ luôn rồi! Vậy là các anh chị vừa có tiền xe về vừa có thêm chút quà cái áo cái quần cho con nhỏ rồi”.
Đồng thời, nữ ca sĩ cũng thông báo sẽ dừng nhận quyên góp. Số tiền nhận được sau đó sẽ dành cho các hoàn cảnh khó khăn hơn.

Công Vinh - Thủy Tiên trao tiền quyên góp cho công nhân bị giật tiền về quê ăn Tết

Ngày 19.1, đúng như đã thông báo, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên – Công Vinh đã đến tận công ty may để trao gần 1 tỉ tiền hỗ trợ cho các công nhân. Trong đó có 200 triệu của vợ chồng nữ ca sĩ, còn lại là số tiền của cộng đồng. Video quay lại trực tiếp cảnh trao tiền nhận được gần 30 nghìn lượt thích, gần 5 nghìn lượt chia sẻ và hơn 1 nghìn bình luận.
“Mỗi một công nhân có trong danh sách đăng ký nhận được 2,5 triệu đồng, còn thực tế mà khi trao Tiên thấy cô chú nào lam lũ khó khăn quá thì Tiên cho thêm 500 – 1 triệu đồng nữa.
Một số công nhân không có trong danh sách đăng ký, Tiên cũng nhờ chị trưởng phòng quản lý nhân sự dò lại bản nợ lương của công ty để tránh sót người cần giúp. Một số người tận cuối cùng không dò được danh sách nợ lương, nhưng có thẻ thì Tiên cũng quyết định cho 500 nghìn để họ ăn Tết, còn nếu nhà xa hơn tận ngoài Bắc hay miền Trung thì cho 1 triệu – 1,5 triệu.
Tiên nghĩ họ cũng khó khăn thiếu thốn mới đến chờ 4 - 5 tiếng đồng hồ để mong có chút tiền, nên mình bỏ họ vì không có trong danh sách cũng không đành lòng, thôi cho họ để họ có chút niềm vui cuối năm, nên mong mọi người thông cảm chia sẻ nhé”, Thủy Tiên cho biết.
Hành động từ thiện của vợ chồng nữ ca sĩ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của dân mạng. Tài khoản Nguyen Hanh xúc động: “Trời ơi bữa nghe tin các công nhân không có lương, thưởng Tết nghe mà muốn khóc… Bao nhiêu công sức, chắt mót từng đồng của người ta để mưu sinh, để mang về đón Tết với gia đình, vậy mà… May có vợ chồng anh chị ca sĩ giúp. Mình mừng muốn rớt nước mắt”
Tài khoản James Huynh cũng bình luận: “Tâm từ bi quá. Trời phật phù hộ gia đình chị và các nhà hảo tâm”. Nhiều tài khoản cũng bình luận thông báo trong các bài đăng, về số tiền mình đã chuyển. Sau khi thấy số tiền được trao đến các hoàn cảnh công nhân, ai cũng thở phào, cầu chúc cho các công nhân có cái Tết yên vui bên gia đình.

Bình luận 42

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tran hoang

Tran hoang

Vợ chồng này chỉ làm màu thôi.
chumap

chumap

tôi củng có chung ý kiến với bạn TRAN HOANG .
Hồ Duy Khanh

Hồ Duy Khanh

437 người thích, ko biết tết này các bạn có làm gì để giúp đỡ dc ai không. Có nhìn những giọt nước mắt của những người công nhân đáng thương đó không. À, mà chắc không đâu nhỉ, vì trái tim các bạn bị chai sạn, tâm trí các bạn bị cái thói ganh ghét đè nén, thật tội nghiệp cho các bạn
NGUYEN BINH

NGUYEN BINH

TRAN HOANG vợ chồng Thủy Tiên làm màu sao mà đẹp quá, tôi ước có thật nhiều người làm màu đẹp như vậy!! Còn bạn thì sao? Đen?
Tuệ Nhã

Tuệ Nhã

Bạn biết không, cái làm màu mà bạn nói đến dù là giả. Nhưng tiền đến tay anh chị em công nhân là Thật.
Đón năm mới nếu không làm gì tốt được cho bản thân, gia đình và xã hội thì nên im lặng để tự tích đức cho bản thân nha.
Linh

Linh

Người ta đứng ra quyên góp người khó khăn thì nói làm màu, không giúp thì nói giàu quá không đi làm từ thiện, sống sao cho vừa lòng thiện hạ. Cái thứ từ nhỏ đến lớn không biết giúp ai được 1 đồng không mà ở đó phán xét người khác. Tết nhất còn đi khẩu nghiệp coi chừng vị nghiệp quật khỏi ăn Tết luôn đó nhe.
Tạ duy phượng

Tạ duy phượng

Bạn cũng làm màu như họ đi để thiên hạ được nhờ...ở đó ghen ăn tức ở
Nên

Nên

Họ còn có màu để làm. Để được lên mạng nổi tiếng đó.m có miếng màu nào để làm k.k giúp đỡ dc j thì im mồm lại đừng sủa nữa
Duyến Trần

Duyến Trần

Tui cũng chỉ mong anh làm màu được như người ta thôi. Mình ko làm được điều gì có ý nghĩa thì cũng đừng nên mở miệng nói lời vô nghĩa như vậy nhé...
Nguyễn Hoàng Dũng

Nguyễn Hoàng Dũng

Bạn ơi, người nghèo mong là có thêm nhiều người "làm màu" nữa, hơn là cứ ngồi một chỗ mà nói.
Lê thiện Quang

Lê thiện Quang

Người ta làm việc tốt mà
Polak

Polak

Nói thật tôi không làm màu được nhưng bạn làm được thì hãy làm màu nhu họ đi bạn
Nguyễn khanh

Nguyễn khanh

Ông có làm màu được như vậy kg?
Jimmy

Jimmy

Ngày trước mình cũng hay nghĩ người ta làm màu, nhưng bây giờ lại mong có nhiều làm như vậy, màu cũng được, bạn làm được không?
Phạm Tân

Phạm Tân

Giá như ai cũng làm MÀU như Công Vinh và Thủy TIên thì tốt biết mấy.
đình

đình

tôi like cho bạn vì tôi cười bạn. nếu không làm được gì cho xã hội thì bạn nên im lặng. hãy làm màu được như họ
chi linh le

chi linh le

Vậy còn bạn làm được gì.? Dù họ làm màu cũng hơn bạn gấp nhiều lần vì họ còn giúp được người khác còn bạn thì báo đời thêm thì có
Hien

Hien

Cứ làm màu như người ta đi rồi hãy nói ! Trên đời này sao lại có những kẻ vô liêm sỉ như này không biết !?
Yeuem Anhmai

Yeuem Anhmai

Vậy có bao giờ bạn lamy màu được như người ta ở không.
Thuy Truong

Thuy Truong

Đâu phải ai muốn làm màu như họ cũng được. Không tin bạn thử xem.
Nguyễn Quý Năng

Nguyễn Quý Năng

Uh. Làm nên màu sắc cho cuộc sống đấy bạn. Ngồi đó mà khẩu nghiệp.
Vũ Đông

Vũ Đông

Sao lại suy nghĩ vậy trời ? Buồn cho bạn
Lê Việt Thi

Lê Việt Thi

Ác khẩu nặng lắm người ơi.
Tỷ muội

Tỷ muội

Tôi ước ai nói làm màu cũng ráng làm màu như người ta...
Vyvy

Vyvy

Làm màu được người ta đi hãy nói, tui cũng mong làm màu được như a chị ấy mà ko có cửa để làm đó bạn...
Hien Nguyen

Hien Nguyen

Màu của Công Vinh & Thủy Tiên thật đẹp, mình cũng thích có màu giống họ. Chúc Công Vinh & Thủy Tiên mạnh khỏe, năm mới vui vẻ hạnh phúc, có sức khỏe để "làm màu" giúp ích cho đời.
De

De

Giới đồng nghiệp cầu thủ không chơi với ông này là biết sao rồi, từ ngày nghỉ việc clb TPHCM lượng cổ đông viên clb này đang tăng dần
Long hoàng

Long hoàng

Nếu thật sự giúp đỡ người lao Động và người nghèo. Thì mình lên tự bỏ tiền công sức mình ra để giúp đỡ người nghèo. Còn đi vận động người khác đưa tiền cho mình rồi đem đi cho người khác thì đâu có gì hay đau mà khoe khoang.. kg chung đây lại là trò a thuật đó moi người...??
Khanh

Khanh

Đọc lại bài viết đi bạn. 2 vc góp thêm 200tr rồi. Kêu gọi cộng đông chung tay thêm để những gia đình cnv bị xù tiền lương, có được một cái Tết ấm áp là điều nên làm. Bạn chỉ được cái ngồi nhà gõ bàn phím chứ làm đc gì hơn.
nguyễn phương

nguyễn phương

Cho là họ mượn hoa kính Phật thì dù sao họ đã góp tay giúp đỡ các công nhân không có tiền, còn hơn nhiều người không làm gì nhưng thích phê phán .
Hoa

Hoa

Cảm ơn vợ chồng Công Vinh, Thuỷ Tiên rất nhiều, vậy là tết của họ đã đợ lo hơn, và còn có được ấm áp tình người!
Nguyễn Vinh

Nguyễn Vinh

Số tiền chỉ đủ mua một cái giỏ xách hàng hiệu hay chiếc đồng hồ đắt giá đeo trên tay, nhưng nó đem đến mùa xuân cho hơn 600 công nhân. Ngưỡng mộ cặp đôi này cho dù có người nó là đang "làm màu". Ước gì nhiều nghệ sĩ hot hiện này cứ làm màu như vậy!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU