Sinh viên chụp ảnh dùm bạn ở lễ tốt nghiệp ĐH Cần Thơ bị rượt đánh

221 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều sinh viên vào trường Đại học Cần Thơ chụp ảnh lễ tốt nghiệp đã bị một nhóm thợ chụp ảnh lao ra ngăn cấm, đập điện thoại, rượt đánh trước sự thờ ơ của bảo vệ nhà trường.
 
Các thợ chụp ảnh lao lại uy hiếp sinh viên không cho chụp ảnh
SInh viên cung cấp
Trưa 26.9, trên mạng xã hội xuất hiện những hình ảnh và clip ghi lại cảnh một nhóm thợ chụp ảnh uy hiếp sinh viên ngay tại sân hội trường trung tâm và Nhà điều hành trường Đại học Cần Thơ (khu 2 đường 3/2, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ).
Nguyên nhân là nhóm thợ ảnh trên đòi độc quyền toàn bộ hoạt động chụp ảnh trong lễ tốt nghiệp của sinh viên, không ai được chụp ảnh, quay phim ngoại trừ họ.
Ngay lập tức các clip, hình ảnh đã lanh nhanh, khiến rất nhiều sinh viên trường Đại học Cần Thơ từng rơi vào cảnh ngộ bị uy hiếp bức xúc lên tiếng.
VIDEO: Cảnh sinh viên bị đập điện thoại
Sinh viên chụp ảnh dùm bạn ở lễ tốt nghiệp ĐH Cần Thơ bị rượt đánh - ảnh 1

tin liên quan

Đồng nghiệp ơi, có gì sai chăng?
Nhìn hình ảnh những phóng viên co người trước những đòn hiểm hay bị tóm từ sau gáy hoặc bị kẹp như kẻ phạm tội mà mắt cứ nhòa dần, lòng đau như chính mình bị đánh vậy và tôi muốn hỏi: Đồng nghiệp ơi, có gì sai chăng?
Sinh viên chụp ảnh dùm bạn ở lễ tốt nghiệp ĐH Cần Thơ bị rượt đánh - ảnh 2
Nhiều sinh viên và gia đình bị ngăn cản khi nhờ người khác chụp ảnh 
Ảnh SV cung cấp
Trao đổi với Thanh Niên, bạn Tr.Q.Kh, sinh viên K39 trường Đại học Cần Thợ bị nhóm thợ ảnh rượt đánh kể lại, sự việc diễn ra vào chiều 25.9, khi trường Đại học Cần Thơ tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên Khoa Công nghệ thông tin và truyền thông.
Kh cùng một số bạn bè vào trường để chụp ảnh cho người bạn cùng gia đình ở khuôn viên Hội trường trung tâm làm kỉ niệm. Tuy nhiên, khi Kh. vừa mang máy ảnh ra và chưa kịp chụp tấm nào thì bất ngờ có 2 người đàn ông và một phụ nữ cũng đeo máy ảnh lao đến lớn tiếng ngăn cấm và hăm doạ.
“Khi tôi nói có không quy định nào cấm sinh viên chụp ảnh trong trường, tại sao các chú lại cấm cản thì bất ngờ một người đàn ông mặc thun sọc ngang tay ngắn chửi bới hung dữ rồi rượt đánh tôi. Tôi phải hộc tốc chạy trong sự chứng kiến của rất nhiều người”.
Tương tự, một cựu sinh viên tên Ng.Th.S còn bị nhóm chụp ảnh đập điện thoại khi S mở máy chụp ảnh, ghi hình. Một sinh viên khác tên Ph.Th.Ng vào tuần trước còn bị bạt tai cũng vì dám chụp ảnh cho bạn.
Sinh viên chụp ảnh dùm bạn ở lễ tốt nghiệp ĐH Cần Thơ bị rượt đánh - ảnh 3
Theo nhiều sinh viên thái độ của những người thợ ảnh trên rất hung hãn
Ảnh SV cung cấp
Một nạn nhân khác là H.H.D, cựu sinh viên K33 của trường Đại học Cần Thơ cho biết, chiều 25.9 anh cũng vào trường để chụp ảnh cho bạn bè.
“Khi họ vừa nhìn thấy tôi có máy chụp ảnh liền chạy lại hăm doạ. Tôi thấy họ nói chuyện không lịch sự nên không trả lời thì họ càng lăng mạ, chửi thề rất nặng lời. Có người chỉ thẳng vào mặt chúng tôi và nói “Nếu mày móc máy ảnh ra chụp sẽ tao sẽ đập máy và đập vào mặt mày ngay””, D nói.
Cũng theo D. đây không phải là lần đầu các sinh viên bị uy hiếp mà gần như lễ tốt nghiệp nào nhóm thợ ảnh trên cũng hăm he, doạ nạt bất cứ ai dám đem máy ảnh vào trường chụp.
Nhiều sinh viên cho biết, việc hăm doạ, chửi bới thậm chí hành hung sinh viên diễn ra ngay trước mắt các bảo vệ của trường Đại học Cần Thơ nhưng không ai can thiệp.
“Chúng tôi có nói với bảo vệ thì không những chẳng được bênh vực mà họ đồng tình là sinh viên không được chụp ảnh. Thật vô lý khi trường không có quy định cấm này” D nói thêm.
Sinh viên chụp ảnh dùm bạn ở lễ tốt nghiệp ĐH Cần Thơ bị rượt đánh - ảnh 4
Nhiều sinh viên phản ảnh vụ việc lên bảo vệ nhà trường nhưng cũng không được giải quyết
Ảnh SV cung cấp
Một sinh viên trường Đại học Cần Thơ vừa tốt nghiệp cho biết “Vì chi phí chụp ảnh cao, nên nhiều sinh viên tiết kiệm bằng cách nhờ bạn bè vào chụp ảnh với chi phí thấp hơn. Từ đó, sợ mất khoản thu nên các thợ chụp ảnh trên tự ý cấm để họ chụp độc quyền. Vì lễ tốt nghiệp là ngày trọng đại nên ai cũng tặc lưỡi cho xong”.
Được biết, giá mỗi tấm ảnh do nhóm thợ trên thu của sinh viên là từ 50.000 đồng khổ 20 x 30 còn nếu có khung thì giá 100.000 đồng. Mỗi gia đình chụp 10 tấm thì cũng tốn hết 500.000 – 1 triệu đồng.
Sinh viên chụp ảnh dùm bạn ở lễ tốt nghiệp ĐH Cần Thơ bị rượt đánh - ảnh 5
Khi sinh viên không nhờ chụp ảnh thì "phá hôi" bằng cách đứng chen vào khung hình
Trao đổi với Thanh Niên, PGS.TS Đỗ Văn Xê, Phó hiệu trưởng trường Đại học Cần Thơ cho biết, “Đúng là tôi đã nghe phản ánh về tình trạng thợ ảnh ngăn cấm không cho sinh viên chụp ảnh. Tôi cũng đã lên tiếng nhiều lần nhưng không ngờ sự việc lại tái diễn. Việc cấm sinh viên chụp ảnh là hoàn toàn sai. Không ai có quyền ngăn cấm sinh viên chụp ảnh hoặc nhờ bạn bè chụp ảnh làm kỉ niệm ở lễ tốt nghiệp. Tôi sẽ báo Ban giám hiệu và người phụ trách mảng trên kiểm tra và cho chấn chỉnh”.
VIDEO: Cảnh đập điện thoại của sinh viên
VIDEO: Cảnh đập điện thoại của sinh viên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Sông Trẹm

Sông Trẹm

Thôi rồi ! Nạn bảo kê, bao thầu... đã vào đến tận nhà trường ! Phải có người có trách nhiệm trong trường cấu kết thì họ mới dám ngang nhiên như thế chứ !
ngoc

ngoc

Trách nhiệm lớn nhất là ông hiệu trưởng.
Tôi rất bất bình.
Dvdesign

Dvdesign

Một dấu chấm hỏi lớn được đặt ra...mà không cần câu trả lời vì ai cũng hiểu. Trong một môi trường văn minh lai tồn tại những con người như vậy, đúng là một con sâu làm sầu nồi canh, hệ lụy sẽ vẫn còn, nó gieo vào lòng người đọc....
6 phản hồi
Hiếu

Hiếu

Cấm mấy cha nội này vào chụp ảnh và báo công an vào xử lý hình sự vì hành hung người khác. Trường này cũng tự kiểm điểm vì đã ăn chia với các tay chụp ảnh, bóc lột sinh viên của mình.
Công

Công

Tôi không thích từ "bóc lột". Tôi đề nghị từ "trấn lột"
Thảo TIên

Thảo TIên

Nói chung bóc lột hay trấn lột đều là lột hết, đọc mà ngứa gan
6 phản hồi
Bất Bình

Bất Bình

Nhục thật, môi trường giáo dục mà thế này sao !?!
kim nguyen

kim nguyen

ông hiệu trưởng có thấy thế ko nhỉ
Vĩnh Long

Vĩnh Long

Tôi thật sự rất bất bình trước hình ảnh mà Thanh Niên đã nói, tôi rất ngạc nhiên sự việc nghiêm trọng như vậy mà Ban giám hiệu đại học Cần Thơ nghe thấy nhưng không xử lí dứt điểm, dấu hiệu móc nối, làm ngơ của bảo vệ là quá rõ, tôi kg học ở Cần Thơ nhưng đây là ngôi trường uy tín vào bậc nhất đồng bằng sông Cửu Long mà tôi luôn yêu mến, sao lại để hình ảnh như xã hội đen xảy ra ngay tại trường như vậy
dương

dương

ý kiến ý cò gì thì chú nên làm đơn nhá
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU