Sinh viên bị móc ba lô trên xe buýt từ làng đại học và cái kết...

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một sinh viên đi xe buýt số 8 từ làng đại học Thủ Đức, khi chuẩn bị xuống trạm Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM thì bị một người đàn ông móc ba lô mà không hay biết. Nhưng điều bất ngờ đã xảy ra…
Hình ảnh sinh viên trên xe buýt số 8 bị móc ba lô /// Ảnh cắt từ clip Hình ảnh sinh viên trên xe buýt số 8 bị móc ba lô - Ảnh cắt từ clip
Hình ảnh sinh viên trên xe buýt số 8 bị móc ba lô
Ảnh cắt từ clip
Theo hình ảnh trích xuất từ camera gắn trên xe buýt số 8 lộ trình Đại học quốc gia – Bến xe Quận 8, khoảng 9 giờ 30 phút ngày 19.4.2021, xe buýt đến trạm Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (đường Võ Văn Ngân, TP.Thủ Đức), nhiều sinh viên di chuyển ra khu vực cửa để xuống xe.
Lúc này, thấy nam sinh viên đeo ba lô ngồi hàng ghế kề cuối đứng lên, người đàn ông mặc áo kẻ sọc ở băng ghế sau cùng cũng đứng lên theo. Hình ảnh từ camera cho thấy, người đàn ông này đưa tay vào bên trong ba lô của nam sinh viên. Sau vài giây, người đàn ông mặc áo kẻ sọc quay lại băng ghế cuối ngồi.
“Khi nam sinh viên bước xuống trạm, tài xế xe buýt gọi cậu lên lại xe, đóng hai cửa rồi nói: “Con kiểm tra xem ba lô con có mất gì không”. Cậu sinh viên đang lục lục tìm trong ba lô thì người đàn ông mặc áo sọc lên nói: “Tao trả điện thoại mày nè” khiến sinh viên và hành khách trên xe buýt ngỡ ngàng. Sau đó, người này xuống xe, nam sinh viên rối rít cảm ơn tài xế”, một nguồn tin kể lại với Thanh Niên.

Nam sinh bị móc mất điện thoại và màn bắt trộm như thám tử của tài xế xe buýt

 Trả lời PV, tài xế xe buýt cho biết đặc trưng của tuyến xe này là rất đông sinh viên thường xuyên lên xuống trạm, tình trạng móc túi, mất đồ trên xe thi thoảng xảy ra. Nhưng nhờ quan sát nên tài xế “quen mặt” được những người có ý đồ xấu. Dù vậy, tài xế cũng khó lòng bắt tại trận những kẻ móc túi vì phải tập trung lái xe.
“Những trạm đông như làng đại học, Suối Tiên, Bến xe Miền Đông thường có nhóm 2 – 3 người hoặc thậm chí là 1 người lên xe, nhắm vào những sinh viên sơ hở, mất cảnh giác để thực hiện hành vi”, nguồn tin chia sẻ.
Một tài xế xe buýt tuyến số 8 cho biết, anh chứng kiến nhiều sự việc sinh viên bị mất đồ trên xe buýt nhưng khi đó kẻ móc túi, ba lô đã xuống xe không thể xử lý khác được. Một số sinh viên còn tưởng bị rơi đồ, đi về trạm cuối tìm đúng chiếc xe mình đã lên thì mới tá hỏa nhận ra bị móc ba lô từ khi nào.
Sinh viên bị móc ba lô trên xe buýt từ làng đại học và cái kết... - ảnh 1

Tài xế lưu ý sinh viên lên xe buýt cần cảnh giác, bảo vệ tài sản

Ảnh cắt từ clip

“Lên xe buýt thấy sinh viên nào đeo ba lô phía sau tôi đều nhắc đeo ra trước đi kẻo đeo sau quay qua quay lại trúng mặt người ta, mà thực ra đeo ba lô trước vậy mới quản lý được tài sản”, tài xế xe buýt số 8 cho hay.

Xem lại video cảnh móc túi trên xe buýt số 8

Cũng theo tài xế này, sinh viên cũng như hành khách lên xe cần đi thẳng vào bên trong, không đứng dồn ngay cửa lên xuống vì những người móc túi thường đứng ở khu vực này. Ngoài ra, khi lên xuống xe ở những trạm đông khách phải hết sức cảnh giác, bảo quản tài sản. Khi đi trên xe, hành khách, sinh viên hạn chế mang theo nhiều tiền, chuẩn bị tiền lẻ mua vé sẵn từ trước, không lấy ví ra cũng như không xài điện thoại để tránh gây chú ý.
“Có mấy em sinh viên lên xe xài điện thoại, nghe nhạc xong ngủ quên, vô tình khơi lòng tham cho những người có ý đồ xấu. Mà điện thoại của sinh viên thì có nhiều dữ liệu để học hành nên mất thì thêm rắc rối, các em cần nâng cao cảnh giác để kẻ xấu không có cơ hội”, tài xế xe buýt lưu ý.

Bình luận

User
Gửi bình luận
ban ha

ban ha

Bác tài xế thật có tâm, chúc bác mạnh giỏi và luôn là người hữu ích cho cuộc sống. Xã hội rất cần những người như bác
Gai Nguyen

Gai Nguyen

Mới tuần rồi con trai tôi , trên đường đi làm, thấy một em gái chạy theo xe bus. Nó bèn hỏi: Em trễ học ha? Để anh chở đi giúp. Em gái nói: Nó trên xe bus. Em xuống mới hay nó móc ba-lô. Thế là hai anh em đuổi theo. Đến trạm kế, khi xe dừng, em gái mới báo được người trên xe, nhảy lên tìm. Con tôi phải đi làm, không biết khúc cuối ra sao. Tất nhiên cả nhà tôi vui, vì con tôi biết hành động tốt, đúng lúc. Giờ đọc bài này, lại càng đề cao cảnh giác. Tệ nạn móc giỏ cũng gây ảnh hưởng xấu cho xe bus, người dân ngán đi xe bus, vì sợ dân lưu manh.
328884

328884

Da ước gì xe buýt nào cũng có camera và chú tài xế có tâm và có tầm cảm ơn chú
hu***@gmail.com

hu***@gmail.com

Tài xế đóng cửa chạy lại đồn công an luôn hoặc nơi có chốt công an bắt nó.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU