Shipper TP.HCM được giao hàng liên quận ‘quá vui’; fan bún bò, trà sữa thỏa cơn thèm

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

TP.HCM cho shipper được hoạt động liên quận từ ngày 16.9. Shipper hồ hởi vì kiếm được nhiều tiền hơn, người dân thì có nhiều lựa chọn hơn trong việc đặt món, thỏa cơn thèm nào là bún bò, trà sữa...
 
Từ 16.9, các shipper ở TP.HCM được hoạt động liên quận với điều kiện phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 /// CAO AN BIÊN Từ 16.9, các shipper ở TP.HCM được hoạt động liên quận với điều kiện phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 - CAO AN BIÊN
Từ 16.9, các shipper ở TP.HCM được hoạt động liên quận với điều kiện phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19
CAO AN BIÊN
Tối 13.9, tại chương trình “Dân hỏi - Thành phố trả lời” giải đáp trực tiếp các thắc mắc về kế hoạch phòng chống dịch và phục hồi kinh tế của TP.HCM sau ngày 15.9, ông Lê Hòa Bình, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết từ 16 - 30.9 sẽ cho phép shipper được chạy liên quận nhưng phải xét nghiệm âm tính, tiêm đủ 2 mũi vắc xin... TP vẫn tiếp tục hỗ trợ kinh phí xét nghiệm Covid-19 cho lực lượng shipper.

“Quá vui!”

Ở nhà hơn 4 tháng này vì dịch, shipper T.P.D.T (38 tuổi, ở Q.10) cho biết anh thường xuyên cập nhật tin tức. Tối 13.9, đọc báo thấy thông tin shipper được giao hàng liên quận trở lại, anh “nôn lắm”, mong được sớm trở lại công việc với đồng nghiệp.
“Mấy tháng qua, lúc mới bùng dịch thì tôi đi cách ly, sau đó về thì khu nhà tôi ở cũng bị phong tỏa nên không đi làm được. Dự định là sau ngày 15 tôi xin đi làm trở lại thì đọc được tin này, quá vui!”, anh T. cho hay.

Quán bún Sài Gòn hiếm hoi mở bán online: Vài tiếng đã hết sạch hàng

Shipper TP.HCM được giao hàng liên quận ‘quá vui’; fan bún bò, trà sữa thỏa cơn thèm - ảnh 1

Các shipper vẫn tiếp tục được xét nghiệm nhanh Covid-19 miễn phí

CAO AN BIÊN

Suốt thời gian “nằm nhà”, anh cùng 5 thành viên trong gia đình không có thu nhập, mọi chi phí sinh hoạt, tiền học cho con đứa con mới vào lớp 6 đều trông cậy vào nhà nội, nhà ngoại và vay từ nhiều nguồn.
Anh cho biết việc đi làm lại vừa lúc TP.HCM cho phép tài xế được giao hàng liên quận là một may mắn, vì nhiều anh em làm chung giao hàng nội quận có ít đơn hơn và thu nhập cũng không cao. Anh T. quyết tâm sẽ ráng làm để có thể trả nợ, nuôi vợ con.
Shipper TP.HCM được giao hàng liên quận ‘quá vui’; fan bún bò, trà sữa thỏa cơn thèm - ảnh 2

Sáng 14.9, ông Hoàng Anh Tuyên (42 tuổi, ở Q.Bình Thạnh) nhận được đơn hàng đầu tiên là giao 3 túi bánh mì. Ông tranh thủ chất hàng lên xe để giao sớm cho khách. Từ tối hôm qua, ông đã đọc được thông tin shipper được giao hàng liên quận, ông rất mừng vì đây là mong muốn của nhiều shipper, người dân lúc này

CAO AN BIÊN

Shipper TP.HCM được giao hàng liên quận ‘quá vui’; fan bún bò, trà sữa thỏa cơn thèm - ảnh 3

Những ngày qua giao hàng nội quận, ông Tuyên giao trung bình mỗi ngày từ 20 - 22 đơn, với ông đây là số lượng nhiều vì quãng đường giao tương đối gần hơn so với nhiều đơn hàng liên quận. Ông đang chờ thông báo chính thức từ công ty

CAO AN BIÊN

Trong khi đó, ông Nguyễn Trung Việt (56 tuổi, ở Q.10) cho biết ông mong chờ thông tin này từ lâu. Ông cho biết hãng của ông chủ yếu giao đồ ăn, đồ uống, thời điểm được hoạt động trong phạm vi quận, trung bình mỗi ngày, ông làm việc từ 5 - 17 giờ với hơn 20 đơn, số tiền kiếm được từ 300.000 - 400.000 đồng.
“Không chỉ tôi đâu mà anh em shipper ai cũng mong tin này, khách hàng cũng rất chờ. Giao liên quận, chắc chắn là thu nhập chúng tôi sẽ cao hơn và người dân cũng sẽ có nhiều lựa chọn hơn nữa. Nhiều người thích món ở quận khác, trong khi chúng tôi chỉ được chạy vòng vòng một quận nên cũng bó tay”, ông bộc bạch.
Tuy nhiên, ông phải chờ thông báo từ công ty để có thể “chắc chắn" được phép giao hàng ở các quận khác. Được hoạt động rộng hơn trong thời gian tới, ông nói phải kỹ lưỡng tối đa, đảm bảo tốt 5K vì shipper gặp và tiếp xúc nhiều người.

TP.HCM: 152.894 ca Covid-19 hồi phục, hơn 90% dân số trên 18 tuổi tiêm vắc xin

“Được đặt trà sữa, bún bò... ở quán yêu thích”

Anh Trung Thông (28 tuổi, ở Q.Bình Thạnh) nói không chỉ shipper mà bản thân mình cũng rất mừng khi hay tin họ được giao hàng liên quận trong thời gian tới. Suốt nhiều tháng qua, anh Thông chỉ có thể làm việc online tại nhà, để mua được thực phẩm anh phải nhờ đến "đi chợ hộ" cũng như shipper giao hàng. Chỉ được đặt hàng nội quận, anh không đặt món ăn, thực phẩm ở những cửa hàng mình yêu thích ở những quận khác được.
Shipper TP.HCM được giao hàng liên quận ‘quá vui’; fan bún bò, trà sữa thỏa cơn thèm - ảnh 4

Shipper Đỗ Thanh Hoài (24 tuổi, ở Q.Phú Nhuận) đến lấy bún bò để giao cho khách. Anh tâm sự dù được chạy liên quận nhưng anh cũng sẽ hạn chế nhận những đơn ở xa vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của mình và mọi người.

CAO AN BIÊN

Shipper TP.HCM được giao hàng liên quận ‘quá vui’; fan bún bò, trà sữa thỏa cơn thèm - ảnh 5

Nhiều tài xế mong chờ được giao hàng liên quận suốt thời gian qua

CAO AN BIÊN

“Mấy hôm trước khi hàng quán được mở bán mang về, tôi tìm đỏ mắt trên app mới biết có quán trà sữa quen mở cửa, tuy nhiên họ chỉ nhận giao trong quận thôi, còn tôi ở khác quận nên không thể nào mua được. Chắc chắn ngày đầu tiên họ được hoạt động liên quận, tôi sẽ đặt món này, rồi thêm bún bò trước vì mấy tháng nay toàn mì gói, đồ tự nấu ngán quá”, anh nói thêm.
Chị Nguyễn Thị Phương Lam (22 tuổi, Q.Bình Thạnh) cũng cho biết việc shipper được giao hàng liên quận là tin tức “vui nhất trong ngày hôm qua” của chị. Suốt thời gian giãn cách, chị phải tự nấu ăn và chỉ "loanh quanh" ở những món cơ bản nên chị thèm đủ thứ món, từ bún bò, trà sữa, bò kho đến các món ăn vặt vỉa hè.
“Mấy ngày nay nghe mấy quán trà sữa mở rồi nhưng lên app tìm thì thấy quận tôi ở vẫn chưa có quán nào. Nếu shipper được giao liên quận thì chắc tôi đặt thoải mái luôn, đặt một lần mấy ly trà sữa uống cho đỡ thèm”, chị nói.
Shipper TP.HCM được giao hàng liên quận ‘quá vui’; fan bún bò, trà sữa thỏa cơn thèm - ảnh 6

Nhiều shipper phấn khởi khi TP.HCM vẫn tiếp tục hỗ trợ xét nghiệm nhanh Covid-19

CAO AN BIÊN

Trong khi đó, anh N. K. Huy (32 tuổi, Q.Bình Thạnh) vừa chào đón một thành viên mới trong gia đình cách đây 2 tháng. Tuy nhiên, việc giãn cách khiến anh và vợ rất khó khăn để mua các sản phẩm dinh dưỡng cho con vì cửa hàng gần nhà rất ít hoặc không có sản phẩm anh chị cần. Biết tin shipper được giao hàng liên quận, anh Huy thở phào vì sắp tới có thể đặt sữa, đồ ăn cho trẻ ở những cửa hàng ở quận khác mà không phải lo lắng.
“Hôm trước tôi có đặt một đơn hàng ở Thủ Đức cho con, nhưng cửa hàng thông báo là shipper không thể giao qua Bình Thạnh được nên tôi phải hủy đơn. Mong là shipper giao liên quận sớm để tôi mua thêm nhiều đồ cho bé”, anh cho biết.
Shipper TP.HCM được giao hàng liên quận ‘quá vui’; fan bún bò, trà sữa thỏa cơn thèm - ảnh 7

Nhiều shipper cho biết đã nghe thông tin được giao hàng liên quận qua báo đài, vẫn đang chờ thông báo chính thức từ công ty

CAO AN BIÊN

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tâm Nguyễn

Tâm Nguyễn

đây là một tin vui cho người TPHCM, nhưng mong phí giao hàng được giảm, và chúc các anh shipper mạnh khoẻ vượt qua mùa dịch.
Shipper công nghệ

Shipper công nghệ

Xin sở công thương hãy cho thêm shipper đc hoạt động. Vì đã lâu rồi mình ko có thu nhập. Chịu hết nổi rồi
Phuc Thinh

Phuc Thinh

Mình cũng mong sở Công thương cho hoạt động trở lại giờ cũng khổ quá rồi
560844

560844

Cảm ơn TPHCM đã miễn phí chi phí xét nghiệm cho đội ngũ shipper.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU