Shark Đỗ Liên: ‘Tôi muốn trở thành nhà đầu tư truyền cảm hứng’

0
Shark Tank Việt Nam mùa 3 đã chính thức khởi động sau buổi họp báo công bố Nhà Đầu tư sáng 13.6.2019.
Một trong các “Cá mập” mới, hứa hẹn sẽ mang những quan điểm và “khẩu vị” mới, hấp dẫn và thú vị tới chương trình là “Bà ngoại” U60 - Madam Đỗ Liên. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm các thông tin về nhà đầu tư này.
Thưa bà, đâu là lý do Shark Đỗ Liên tham gia Shark Tank mùa 3?
Shark Đỗ Liên: Shark Tank là một “sân chơi” chuyên biệt, khuyến khích và tạo cơ hội cho các start up trẻ có trách nhiệm với bản thân, trách nhiệm với cộng đồng, xây dựng khát vọng làm giàu cho bản thân, cho xã hội, hướng tới xây dựng Việt Nam là một quốc gia khởi nghiệp năng động, tự tin trong khu vực và trên thế giới. Đồng thời, đây cũng là một chương trình truyền hình thu hút sự quan tâm của công chúng. Tôi là một người rất thích các hoạt động xã hội, và Shark Tank với những tiêu chí và sứ mệnh rất phù hợp với tiêu chí và sứ mệnh của tôi: Hoạt động xã hội và hỗ trợ cộng đồng. Bản thân tôi, có kinh nghiệm, tài chính và tuổi đời, nên rất muốn đầu tư cho sức mạnh, nhiệt huyết và trí tuệ của các bạn trẻ để hỗ trợ các bạn để tạo nên những thành công đột phá cho các bạn, cho bản thân và cho xã hội. Thêm một lý do cá nhân để tôi tham gia chương trình này, là các con tôi đang đến tuổi trưởng thành và cần một tấm gương về người mẹ luôn luôn làm việc, luôn luôn hoạt động vì những điều ý nghĩa cho cộng đồng.
Mục tiêu của Shark Đỗ Liên tại Shark Tank mùa 3 là gì?
Tôi mong muốn tìm được nhiều start up để đồng hành cùng tôi trong những lĩnh vực tôi quan tâm: Công nghệ, sức khỏe, dịch vụ tài chính. Với những công việc đã thành công, tôi muốn cùng các bạn làm nên những thành công hơn nữa.
Tôi muốn hỗ trợ và tạo cảm hứng để giúp các bạn trẻ trở thành người dẫn đầu kỷ nguyên hiện tại
Với các dự án khởi nghiệp, Shark Đỗ Liên muốn chiếm giữ ít hay nhiều cổ phần để nắm quyền điều phối?
Với tiêu chí hỗ trợ các bạn khởi nghiệp nên tôi không muốn nắm quyền điều phối, thay vào đó, tôi muốn các bạn trẻ chủ động, sáng tạo và có trách nhiệm với start up của mình. Tôi là người song hành, hỗ trợ các bạn phát triển doanh nghiệp, phát triển kinh doanh, xây dựng thương hiệu bằng những thế mạnh và thành công lớn nhất của mình. Tôi là “bà đỡ”, với mong muốn lớn nhất là chứng kiến các bạn trẻ trưởng thành.
Ngoài tài chính, các startup về đội Shark Liên sẽ được hỗ trợ gì khác? Bà tự tin Shark Liên sẽ đem đến sự khác biệt gì cho Shark Tank Việt Nam mùa 3?
Tài chính là yếu tố quan trọng ở giai đoạn khởi nghiệp của bất cứ doanh nghiệp nào, nhưng yếu tố con người mới quyết định sự sống còn và thành công của doanh nghiệp. Bên cạnh phần ngân sách đầu tư, tôi sẽ truyền cho các bạn cảm hứng để làm việc và đam mê. Tôi có lợi thế là đang sở một đội ngũ trẻ, sẵn sàng xung kích cùng các bạn để quản trị doanh nghiệp trên nền tảng công nghệ, phát triển kinh doanh, phát triển thương hiệu. Ngoài ra, tôi sẵn sàng định hướng cho các bạn nhanh chóng hoà nhập vào cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam một cách tự tin nhất. Không chỉ là Stragegic Investor, tôi còn là Inspiring Investor của các bạn.
Tôi nghĩ sự xuất hiện của tôi tại chương trình đã là một khác biệt: Lần đầu tiên có một bà ngoại U60 ngồi ghế nóng Shark Tank. Tôi sẽ truyền cảm hứng về việc Khi quyết tâm, ta có thể say mê làm việc và thành công ở bất kỳ độ tuổi nào. Những khác biệt khác, các start up sẽ trả lời sau Shark Tank mùa 3.
Tại buổi họp báo, Ban tổ chức Sharktank mùa 3 chính thức công bố sự ra đời của “Ươm mầm khởi nghiệp” - Chương trình trao tri thức công nghệ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Là một người rất quan tâm tới các hoạt động từ thiện - xã hội. Trong 10 năm qua, bà đã triển khai hơn 100 đợt hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ các cá nhân, trường học và tổ chức với tổng kinh phí lên đến hàng trăm tỉ đồng, Shark Đỗ Liên đồng thời đảm nhận vai trò chủ tịch đầu tiên của Ươm mầm khởi nghiệp. Mục tiêu của chương trình cũng hướng tới việc tài trợ, phổ cập công nghệ tới các trường học vùng sâu vùng xa. Mục tiêu này đồng thời trùng với định hướng tập trung phát triển thế hệ trẻ và phát triển công nghệ của Shark Liên và các hoạt động của bà.

Các Shark mùa 3

Shark Đỗ Liên: ‘Tôi muốn trở thành nhà đầu tư truyền cảm hứng’ - ảnh 1
Shark Đỗ Liên: ‘Tôi muốn trở thành nhà đầu tư truyền cảm hứng’ - ảnh 2
Shark Đỗ Liên: ‘Tôi muốn trở thành nhà đầu tư truyền cảm hứng’ - ảnh 3
Shark Đỗ Liên - Chủ tịch Đề án Shark Tank Purpose: Sứ mệnh Ươm mầm khởi nghiệp tài trợ 50 máy tính cho Trường THCS Thanh Lòa, Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn và Trường phổ thông dân tộc bán trú - Trung học cơ sở Nậm Ban, Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu
Shark Đỗ Liên - Chủ tịch Đề án Shark Tank Purpose: Sứ mệnh Ươm mầm khởi nghiệp tài trợ 50 máy tính cho Trường THCS Thanh Lòa, Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn và Trường phổ thông dân tộc bán trú - Trung học cơ sở Nậm Ban, Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU