Sét đánh cháy nhà, cả gia đình may mắn thoát chết

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nhà dân ở xã Xuân Khang, huyện Như Thanh (Thanh Hóa) bất ngờ bị sét đánh trúng trong cơn mưa giông khiên nhiều tài sản trong nhà đã bị lửa thiêu rụi, ngôi nhà nhiều chỗ bị rạn nứt.
Nhiều đồ đạc bên trong ngôi nhà bị thiêu cháy /// ẢNH NGƯỜI DÂN CUNG CẤP Nhiều đồ đạc bên trong ngôi nhà bị thiêu cháy - ẢNH NGƯỜI DÂN CUNG CẤP
Nhiều đồ đạc bên trong ngôi nhà bị thiêu cháy
ẢNH NGƯỜI DÂN CUNG CẤP
Chiều 21.5, ông Lê Kim Do, Chủ tịch UBND xã Xuân Khang, huyện Như Thanh (Thanh Hóa) cho biết, vào khoảng hơn 9 giờ cùng ngày, trên địa bàn xã Xuân Khang đã xảy ra một trận mưa giông sau nhiều ngày nắng nóng.
Trong cơn giông, bất ngờ một tia sét đã đánh trúng ngôi nhà của gia đình ông Hồ Công Hòa, tại thôn Xuân Hưng, xã Xuân Khang, gây hỏa hoạn khiến nhiều đồ đạc bị cháy và hư hỏng.
“Lúc xảy ra sét đánh, nhà của gia đình ông Hòa đang khóa cửa. Khi người dân xung quanh họ thấy trong nhà bốc khói, lửa, nên đã tìm cách dập lửa. Khi người dân hô hoán nhau đập cửa vào trong nhà thì phần lớn đồ đạc đã bị thiêu rụi. Trần, tường nhà cũng bị phồng rộp, còn xuất hiện cả các vết rạn nứt sau khi bị sét đánh”, ông Do nói.
Sét đánh cháy nhà, cả gia đình may mắn thoát chết - ảnh 1
Rất may thời điểm sét đánh, trong nhà không có người
ẢNH NGƯỜI DÂN CUNG CẤP
Cũng theo ông Do, thời điểm xảy ra vụ việc, cả gia đình ông Hồ Công Hòa không có ai ở nhà nên thoát nạn, nếu không hậu quả khôn lường. Hiện chính quyền và người dân địa phương đang giúp gia đình ông Hòa khắc phục hậu quả.
Những ngày vừa qua, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nắng nóng gay gắt. Từ chiều và đêm ngày 20.5, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa xuất hiện mưa giông nhiều nơi. Đến sáng ngày 21.5, mưa giông vẫn tiếp tục diễn ra, trong cơn mưa có kèm theo sấm sét.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phong Vu

Phong Vu

Không cần cột thu lôi vẫn có thể phòng chống sét, nhưng nhà này thiệt hại rất nặng vì xây dựng phạm 3 lỗi. Một là phô sắt thép ra bên ngoài hút những nhánh chính mạnh nhất của tia sét. Hai là không có sắt bên trong các cột kèo dẫn điện xuống đất nên điện trường sau khi bắn xuống tồn tại trong khung sườn nhà khá lâu ở áp lực cực lớn. Và ba là dùng sắt thép tạo các mảng ngắn mạch cục bộ biến đổi điện trường áp lực cực lớn thành những điểm nhiệt độ cực cao phá vỡ kết cấu và gây cháy nổ vật dụng trong nhà.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU