Sẽ có thêm 13 chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước

20 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự kiến các hãng hàng không sẽ vận chuyển công dân Việt từ Nhật Bản, Mỹ, Canada, Pháp, Nga, Tây Ban Nha, Singapore... về nước trên 13 chuyến bay trong giai đoạn trước mắt.
Một chuyến bay đưa công dân Việt Nam ở Nhật Bản về nước /// Ảnh Vũ Phượng Một chuyến bay đưa công dân Việt Nam ở Nhật Bản về nước - Ảnh Vũ Phượng
Một chuyến bay đưa công dân Việt Nam ở Nhật Bản về nước
Ảnh Vũ Phượng
Cục Hàng không Việt Nam vừa có công văn gửi các cơ quan liên quan về việc đưa công dân ở nước ngoài về nước trên các chuyến bay của các hãng hàng không Việt Nam.
Trước đó, liên quan đến đề nghị của Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) về việc đưa công dân ở nước ngoài về nước vì lý do đặc biệt cần thiết, Cục Hàng không Việt Nam đã chủ trì xây dựng kế hoạch vận chuyển và thống nhất việc đưa công dân Việt Nam về nước trong giai đoạn tới.

Sẽ có thêm 13 chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước

Theo đó, Vietnam Airlines sẽ vận chuyển công dân Việt từ Nhật Bản, Mỹ, Canada, UAE, Pháp, Nga, Tây Ban Nha, Thái Lan với 10 chuyến bay. Vietjet đảm nhận vận chuyển công dân từ Singapore, Indonesia với 2 chuyến bay. Bamboo Airways vận chuyển công dân từ Phillippines với 1 chuyến bay.
Các chuyến bay trên sẽ được vận chuyển đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (hoặc Vân Đồn - Quảng Ninh) và Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (hoặc Cần Thơ).
Trước đó, tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ chiều 20.4 về phòng chống dịch Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục giao nhiệm vụ cho các bộ Giao thông vận tải, Y tế, Ngoại giao, Quốc phòng phối hợp quyết định cho phép cấp chuyến bay đơn lẻ đối với người Việt Nam trên cơ sở diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế, yêu cầu về nước của công dân Việt Nam, tiếp nhận cách ly, tổ chức các chuyến bay…
Thủ tướng lưu ý quan tâm, xem xét những trường hợp là học sinh dưới 15 tuổi hay những người đi chữa bệnh, đi du lịch bị kẹt không về được. Thủ tướng cũng đồng ý giao Vietnam Airlines làm đầu mối tổ chức các chuyến bay đưa người Việt Nam về nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh Tuấn Nguyễn

Anh Tuấn Nguyễn

những người ra nước ngoài thường là nhà có điều kiện (nhất là người ra nước ngoài làm việc) và không có đóng góp cho đất nước, nên khi về nước phải cách ly 28 ngày và phải chịu một phần chi phí nhất định nào đó để giảm gánh nặng cho đất nước.
Nguyễn Phi Hiếu

Nguyễn Phi Hiếu

Em chưa bao giờ cmt gì hết.. Nhưng thấy cmt của anh em thấy anh không có suy nghĩ rồi.. Thế anh có biết Việt Nam mỗi năm nhận được bao nhiêu ngoại hối từ NHỮNG NGƯỜI KHÔNG ĐÓNG GÓP CHO ĐẤT NƯỚC không ạ?
Phuc Nguyen

Phuc Nguyen

Nói thì hay. Hãy đặt mình vào người khác bạn nhé mới hiểu được
11 phản hồi
An Trúc Đinh

An Trúc Đinh

Cầu mong cho mọi người được trở về quê hương trong lúc dịch bênh như thế , bây giờ tính mạng con người là quan trọng, để cùng đoàn tủ với gia đình trong sự bình an
Thanh Huong Vo

Thanh Huong Vo

Lạy trời những người này không bị nhiễm bệnh, cần phải cách ly trước khi cho về nhà
Trang Nguyen

Trang Nguyen

Chỉ mong nhà nước có cách quản lý ngăn chặn việc dịch bệnh lây lan từ những người từ nước ngoài về Việt Nam thật tốt, bảo vệ sức khỏe cho mọi người là quan trọng nhất.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU