Sân vận động thành bãi thả trâu bò

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sân vận động H.Con Cuông (Nghệ An) xây dựng dở dang do thiếu vốn, bị bỏ hoang nhiều năm, hiện trở thành bãi chăn thả trâu, bò của người dân địa phương.
Công trình sân vận động H.Con Cuông (Nghệ An) bị bỏ hoang do thiếu vốn /// ẢNH K.H Công trình sân vận động H.Con Cuông (Nghệ An) bị bỏ hoang do thiếu vốn - ẢNH K.H
Công trình sân vận động H.Con Cuông (Nghệ An) bị bỏ hoang do thiếu vốn
ẢNH K.H
Năm 2009, UBND H.Con Cuông quyết định đầu tư 12,6 tỉ đồng xây dựng sân vận động mới thay thế sân cũ đã giải phóng mặt bằng cho dự án xây dựng khu đô thị. Sân vận động mới được quy hoạch sát dãy núi đá vôi, cách trung tâm TT.Con Cuông khoảng 2 km theo đường chim bay.
Đây cũng là khu vực được quy hoạch để xây dựng Trung tâm hành chính mới sau khi thị trấn trở thành thị xã. Năm 2011, khi thi công xong 2 khán đài, mái che khán đài và hệ thống tường bao quanh thì công trường bị bỏ hoang, nằm phơi nắng phơi mưa từ đó đến nay.
Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, do bỏ hoang lâu ngày nên các khán đài đã xuống cấp, xuất hiện nhiều vứt nứt khá lớn trên các dãy bậc tam cấp. Người dân địa phương cho rằng, vị trí xây sân vận động không phù hợp vì nằm cạnh bãi rác thải và khu nghĩa địa của thị trấn. “Trước khi xây, huyện nói sẽ chuyển bãi rác đến nơi khác và quy hoạch lại khu nghĩa địa, không cho chôn cất ở đây nữa nhưng đến nay, bãi rác và nghĩa địa vẫn cứ nằm đó, không có gì thay đổi, còn sân vận động đang là nơi chăn thả trâu bò”, một người dân địa phương, nói.
Do sân vận động cũ đã bị phá bỏ lấy mặt bằng cho doanh nghiệp xây khu đô thị, sân vận động mới thì đầu tư dở dang, lại cách xa trung tâm nên nhiều năm qua, H.Con Cuông không có nơi tổ chức các sự kiện thể thao, văn hóa cấp huyện. Bà Kha Thị Tím, Phó chủ tịch UBND H.Con Cuông cho biết, địa phương đang rất cần sân vận động để tổ chức các sự kiện nhưng phải chờ vì dự án xây dựng sân vận động mới đang gặp khó khăn về vốn. “Dự án có vốn đầu tư 12,6 tỉ đồng nhưng mới chỉ có 8 tỉ nên chưa thể hoàn thành”, bà Tím nói.
Theo ông Trần Anh Tuấn, Trưởng Ban Quản lý các dự án xây dựng H.Con Cuông, công trình sân vận động đã hoàn thành 80% khối lượng thì hết vốn. Hiện chưa thực hiện được các hạng mục như mặt sân, hệ thống thoát nước và điện chiếu sáng. Ông Tuấn thừa nhận, dự án bị bỏ dở nhiều năm nay nên bị đội vốn và khiến người dân bất bình. “Chúng tôi đang trình UBND tỉnh, xin thêm 4 tỉ đồng nữa để hoàn thiện và hy vọng trong năm nay sẽ xong”, ông Tuấn nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU