San sẻ nỗi đau với thân nhân vụ TNGT thảm khốc làm 13 người chết

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Khi chúng tôi đến, cảnh nhà vẫn u buồn lắm. Bên trong những nóc nhà cấp bốn đó, bàn thờ ở gian giữa vẫn nghi ngút khói hương và đều đặn vang lên lời kinh Phật...
Đại diện Báo Thanh Niên trao tiền hỗ trợ cho thân nhân vụ TNGT thảm khốc	 /// Nguyễn Phúc Đại diện Báo Thanh Niên trao tiền hỗ trợ cho thân nhân vụ TNGT thảm khốc - Nguyễn Phúc
Đại diện Báo Thanh Niên trao tiền hỗ trợ cho thân nhân vụ TNGT thảm khốc
Nguyễn Phúc
Ngày 11.8, đoàn công tác của Báo Thanh Niên, UBND xã Hải Sơn (H.Hải Lăng, Quảng Trị) và UBND xã Phong Bình (H.Phong Điền, Thừa Thiên-Huế) đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ của bạn đọc Báo Thanh Niên cho thân nhân 17 người thương vong trên chuyến xe đi ăn cưới định mệnh.
12 ngày sau vụ TNGT thảm khốc làm 13 người chết, 4 người bị thương nặng trên QL1 đoạn qua Quảng Nam gây chấn động cả nước, xóm làng Lương Điền (xã Hải Sơn) vẫn nặng trĩu nỗi buồn. Ở các gia đình có thân nhân tử vong, luôn có sẵn vài người túc trực, chít khăn tang; họ lầm lũi lau dọn bàn thờ, nấu cơm cúng, thắp hương hoặc sắp xếp lại đồ đạc trong nhà... Mấy ngày qua, được đồng bào khắp nơi đến thăm viếng, nhà nào cũng kê sẵn dăm bộ bàn ghế để tiếp.
[VIDEO] Tang tóc bao trùm thôn nghèo sau tai nạn thảm khốc ở Quảng Nam
84 triệu đồng do bạn đọc Báo Thanh Niên đóng góp đã được chúng tôi chuyển đến tận tay thân nhân những người bị nạn. Trong đó, 12 người tử vong và 4 người bị thương ở Quảng Trị được hỗ trợ 4,5 triệu đồng/trường hợp, riêng thân nhân tài xế tử vong (ở Thừa Thiên-Huế) được hỗ trợ 12 triệu đồng.
Người gầy rộc đi, mắt thâm quầng vì vừa mất mẹ, mất em và mất cháu, anh Nguyễn Khắc Thượng (anh ruột của chú rể xấu số Nguyễn Khắc Long) vẫn cố gượng dậy cảm ơn bạn đọc Báo Thanh Niên. “Sự việc đau lòng cũng đã xảy ra rồi, người chết thì không thể sống lại... Những đau đớn này gia đình chúng tôi cũng như dòng họ Nguyễn Khắc ở Lương Điền sẽ không bao giờ quên. Tấm lòng của đồng bào cả nước dành cho gia đình, dòng họ, chúng tôi cũng sẽ luôn ghi nhớ. Nhờ có sự động viên san sẻ của mọi người mà những người ở lại như chúng tôi có thêm nghị lực”, anh chia sẻ.
[VIDEO] Đại tang đẫm nước mắt của 12 nạn nhân tai nạn thảm khốc ở Quảng Nam
Ông Lê Văn Huân, Chủ tịch UBND xã Hải Sơn, cho biết trong gần 2 tuần qua, đã có hàng ngàn đoàn khách đến thăm viếng, san sẻ nỗi đau với người dân Lương Điền nói riêng và xã Hải Sơn nói chung. “Mối ân tình này, chúng tôi xin khắc cốt ghi tâm. Ngoài lời cảm ơn đối với bạn đọc Báo Thanh Niên, thông qua quý báo, chính quyền nhân dân xã Hải Sơn xin được một lần nữa gửi lời cảm tạ đồng bào cả nước đã ở bên cạnh gia đình nạn nhân trong những phút giây nghiệt ngã vừa rồi”, ông Huân nói.
Đến với những gia đình có người thân ngộ nạn sau chuyến xe đi dự tiệc cưới định mệnh, chúng tôi cảm nhận được tình bảo bọc của đồng bào lúc hoạn nạn, “bầu ơi thương lấy bí cùng” của người Việt. Nỗi đau cũng hy vọng sớm vơi đi...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU