Sẵn sàng phương án hỗ trợ lao động Việt Nam tại Qatar

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Trong hôm qua (8.6), Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) đã công bố đường dây nóng hỗ trợ người lao động (NLĐ) VN đang làm việc tại Qatar.
Trong những ngày qua, người lao động VN tại Qatar vẫn làm việc bình thường  /// Ảnh: V.Hà Trong những ngày qua, người lao động VN tại Qatar vẫn làm việc bình thường - Ảnh: V.Hà
Trong những ngày qua, người lao động VN tại Qatar vẫn làm việc bình thường
Ảnh: V.Hà
Trong trường hợp NLĐ cần sự hỗ trợ, có thể liên hệ số điện thoại: +84 987476466,+84 904240468 hoặc +84 4 39366633 của Cục Quản lý lao động ngoài nước; hoặc liên hệ với Đại sứ quán VN tại Qatar (điện thoại:+974 44128480, +974 44128365, +974 44128366).
Ngoài công bố đường dây nóng, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Doãn Mậu Diệp cho biết bộ này đã cử 2 tùy viên lao động tại Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) và Ả Rập Xê Út theo dõi thông tin tình hình và sẵn sàng sang hỗ trợ NLĐ khi cần thiết.
Thời gian tới, Cục Quản lý lao động ngoài nước sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán VN tại Qatar, theo dõi sát và có các biện pháp phù hợp với tình hình nước sở tại.
Trước đó, tối 7.6, Bộ LĐ-TB-XH đã có buổi làm việc với các doanh nghiệp đưa NLĐ đi làm việc tại Qatar. Ông Đặng Sỹ Dũng, Phó cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước, cho biết: “Qua thông tin nắm bắt ban đầu, tình hình việc làm, sinh hoạt của NLĐ vẫn được đảm bảo bình thường, chưa có biến động hay chịu ảnh hưởng của tình hình tại Qatar. Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐ-TB-XH đã yêu cầu các doanh nghiệp theo dõi sát và động viên tinh thần NLĐ; phối hợp với đối tác và chủ sử dụng tăng cường công tác quản lý NLĐ tại nơi làm việc và nơi ở”.
Theo số liệu tổng hợp từ các doanh nghiệp, hiện có hơn 1.800 lao động VN đang làm việc tại Qatar. NLĐ chủ yếu làm công việc xây dựng cho các nhà thầu Hy Lạp, Hà Lan, Canada, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ... Mức lương của lao động VN tại thị trường này khoảng 450 - 550 USD (khoảng 10 - 12 triệu đồng/tháng) chưa bao gồm tiền tăng ca, làm thêm giờ và thưởng.
Do quốc gia này đăng cai 2 sự kiện thể thao lớn của thế giới là Olympic 2018 và World Cup 2022, nên thời gian gần đây tuyển số lượng lớn NLĐ nước ngoài làm việc tại các công trình xây dựng phục vụ cho hai sự kiện thể thao lớn này, trong đó có nhiều NLĐ VN.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU