Sản phẩm bị lỗi, người mua phải chịu 20% phí trả hàng?

4 Thanh Niên
Ngày 11.5, tôi đến cửa hàng Điện Máy XanhThế Giới Di Động ở KP.Bình Khởi, P.6, TP.Bến Tre (Bến Tre) để mua chiếc quạt điều hòa hiệu Comfee với giá 3,69 triệu đồng (ảnh).
 /// Ảnh: Nguyễn Việt Phương - Ảnh: Nguyễn Việt Phương
Ảnh: Nguyễn Việt Phương
Khi đem quạt về nhà, theo hướng dẫn của nhân viên cửa hàng và giấy hướng dẫn kèm theo sản phẩm, dùng nước lạnh để bên dưới đáy quạt, máy sẽ vừa quạt vừa hút hơi nước lên phà ra cho mát. Thế nhưng, mặc dù đã làm theo hướng dẫn, nhưng máy chỉ quạt mà không hút được hơi nước lên nên vẫn nóng khô.
Tôi liên hệ với nhân viên cửa hàng thì họ mang đến sản phẩm tương tự để thay thế. Nhưng tình trạng vẫn như cũ, nên tôi buộc lòng thông báo đến cửa hàng lần nữa. Khi đó, nhân viên cửa hàng yêu cầu tôi đến chọn sản phẩm khác, nhưng tôi thấy không còn kiên nhẫn để tín nhiệm nên quyết định trả hàng.
Sản phẩm bị lỗi, người mua phải chịu 20% phí trả hàng? - ảnh 1
Mất cả buổi chiều 13.5 để làm thủ tục trả sản phẩm tại cửa hàng. Nguyên nhân được xác định do lỗi của nhà sản xuất, song nhân viên chỉ trả lại tôi 80% số tiền là 2,952 triệu đồng, còn lại 20% (738.000 đồng) là chi phí trả hàng.
Trong khi đó, trên giấy bảo hành mà cửa hàng kèm sản phẩm khi mua có ghi rõ “Trong vòng một tháng người mua muốn đổi sản phẩm khác do thích model khác thì mất 20% giá trị sản phẩm với điều kiện lỗi trả không do nhà sản xuất”. Tôi giải thích kiểu gì nhân viên cũng chỉ trả lại 80% số tiền.
Do công việc bận rộn nên tôi không muốn mất thời gian tranh cãi với nhân viên cửa hàng, chỉ hy vọng với những gì tôi chia sẻ, mọi người sẽ có thêm thông tin, qua đó có sự cân nhắc cẩn trọng khi mua sản phẩm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tan Lai Quang

Tan Lai Quang

Tôi đã đọc rất kỹ về chế độ bảo hành và đổi trả của Công ty cổ phần Thế giới di động, hành động trên của chi nhánh Bến tre là lừa đảo, bạn có thể kiện ra tòa.
Tho huynh huu

Tho huynh huu

ép người quá đáng.trong vòng 15 ngày nếu sản phẫm bị lổi đều được trả hàng hoàn tiền.các anh chị nên tẩy chay cửa hàng này
Tan Lai Quang

Tan Lai Quang

Sao chưa thấy điện máy xanh trả lời? tính mua máy rửa xe mini và đồng hồ ở ĐMX mà kiểu này cũng hơi rét đòn.
Máy Nhà

Máy Nhà

Kiểu nầy thì phải bán hết cổ phiếu điện máy xanh rồi .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU