Rừng keo lá tràm ngập rác thải

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lợi dụng khu vực vắng nhà dân, một số người lén lút dùng xe tải vận chuyển một lượng lớn rác thải đến đổ tràn lan trong rừng keo lá tràm thuộc địa phận xã Hòa Nhơn, H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng.

 

Lượng lớn rác thải được đổ thẳng xuống hồ chứa nước trong rừng keo tràm /// ẢNH: HUY ĐẠT Lượng lớn rác thải được đổ thẳng xuống hồ chứa nước trong rừng keo tràm - ẢNH: HUY ĐẠT
Lượng lớn rác thải được đổ thẳng xuống hồ chứa nước trong rừng keo tràm
ẢNH: HUY ĐẠT

Gần đây, người dân liên tục phản ảnh việc rừng keo tràm tại khu vực thôn Phước Hưng, xã Hòa Nhơn, H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng bị đổ rác tràn lan. Theo ghi nhận, tại rừng keo lá tràm cách tuyến đường Hoàng Văn Thái (đường đi Khu du lịch Bà Nà Hills) khoảng 1km, rác thải được vận chuyển bằng xe tải đổ thành từng đống cao.

Rừng keo lá tràm ngập rác thải - ảnh 1
Rác thải đổ thành từng đống lớn dọc đường dẫn vào rừng
ẢNH: HUY ĐẠT

Các đống rác đa phần là rác công nghiệp như vải vóc, chất thải rắn, nhựa xe ô tô… mới cũ lẫn lộn tạo thành từng đống, bốc mùi hôi nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường. Nhiều nhánh đường dẫn vào rừng cũng gặp phải tình trạng bị lén đổ rác thải tương tự.

Rừng keo lá tràm ngập rác thải - ảnh 2
Rác thải rắn, vải vóc... đổ tràn lan
ẢNH: HUY ĐẠT
Rừng keo lá tràm ngập rác thải - ảnh 3
Dấu bánh xe tải chở một lượng lớn rác thải đổ thành từng đống nhưng địa phương không hề hay biết
ẢNH: HUY ĐẠT

Theo người dân phản ảnh, tình trạng này đã xuất hiện gần một tháng nay. Điều đáng nói là chính quyền địa phương không hề hay biết.

Trao đổi với PV Thanh Niên về tình trạng này, Chủ tịch UBND xã Hòa Nhơn là ông Nguyễn Tấn Phát, cho biết trước khi phóng viên phản ảnh thì UBND xã chưa nhận được thông tin nào về tình trạng lén lút xả rác tại khu vực này. Ngay trong ngày nhận phản ảnh, UBND xã đã cử 2 cán bộ đến kiểm tra và có biện pháp xử lý, dọn dẹp rác thải.

Hiện vẫn chưa thể xác minh được người xả rác. “Từ trước đến nay, với các trường hợp xả rác bừa bãi, xã đã cử lực lượng thường xuyên theo dõi vi phạm và sẽ tiến hành gắn camera giám sát để xử lý vi phạm. Đối với vụ việc đổ rác lén lút tại rừng, UBND xã sẽ cử lực lượng dọn dẹp rác trong thời gian ngắn nhất và tăng cường theo dõi để xác định người đổ rác”, ông Phát nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU