Rác thải đổ đầy đường, kênh rạch

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Gần đây, nhiều bạn đọc phản ảnh với Báo Thanh Niên về việc nhiều người đổ rác thải, xà bần tràn lan dọc 2 bên vệ đường Cây Cám (P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, TP.HCM) gây ô nhiễm môi trường, cản trở giao thông.
 
Đủ loại rác được đổ lén 
bên vệ đường Cây Cám và kênh thoát nước	 /// Ảnh: N.T Đủ loại rác được đổ lén bên vệ đường Cây Cám và kênh thoát nước - Ảnh: N.T
Đủ loại rác được đổ lén bên vệ đường Cây Cám và kênh thoát nước
Ảnh: N.T
Qua quan sát của phóng viên Thanh Niên, trên đoạn đường khoảng hơn 1 km nói trên, hai bên đường đầy những đống rác thải đủ các loại, từ đất đá, mảng vôi vữa, da vải vụn, đế giày dép, ni lông và cao su... Đoạn gần dưới dạ cầu Bình Thuận trên QL1A có những đống xà bần đổ tràn xuống bờ kênh.
Một số người dân sống quanh khu vực cho biết những loại rác thải này được đổ trộm những lúc vắng người, nhất là buổi trưa và chập tối. Họ chạy xe qua đây, đẩy bao rác xuống rồi phóng đi luôn; có lúc còn đổ thẳng xuống kênh khiến dòng chảy có nguy cơ bị thu hẹp và tắc nghẽn.
Ông Trần Anh Tuấn, một người dân sống ở đây, nói: “Khi trời nắng, xe cộ chạy qua cộng với gió thổi bụi và mùi hôi từ những đống vật liệu, rác thải bay thẳng vào nhà hôi thối rất khó chịu. Còn trời mưa thì bùn, sình chảy ra khiến con đường lầy lội như ruộng, gây khó khăn cho xe cộ lưu thông. Rác từ kênh còn làm nghẹt cống thoát nước, gây ngập lụt khi triều cường, mưa. Chúng tôi đã phản ánh nhiều lần với chính quyền địa phương nhưng chưa thấy động tĩnh gì…”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU