Rác ngập dọc sông Hàn sau đêm thi pháo hoa, nhiều người phải dọn xuyên đêm

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau màn trình diễn pháo hoa tuyệt đẹp và hoành tráng trong đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018, cũng là lúc rác xuất hiện khắp nơi, ở mọi vị trí có người dân và du khách đứng xem pháo hoa.

 

Người trẻ Đà Nẵng tình nguyện dọn rác sau đêm thi pháo hoa /// ẢNH: HUY ĐẠT Người trẻ Đà Nẵng tình nguyện dọn rác sau đêm thi pháo hoa - ẢNH: HUY ĐẠT
Người trẻ Đà Nẵng tình nguyện dọn rác sau đêm thi pháo hoa
ẢNH: HUY ĐẠT
Đêm 30.4, hàng vạn người đổ về dọc hai bờ sông, trên các cây cầu ở TP.Đà Nẵng để xem pháo hoa.
Tuyến đường Trần Hưng Đạo là nơi đặt sân khấu DIFF, nên đông đảo người dân và du khách tập trung về đây để có thể chiêm ngưỡng pháo hoa một cách trọn vẹn nhất. Rác thải theo đó vứt đầy dọc hai bên đường, trên cầu, vỉa hè, gần bờ sông Hàn rác cũng nằm la liệt khắp nơi.
Rác ngập dọc sông Hàn sau đêm thi pháo hoa, nhiều người phải dọn xuyên đêm - ảnh 1
Rác ngập dọc sông Hàn sau đêm thi pháo hoa, nhiều người phải dọn xuyên đêm - ảnh 2
Từ chiều ngày 30.4, hàng vạn người đổ về bờ sông Hàn trải bạt ngồi ăn uống chờ xem pháo hoa
ẢNH: HUY ĐẠT

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, trên cầu sông Hàn, cầu Rồng, cầu Thuận Phước… cũng có chung số phận với tuyến đường Trần Hưng Đạo, sau khi người dân ngắm pháo hoa xong thì bao ni lông, bìa các loại, áo mưa, bạt, chiếu vứt khắp nơi.

Rác ngập dọc sông Hàn sau đêm thi pháo hoa, nhiều người phải dọn xuyên đêm - ảnh 3Rác ngập dọc sông Hàn sau đêm thi pháo hoa, nhiều người phải dọn xuyên đêm - ảnh 4
Cầu sông Hàn, cầu Thuận Phước... ngập rác
ẢNH: HUY ĐẠT

Trước tình trạng rác ngập phố sau đêm khai mạc, rất nhiều bạn trẻ là tình nguyện viên của các câu lạc bộ đã tham gia dọn dẹp rác quanh khu vực vỉa hè và dọc tuyến đường Trần Hưng Đạo.

Được biết, hành động đẹp này đã được các câu lạc bộ lên kế hoạch từ trước và sau khi đêm khai mạc kết thúc, hàng chục bạn tình nguyện viên đã xuống đường dọn dẹp xuyên đêm để trả lại tuyến phố sạch đẹp như mọi ngày. Cũng có các tình nguyện viên, chưa có kế hoạch trước. Khi xem pháo hoa xong và thấy rác ngập khắp nơi nên đã chung tay với các nhóm khác để tiến hành dọn rác.

Rác ngập dọc sông Hàn sau đêm thi pháo hoa, nhiều người phải dọn xuyên đêm - ảnh 5
Các tình nguyện viên đến từ các câu lạc bộ khác nhau chung tay dọn rác
ẢNH: HUY ĐẠT

Em Trịnh Thị Thanh Thu (20 tuổi) sinh viên trường Đại học Đông Á, cho biết ban đầu chỉ đi pháo hoa cùng bạn bè chứ không lên kế hoạch trước để dọn rác. Thế nhưng, sau khi xem pháo hoa xong, rất buồn vì tình trạng người dân, du khách vô tư xả rác khắp nơi.

“Chúng em chỉ góp một phần sức nhỏ bé để cùng cô chú công nhân vệ sinh dọn rác. Nếu như mỗi người dân khi đi xem pháo hoa đều có ý thức, thu gom rác bỏ đúng nơi quy định trước khi ra về thì rác đã không tràn lan thế này”, Thu nói.

Rác ngập dọc sông Hàn sau đêm thi pháo hoa, nhiều người phải dọn xuyên đêm - ảnh 6Rác ngập dọc sông Hàn sau đêm thi pháo hoa, nhiều người phải dọn xuyên đêm - ảnh 7
Phân loại rác trước khi chuyển lên xe chở rác
ẢNH: HUY ĐẠT
Rác ngập dọc sông Hàn sau đêm thi pháo hoa, nhiều người phải dọn xuyên đêm - ảnh 8Rác ngập dọc sông Hàn sau đêm thi pháo hoa, nhiều người phải dọn xuyên đêm - ảnh 9
Vì đã về khuya, phố tắt đèn nên các tình nguyện viên phải dọn rác trong đêm tối
ẢNH: HUY ĐẠT
Rác ngập dọc sông Hàn sau đêm thi pháo hoa, nhiều người phải dọn xuyên đêm - ảnh 10Rác ngập dọc sông Hàn sau đêm thi pháo hoa, nhiều người phải dọn xuyên đêm - ảnh 11
Hành động đẹp này gây này đã gây được thiện cảm với nhiều người
ẢNH: HUY ĐẠT

Theo ghi nhận, vì khối lượng rác quá lớn. Đến hơn 23 giờ 30 ngày 30.4, hàng trăm công nhân vệ sinh và các bạn tình nguyện viên vẫn đang thu gom, dọn dẹp rác thải của người dân và du khách để lại. Rất mong người dân và du khách có ý thức hơn về việc bảo vê môi trường Đà Nẵng trong dịp Lễ hội pháo hoa.

Rác ngập dọc sông Hàn sau đêm thi pháo hoa, nhiều người phải dọn xuyên đêm - ảnh 12Rác ngập dọc sông Hàn sau đêm thi pháo hoa, nhiều người phải dọn xuyên đêm - ảnh 13
Đưa rác lên xe, trả lại vỉa hè sạch đẹp như trước thì đồng hồ đã điểm qua ngày mới
ẢNH: HUY ĐẠT

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mai an

Mai an

Mình ngưỡng mộ Đà Nẵng lăm nhưng giờ thì thấy Đà Nẵng cũng thường thôi ! Người ĐN cũng văn minh như Hà Nội ! Đà Nẵng có Vũ Nhôm !Có biệt phủ! Có hầm chui ngập nước ! Có Sơn Trà và những bãi tắm đẹp chẳng có lối đi!
Nắng Mới

Nắng Mới

Dân mình có nhiều cái dở, trong đó vứt rác bừa bãi mọi lúc mọi nơi là cái tệ nói nhiều mà không khắc phục được

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU