Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19: tô đậm truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái

1
Chiều ngày 10.6, MobiFone đã hoàn tất thủ tục chuyển 200 tỉ đồng vào Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 như đã cam kết tại sự kiện ra mắt Quỹ phòng, chống Covid-19 vào ngày 5.6 vừa qua.
Như vậy, với trên tổng số 4.200 lao động, tính trung bình mỗi cán bộ công nhân viên MobiFone đã đóng góp cho quỹ khoảng hơn 46 triệu đồng, một “kỷ lục” đầy ý nghĩa trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.
Để sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường, Đảng và Nhà nước đã đưa ra mục tiêu tiêm vắc xin miễn phí cho toàn dân. Đây là giải pháp căn cơ, lâu dài, mang tính chiến lược và quyết định để thoát khỏi đại dịch. Nhà nước đã nỗ lực gỡ bỏ mọi khó khăn vướng mắc về cơ chế, sử dụng tổng hợp mọi nguồn lực để có vắc xin sớm nhất tiêm miễn phí cho toàn dân. Bên cạnh đó, Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 cũng được thành lập với sứ mệnh huy động nguồn lực đóng góp xã hội để sẻ chia với ngân sách Nhà nước trong nhiệm vụ mua, nghiên cứu, sản xuất trong nước và sử dụng vắc xin phòng Covid-19 cho người dân.
Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc, tính đến 17 giờ ngày 4.6 đã có 950 tổ chức và 124.600 cá nhân ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 với tổng số tiền gần 265 tỉ đồng.
Trong số 950 tổ chức ủng hộ Quỹ, có 125 tổ chức ủng hộ Quỹ với số tiền gần 225 tỉ đồng (224.798.545.000 đồng). Mức ủng hộ của các tổ chức này từ 100 triệu đồng đến 50 tỉ đồng.
Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19: tô đậm truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái - ảnh 1
Trong bối cảnh đầy khó khăn, thử thách của dịch bệnh Covid-19, các doanh nghiệp lớn cũng không ngừng thể hiện vai trò “trụ cột” của mình với những con số trong đợt ủng hộ toàn quốc này. Trong đó, có 39 doanh nghiệp ủng hộ trên 1 triệu USD cho Quỹ, có thể kể đến Long Thành (500 tỉ đồng), Vingroup (480 tỉ đồng), Viettel (450 tỉ đồng), PVN (400 tỉ đồng), EVN (400 tỉ đồng), VNPT (400 tỉ đồng), MobiFone (200 tỉ đồng), SCIC (200 tỉ đồng), VRG (200 tỉ đồng), ACV (200 tỉ đồng), PLX (200 tỉ đồng), TKV (200 tỉ đồng). Bên cạnh đó, hàng trăm doanh nghiệp mặc dù phải đối mặt với khó khăn do tác động dịch bệnh nhưng rất tích cực đóng góp cho Quỹ. Sự ủng hộ của các doanh nghiệp, có thể nói như sự đồng lòng chung tay của toàn bộ nhân viên trong doanh nghiệp. Đơn cử, Tổng công ty Viễn thông MobiFone với khoảng 4.200 nhân viên, tính trung bình mỗi CBCNV của đơn vị này đã góp khoảng hơn 46 triệu đồng cho Quỹ. Đây là một con số “kỷ lục” mới được thiết lập, bên cạnh năng suất lao động kỷ lục với khoảng trung bình hơn 1 tỉ đồng/người/năm mà MobiFone nắm giữ lâu nay. Điều đó cũng cho thấy sự quyết tâm lớn lao của MobiFone và nhiều doanh nghiệp khác, trong điều kiện vừa duy trì kết quả sản xuất kinh doanh khả quan, vừa nỗ lực đóng góp cho công tác phòng chống dịch bệnh của cả xã hội.
Không chỉ doanh nghiệp, tập khách hàng của MobiFone cũng không nằm ngoài chiến dịch “đại đoàn kết’ này. Bằng các công tác truyền thông qua tin nhắn và đầu số Tổng đài, các thuê bao của MobiFone cũng đã đóng góp được hơn 16 tỉ đồng, góp phần đẩy mạnh Quỹ phòng Covid-19 cũng như gia tăng tinh thần đoàn kết dưới góc độ doanh nghiệp.
Đồng thời, các doanh nghiệp lớn vẫn luôn đồng hành cùng nhau để thực hiện thành công mục tiêu “kép” của Chính phủ thông qua việc đưa ra các giải pháp, dịch vụ hỗ trợ các đơn vị ổn định sản xuất kinh doanh, hoạt động thường ngày. Trong mùa dịch, bên cạnh nhiều gói cước data ưu đãi cho các lực lượng chống dịch, MobiFone đang cung cấp miễn phí 3 tháng giải pháp MobiFone Meeting - giải pháp hội nghị truyền hình trực tuyến danh cho doanh nghiệp, tổ chức và các tập đoàn lớn điều hành các hoạt động sản xuất kinh doanh một cách an toàn, hiệu quả.
Không dừng lại ở những doanh nghiệp, 124.600 cá nhân cũng đã chung tay nối vòng tay lớn. Trong đó có 1.954 cá nhân đóng góp vào quỹ với số tiền từ 5 triệu đồng trở lên. Tổng số tiền đóng góp của 1.954 cá nhân này là trên 26,4 tỉ đồng.
Có nhiều góp nhiều, ít góp ít. Có những em bé dành tiền ăn sáng, các cụ già dành tiền lương hưu, tiền tiết kiệm, những phụ nữ tiết kiệm chi tiêu, những công chức, viên chức, công nhân tiết kiệm ngày lương để ủng hộ Quỹ, kiều bào ta ở nước ngoài trực tiếp hoặc nhờ người thân đóng góp Quỹ với tinh thần “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”.
Với tinh thần đoàn kết, sự đồng lòng của toàn dân, cả đất nước đã kiên cường, bền bỉ chặn đứng nhiều đợt sóng của đại dịch Covid-19. Việt Nam là mảng màu xanh an toàn trên bản đồ thế giới trong khi đa số đã nhuộm sắc đỏ, vàng của dịch bệnh và được xếp vào các quốc gia có độ an toàn cao. Tiêm vắc xin trên diện rộng được coi là “trận đánh cuối cùng” trong trận chiến Covid-19. Với tinh thần đoàn kết, sẻ chia trách nhiệm của mọi doanh nghiệp, mọi nhà, mọi người, tin tưởng Việt Nam vượt qua chặng đường khó khăn này, đẩy lui dịch bệnh, hoàn thành mục tiêu kép của Chính phủ, đó là vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cuong tran chi

Cuong tran chi

Có quỹ rồi làm sao nhanh chóng có vacxin mới là điều cần báo chí nhắc tới. Giờ là lo nguồn vacxin, sau đó sẽ tri ân các nhà hảo tâm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU