Quảng Ninh cho học sinh nghỉ học, huy động 5 xe thiết giáp chống bão số 4

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngành giáo dục Quảng Ninh cho học sinh nghỉ học, trong khi Quân chủng Hải quân hỗ trợ 5 xe thiết giáp để hỗ trợ tỉnh này đối phó với bão số 4.
 
 
Quảng Ninh cấm biển do ảnh hưởng của bão số 4 /// Ảnh Lã Nghĩa Hiếu Quảng Ninh cấm biển do ảnh hưởng của bão số 4 - Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Quảng Ninh cấm biển do ảnh hưởng của bão số 4
Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Để đối phó với cơn bão số 4 sắp đổ bộ, theo bà Vũ Liên Oanh, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Quảng Ninh, từ sáng 16.8, học sinh toàn tỉnh Quảng Ninh đã được nghỉ học hoặc không phải đến trường dự các sinh hoạt ngoại khóa, cho đến khi tan bão số 4. Riêng các huyện miền núi, sau bão thường có lũ nên học sinh cũng sẽ ở nhà chờ đến khi thời tiết thuận lợi. Dự kiến, học sinh tiểu học, THCS ở Quảng Ninh sẽ bắt đầu năm học mới vào ngày 20.8, riêng khối THPT sẽ bắt đầu năm học sau lễ khai giảng (5.9).  
Trong ngày 16.8, tỉnh Quảng Ninh cũng ra lệnh cấm biển để đảm bảo an toàn cho tàu, thuyền trước khi bão số 4 đổ bộ vào đất liền. Các lực lượng quân đội trên địa bàn Quảng Ninh cũng được huy động chuẩn bị 100% quân số để tham gia chống bão số 4. Đáng chú ý, Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 147 của Quân chủng Hải quân đã chuẩn bị 5 xe thiết giáp lội nước, 3 xuồng công tác, 50 cán bộ, chiến sĩ sẵn sàng cơ động thực hiện nhiệm vụ.
Quảng Ninh cho học sinh nghỉ học, huy động 5 xe thiết giáp chống bão số 4 - ảnh 1
Ngư dân Quảng Ninh chằng chống tàu thuyền chống bão số 4
Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Cùng ngày 16.8, ông Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã về kiểm tra công tác phòng chống bão số 4 tại Quảng Ninh. Ông Cường lưu ý tỉnh Quảng Ninh cần tăng cường lực lượng, thiết bị hộ đê, sẵn sàng các phương án phòng chống ngập lụt, sạt lở, nhất là ở các huyện miền núi và tuyến đê biển xung yếu Hà Nam, thuộc thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) dài 10 km.
Quảng Ninh huy động hàng chục nghìn người chống bão số 4
Theo ông Nguyễn Hữu Giang, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ninh, tính đến 16 giờ ngày 16.8, các lực lượng chức năng của tỉnh đã kêu gọi hơn 8.000 tàu, thuyền đánh bắt hải sản đang hoạt động về nơi tránh trú, 9.000 ô lồng nuôi trồng thuỷ sản đã được gia cố, đảm bảo an toàn.
Quảng Ninh cho học sinh nghỉ học, huy động 5 xe thiết giáp chống bão số 4 - ảnh 2
Nhiều ngư dân vẫn ở lại tàu thuyền
Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Tuy nhiên, ghi nhận của Thanh Niên cho thấy, trong chiều 16.8, tại các thành phố Hạ Long, Cẩm Phả (Quảng Ninh) dù đã về nơi tránh trú, nhưng nhiều gia đình ngư dân, trong đó có cả trẻ em vẫn ở dưới thuyền mà không lên bờ tránh bão.
Trong ngày 16.8, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã yêu cầu khơi thông hệ thống thoát nước ở khu nghỉ dưỡng suối nước nóng tại phường Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả. Đây là nơi dòng chảy bị chặn, dẫn đến tình trạng ngập lụt cục bộ liên tiếp tại km 12 trên quốc lộ 18 trong các đợt mưa vừa qua.
Đối với các công trình đang thi công trên đồi cao có nguy cơ trút bùn xuống các khu dân cư tại thành phố Hạ Long khi trời mưa như dự án Monaco Hạ Long; dự án khu biệt thự đồi Thuỷ Sản; dự án biệt thự Phượng Hoàng… UBND tỉnh giao cho thành phố Hạ Long lên phương án chống sạt lở, huy động phương tiện, nhân công và yêu cầu chủ đầu tư thanh toán chi phí.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU