Quán cơm ở Đà Lạt kinh doanh không phép, viện khách đến trễ không trả tiền cọc

36 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhận tiền cọc của các đoàn du khách, nhưng khi khách đến trễ, quán từ chối phục vụ và cũng không trả lại tiền cọc.
Trưa 20.7, Công an TP. Đà Lạt ( Lâm Đồng) cho biết đang tiến hành làm rõ hành vi kinh doanh không phép, không có chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm và hành xử thiếu văn minh, gây phiền hà cho du khách của quán cơm lam gà nướng Tam Nguyên, đường Ankoret, P.7 (Đà Lạt), cách khu du lịch Thung Lũng Vàng 300 mét.
Trước đó, chị Nguyễn Thị Kim Phượng (34 tuổi), du khách đến từ TP. Biên Hòa (Đồng Nai) phản ánh, gia đình chị đặt bàn ăn tại quán Tam Nguyên. Chủ quán yêu cầu đặt cọc 1 triệu đồng gửi qua tài khoản và chị Phượng đã chuyển khoản.
Tuy nhiên khi đến hẹn, do đoàn của chị Phượng bị lạc đường nên tới quán muộn hơn 1 tiếng so với thỏa thuận ban đầu, nên quán Tam Nguyên thẳng thừng từ chối phục vụ và không trả lại 1 triệu đồng tiền đặt cọc với lý do khách đến trễ.
Theo công an TP. Đà Lạt, không riêng trường hợp của chị Phượng, nhiều du khách khác cũng phản ánh việc đặt cọc tại quán Tam Nguyên nhưng vì đến trễ giờ nên không được phục vụ và cũng không được trả lại tiền đặc cọc.
Qua kiểm tra ban đầu, Công an TP.Đà Lạt cho biết quán Tam nguyên không có giấy phép kinh doanh, không có chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.
Ngày 20.7, khi cơ quan chức năng trở lại quán Tam Nguyên, thì chủ quán đã gỡ bảng hiệu và không nhận khách trực tiếp, chỉ nhận khách đặt qua mạng internet (!?).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bảo

Bảo

Thấy quán này hành nghề cũng giống như "xe cướp" đang xử án tại TPHCM. Đà Lạt mộng mơ ngày nào giờ thành ác mộng rồi.
Hiếu

Hiếu

đọc quy tắt làm việc của quán và quy định của quán khi đặt ăn ở đây nha bạn đừng gán ghép, sống ở cái đất dl này từ nhỏ tới lớn rồi bạn, nếu bạn thấy nó ác mộng thì khuyên bạn đừng bao giờ lên đây, lời khuyên chân thành
Quang Huy

Quang Huy

1. Trong sô những người comment ở trên, ai đã từng đi ăn ở quán này xin cho biết? Tôi cá là không có ai, vì nếu bạn đã ăn ở đây rồi thì bạn sẽ hiểu tại sao chủ quán lại khắt khe như thế.
2. Quán này mở rất lâu rồi mà không có GPKD, đó là vấn đề về quản lý của chính quyền, ko phải lỗi của chủ quán. Hơn nữa, chủ quán là người dân tộc, nên chính quyền tốt hơn là nên hướng dẫn người ta, chứ không phải phạt như thế này.
3. Quán đã có luật lệ, nếu bạn chấp nhận luật của quán thì bạn ăn, làm không theo yêu cầu của quán thì không được ăn. Rất đơn giản! Hơn nữa, luật quán đưa ra không phải là để bắt bẻ bạn, mà nhằm mục đích cho bạn được thưởng thức món ngon ăn ngon nhất, đấy là cái tâm của chủ quán, chứ không phải người ta chảnh.
4. Trước đây quán đã từng không cần phải đặt trước, nhưng do nhiều người đặt rồi không tới ăn, khiến họ bị ảnh hưởng nên phải ra luật như vậy.
5. Thông tin thêm một số luật lệ của quán để bạn hiểu: khi đặt khong cần phải nói số lượng, chủ quán chỉ cần biết số người thế nào, trai gái già trẻ lớn bé thì người ta sẽ tính ra lượng đồ ăn, không thừa không thiếu. Hỏi giờ để biết khi nào là để căn giờ nấu đồ ăn, khi bạn tới thì đồ vừa chín tới, ngon lành, bạn tới trễ sẽ khiến đồ ăn không ngon, và chủ quán không muốn điều đó.
6. Cái tật đi trễ của người Việt không bao giờ bỏ được, đừng viện lý do là đi lạc này nọ, thời buổi này google map đâu mà còn đi lạc nữa. Mà có đi trễ chăng nữa thì phải chịu theo luật của quán thôi, Bao nhiêu người đã bị như vậy rồi nhưng họ có phàn nàn gì đâu. Vì họ hiểu rằng chủ quán muốn họ được ăn món ăn ngon nhất. Đó là cái tâm của chủ quán.
7. mà phong cách này cũng không phải mới gì, nước ngoài họ làm nhiều rồi.
khoa

khoa

mình ăn từ 10 năm trước rồi bạn, chủ quán chửi khách như con. Còn về mặt hợp đồng đã nhận cọc thì phải cung cấp đồ ăn cho người ta, huống chi người ta đã gọi báo là sẽ đến trễ chứ không báo trước ,
Pierre Nguyen

Pierre Nguyen

Tôi hoàn toàn đồng ý với những nhận xét của bạn. Có một điều nhiều người không hiểu hay không nghĩ tới. Khi bạn tham gia một cuộc chơi, nếu hiểu luật chơi nhưng vẫn vi phạm thì đừng nên la lối om xòm. Người khách này đồng ý chuyển khoản đặt cọc 1 triệu đồng, cũng có nghĩa cô ta hiểu cách làm ăn của quán. Xin hãy im lặng và coi 1 triệu đồng đó là bài học đúng giờ giấc.
4 phản hồi
sneer

sneer

Du lịch Đà Lạt sao dạo này nhiều chuyện xấu xí dữ vậy?
Khánh Hòa

Khánh Hòa

Không riêng Đà Lạt, Nha Trang cũng vậy.
sanu

sanu

Du lịch Việt Nam là thế, mình người Việt với nhau còn thấy ngao ngán huống chi khách nước ngoài , chặt chém , thô lỗ , mất vệ sinh , cơ sở hạ tầng thấp kém ,
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU