Quà xuân ấm áp đến với người nghèo Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế

0 Thanh Niên Online
(TNO) Sáng nay 6.1, sư cô Thích nữ Tâm Nguyệt và phật tử chùa Phổ Hiền (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) phối hợp với Báo Thanh Niên tổ chức chương trình Cây mùa xuân tặng quà cho bà con nghèo tại xã Hải Tân (huyện Hải Lăng, Quảng Trị).

(TNO) Sáng nay 6.1, sư cô Thích nữ Tâm Nguyệt và phật tử chùa Phổ Hiền (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) phối hợp với Báo Thanh Niên tổ chức chương trình Cây mùa xuân tặng quà cho bà con nghèo tại xã Hải Tân (huyện Hải Lăng, Quảng Trị).

Quà xuân ấm áp đến với người nghèo Quảng Trị và Thừa Thiên- HuếCác cụ ông, cụ bà neo đơn tại thôn Câu Nhi nhận quà của chương trình
Tại thôn Câu Nhi (xã Hải Tân), từ 9 giờ sáng, hơn 150 hộ nghèo, trong đó nhiều cụ ông, cụ bà neo đơn đã có mặt tại bến nước của thôn để nhận quà. Hơn 150 phần quà (mỗi phần gồm 500.000 đồng và áo quần, màn) đã được trao cho bà con trong không khí ấm áp của những ngày đầu năm mới 2015.
Có mặt tại buổi nhận quà, ngoài những hộ nghèo, neo đơn còn có những hoàn cảnh éo le như ông Lê Văn Chữ và mệ Chư (hai người già mù neo đơn) mà sư cô Tâm Nguyệt đã phát hiện và hỗ trợ nuôi dưỡng từ năm 1999 đến nay.
Sư cô Tâm Nguyệt cho biết, năm 1999, sau trận lũ lịch sử cô đã về thăm và tặng quà tại thôn Câu Nhi. Trên đường, cô đã gặp mệ Chư mò mẫm từng bước chân đến bên nhà máy xay lúa để nhặt nhạnh từng hạt lúa rơi.
Thấy cảnh ấy, sư cô đã theo mệ về nhà và không cầm được nước mắt khi thấy mái nhà tranh sau mùa lũ xiêu vẹo. Trong nhà mệ Chư còn thêm một người con gái cũng mù đang mò mẫm từng bước chân côi cút nuôi nhau.
Trước hoàn cảnh ấy, sư cô đã vận động phật tử giúp đỡ xây cho hai mẹ con một căn nhà nhỏ và hỗ trợ tiền sinh sống từ bấy đến nay.
Cùng với trường hợp mệ Chư, sư cô Tâm Nguyệt còn phát hiện trong làng này có rất nhiều người già mù lòa, neo đơn nên đã tiếp tục vận động phật tử giúp đỡ nuôi dưỡng, như hộ ông Lê Văn Chữ và hỗ trợ 20 triệu đồng để xây lại ngôi nhà cho vợ chồng ông Lê Vân.
Ngoài 150 phần quà, sư cô Tâm Nguyệt còn hỗ trợ cho thôn Câu Nhi 45 triệu đồng để xây dựng hai bến nước an toàn và sạch sẽ để trẻ em và người dân yên tâm tắm giặt.
Chiều cùng ngày, chương trình Cây mùa xuân tiếp tục trao 150 phần quà cho anh chị em xích lô, xe thồ, lao động nghèo tại TP.Huế (Thừa Thiên-Huế), trong đó có 30 chị nữ bốc vác của chợ Đông Ba.
Dịp này, sư cô Tâm Nguyệt cũng đã hỗ trợ cho 8 trường mầm non tại các cơ sở Phật giáo ở Huế, mỗi cơ sở 20 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU