Phụ huynh quay clip học sinh khiêng bàn ghế, nhà trường báo... công an xã!

292 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phụ huynh dùng điện thoại quay cảnh HS tiểu học khiêng bàn ghế và đăng lên trang facebook cá nhân, sau đó nhận được giấy mời của hiệu trưởng đến “giải quyết một số việc có liên quan uy tín của nhà trường”. 
Cảnh HS khiêng bàn ghế chị Duyên quay lại
Ảnh: Cắt từ clip trên facebook Nguyễn Duyên

Chuyện xảy ra ở Trường Tiểu học Phước Đồng (TP.Nha Trang). 

Sáng 30.8, chị Nguyễn Duyên (trú xã Phước Đồng, TP.Nha Trang) cho biết sáng nay đã đến Trường Tiểu học Phước Đồng làm việc theo “giấy mời” của Hiệu trưởng, liên quan đến việc chị quay clip học sinh (HS) khiêng bàn ghế sáng 29.8. 

Theo chị Duyên, sáng 29.8, chị đưa con (năm nay lên lớp 4) đến Trường Tiểu học Phước Đồng nhận lớp. Sau đó, chị thấy các HS khiêng bàn ghế từ tầng 1 của một dãy học xuống cầu thang nên dùng điện thoại quay lại cảnh này.

VIDEO: Cảnh học sinh khiêng bàn ghế được phụ huynh quay lại cùng phản ứng giữa phụ huynh với nhà trường - Trên FB nhân vật
Phụ huynh lo sợ nguy hiểm cho cháu
Phụ huynh quay clip học sinh khiêng bàn ghế, nhà trường báo... công an xã! - ảnh 2

Sáng nay, tôi đến trường theo giấy mời. Thầy hiệu trưởng nói rằng “đã báo cho công an”, “báo cho Phòng giáo dục”. Nếu cơ quan nào yêu cầu gặp tôi thì tôi sẽ gặp, nhưng mục đích chính của tôi khi quay clip là “góp ý, xây dựng

Phụ huynh quay clip học sinh khiêng bàn ghế, nhà trường báo... công an xã! - ảnh 3

Chị Duyên cho biết

“Các cháu nhỏ con nên khiêng bàn ghế trông rất tội. Tôi và một số phụ huynh cũng phụ các cháu khiêng, một lúc sau tôi mới quay clip, ý của tôi là để ít hôm nữa họp phụ huynh, sẽ trao đổi với các phụ huynh nên quan tâm tới quỹ lớp, quỹ trường để con em đỡ vất vả. Nhưng thầy hiệu trưởng ra ngăn cản không cho tôi quay ”, chị Duyên kể. 

“Nếu các cháu khiêng bàn ghế dưới đất thì không nói, nhưng tôi thấy các cháu khiêng từ trên lầu xuống sẽ nguy hiểm”, chị Duyên cho biết thêm. 

Trưa 29.8, chị Duyên đưa clip quay cảnh HS khiêng bàn ghế lên trang facebook cá nhân. Có hàng trăm người sau đó đã chia sẻ clip này.

Đến chiều cùng ngày, chị Duyên nhận được giấy mời từ Trường Tiểu học Phước Đồng, với nội dung “giải quyết một số việc có liên quan uy tín của nhà trường”.

“Sáng nay, tôi đến trường theo giấy mời. Thầy hiệu trưởng nói rằng “đã báo cho công an”, “báo cho Phòng giáo dục”. Nếu cơ quan nào yêu cầu gặp tôi thì tôi sẽ gặp, nhưng mục đích chính của tôi khi quay clip là “góp ý, xây dựng”, chị Duyên nói. 

Chị nói tiếp: “Thầy hiệu trưởng có nói là tôi sai, rằng tại sao tôi không đến nói với thầy “bàn ghế nặng lắm, thầy không nên để HS khiêng?”. Tuy nhiên, tôi nói rằng: “Em không thể nói với thầy vì thầy là một lãnh đạo trường và thầy cũng thấy đó cũng là điều không nên”. 

Phụ huynh quay clip học sinh khiêng bàn ghế, nhà trường báo... công an xã! - ảnh 4
Cảnh HS khiêng bàn ghế
Ảnh: Cắt từ clip trên facebook Nguyễn Duyên

Đã có giáo viên giám sát

Phụ huynh quay clip học sinh khiêng bàn ghế, nhà trường báo... công an xã! - ảnh 5

Tôi có ra hỏi phụ huynh ấy là quay làm gì ? Thì chị nói “quay chơi” thôi và tôi đề nghị không nên quay, vì hình ảnh bàn ghế ngổn ngang, quay lên thì phản cảm. Phụ huynh “bắt lỗi” nhà trường là HS còn nhỏ, sao nhà trường không thuê người vào khiêng? Tôi cũng giải thích là hoạt động thường niên của nhà trường. Các HS cũng chỉ "hoạt động" 30 phút là xong.

Phụ huynh quay clip học sinh khiêng bàn ghế, nhà trường báo... công an xã! - ảnh 6

Thầy Hiệu trưởng cho biết

Thầy Nguyễn Văn Châu, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phước Đồng, cho biết sáng 29.8, các HS tập trung tại trường để chuẩn bị cho năm học mới. Như mọi năm, HS sẽ vệ sinh trường lớp, tuy nhiên, năm nay Phòng GD-ĐT Nha Trang có trang bị cho trường 80 bộ bàn ghế mới 2 chỗ ngồi, thay cho bàn ghế 4 chỗ. Bàn ghế mới đã được lắp ráp trong phòng. Các học sinh khối 4,5 sẽ đưa bàn ghế cũ trong một số  lớp xuống. 

Về việc để HS khiêng bàn ghế, thầy Châu cho rằng: “Thực ra cũng không vấn đề gì, dưới sự giám sát của giáo viên chủ nhiệm”. 

Về việc ngăn cản chị Duyên quay clip, thầy Châu nói: “Lúc đó, cô Phó hiệu trưởng vào báo cho tôi là thấy một phụ huynh cứ quay cảnh HS khiêng bàn ghế. Tôi có ra hỏi phụ huynh ấy là quay làm gì ? Thì chị nói “quay chơi” thôi và tôi đề nghị không nên quay, vì hình ảnh bàn ghế ngổn ngang, quay lên thì phản cảm. Phụ huynh “bắt lỗi” nhà trường là HS còn nhỏ, sao nhà trường không thuê người vào khiêng? Tôi cũng giải thích là hoạt động thường niên của nhà trường. Các HS cũng chỉ "hoạt động" 30 phút là xong. Đến chiều thì tôi thấy clip, hình ảnh phụ huynh này quay được lan truyền trên mạng”. 

Thầy Châu cũng cho biết nhà trường có báo với bên công an xã là chị Duyên làm như trên là ảnh hưởng đến uy tín nhà trường.

"Bên công an nói cứ mời cô Duyên đến để làm việc xem thế nào, nếu căng thẳng thì họ đứng ra can thiệp, còn nếu bình thường thì thôi. Sáng nay thì hai bên cũng trao đổi bình thường để hiểu nhau, chứ không “căng thẳng” gì”, thầy Châu nói. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh

Minh

Tôi tưởng 2 em khiêng 1 ghế thì PH lo là đúng, đàng này tới 3, 4 em khiêng 1 cái thì PH quá lo xa rồi đó. Hãy để các em làm việc theo sức mình và học cách làm việc tập thể.
Robin

Robin

Bình thường vì chưa xảy ra tai nạn, thử hỏi nếu bị trượt chân té ngã, bàn đè các em bị gãy tay chân hoặc chấn thương đầu thì các anh chị có ngồi phán là bình thường không? Ai sẽ chịu trách nhiệm? Chỉ lo khi đó các thầy cô lại trả lời là không biết hoặc làm đúng qui trình!
NinhdnPro

NinhdnPro

Tội các em còn nhỏ, khiêng bàn ghế ai đảm bảo không quá sức, ai đảm bảo không có tai nạn. ông Minh nên xem lại suy nghĩ của mình nhá.
22 phản hồi
vothanh

vothanh

Đất nước này rồi sẽ đi về đâu nếu như có những phụ huynh lúc nào cũng muốn con mình được hầu hạ như hoàng tử, công chúa. Cách như vậy chỉ tạo cho chúng thói quen lười biếng, ỷ lại, lớn lên chỉ thích hưởng thụ mà lười lao động.
Công Dân

Công Dân

Bạn Vothanh: tập cho trẻ kỹ năng sống là điều tất yếu cần thiết trong giáo dục, nhưng phải khoa học. Tôi cho rằng bắt trẻ lao động trong điều kiện thiếu an toàn là phản giáo dục. Tầm vóc các em như vậy mà ba bốn em vật lộn với bàn ghế trên cầu thang là quá mất an toàn, chưa nói tới các em chưa có kinh nghiệm trong vấn đề "tự an toàn", chữ be safe trong giáo dục tiên tiến các em chưa được dạy bài bản thì bắt trẻ vào trong hoàn cảnh mất an toàn thì phụ huynh phản ứng là hoàn toàn đúng.
luan

luan

An toàn lao động phải chú ý, khiêng trên mặt phẳng nghiêng, lực sẽ khác nhau, các em ở dưới sẽ thế nó nếu vuột tay, hay lực không đều? Khiêng trên mặt phẳng có thể ổn nhưng nghiêng thì cần coi lại, chưa chắc giáo viên giám sát làm gì kịp khi có chuyện.
4 phản hồi
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

*Sao các vị phụ huynh LO LẮNG THÁI QUÁ. Nhà trường chẳng dụng ý " đày đọa " HS đâu. Nhìn xa, rộng chút đi nhỉ !
châu phước nam

châu phước nam

hãy là con bạn trong tình huống này và xảy ra tai nạn thì liệu hỏi bạn còn bình tĩnh như vậy không
ha nguyên

ha nguyên

nhât trí voi ý kiến cua bạn
dan thanh

dan thanh

việc này cũng đâu cần báo tới công an xã, cơ guan giáo dục gì kỳvậy
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU