Phố Yên Thái ở Hà Nội kẻ vạch 2 mét, ai vượt rào sẽ bị nhắc nhở

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vạch sơn trắng được lực lượng chực năng đánh dấu vị trí đứng cho người mua được kẻ dọc phố cổ Yên Thái (phường Hàng Gai, Hà Nội) đảm bảo khoảng cách 2 mét phòng lây lan dịch Covid-19.
Nhờ việc kẻ vạch, lập chốt, không cho đi xe máy vào mà lượng người mua bán trên phố đã giảm bớt. Đồng thời việc mua bán quy củ, trật tự hơn /// Ảnh: Giang Ngọc Nhờ việc kẻ vạch, lập chốt, không cho đi xe máy vào mà lượng người mua bán trên phố đã giảm bớt. Đồng thời việc mua bán quy củ, trật tự hơn - Ảnh: Giang Ngọc
Nhờ việc kẻ vạch, lập chốt, không cho đi xe máy vào mà lượng người mua bán trên phố đã giảm bớt. Đồng thời việc mua bán quy củ, trật tự hơn
Ảnh: Giang Ngọc
Phố Yên Thái dài khoảng 150 mét nhưng thường tập trung rất đông người dân mua bán thực phẩm. Tuy không phải là chợ dân sinh nhưng nhằm siết chặt cách ly xã hội, UBND phường đã cho triển khai kẻ vạch sơn chạy từ đầu phố cắt chợ Hàng Da đến cuối phố cắt phố Hàng Mành.
Theo đó, người mua đứng sau vạch sơn để mua hàng còn người bán từ trong nhà bán ra. Không ai được bước qua vạch sơn vào sạp bán hàng. Người dân được khuyến cáo mua hàng đứng xa nhau ít nhất 2 mét, những trường hợp đứng quá gần, chủ hàng sẽ dừng bán mà nhắc nhở khách.
Ghi nhận của PV ngày 13.4 không khí mua hàng nhộn nhịp nhưng rất nghiêm túc chấp hành giữ khoảng cách.
Phố Yên Thái ở Hà Nội kẻ vạch 2 mét, ai vượt rào sẽ bị nhắc nhở - ảnh 1

Phố Yên Thái (phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) dài khoảng 150 mét nhưng thường tập trung rất đông người dân mua bán thực phẩm hàng ngày

Phố Yên Thái ở Hà Nội kẻ vạch 2 mét, ai vượt rào sẽ bị nhắc nhở - ảnh 2

Tuy không phải là chợ dân sinh nhưng nhằm siết chặt cách ly xã hội, UBND phường đã cho triển khai lập chốt kiến soát, đo thân nhiệt và kẻ vạch 2m giãn cách người bán và người mua.

Phố Yên Thái ở Hà Nội kẻ vạch 2 mét, ai vượt rào sẽ bị nhắc nhở - ảnh 3

Luôn có lực lượng y tế túc trực để đo thân nhiệt cũng như nhắc nhở người dân các biện pháp an toàn khi đi vào chợ mua đồ thiết yếu

Phố Yên Thái ở Hà Nội kẻ vạch 2 mét, ai vượt rào sẽ bị nhắc nhở - ảnh 4
Phố Yên Thái ở Hà Nội kẻ vạch 2 mét, ai vượt rào sẽ bị nhắc nhở - ảnh 5

Các biển thông báo, hướng dẫn được lực lượng chức năng dán và tuyên truyền khắp nơi

Phố Yên Thái ở Hà Nội kẻ vạch 2 mét, ai vượt rào sẽ bị nhắc nhở - ảnh 6

Một vạch sơn trắng được lực lượng chức năng kẻ dọc tuyến phố và yêu cầu tất cả những người mua hàng phải thực hiện đúng việc giãn cách 2 mét khi đến các cửa hàng mua đồ

Phố Yên Thái ở Hà Nội kẻ vạch 2 mét, ai vượt rào sẽ bị nhắc nhở - ảnh 7

Những người dân đến đây cũng rất tuân thủ việc đứng ngoài vạch để mua hàng

Đầu đội mũ, miệng bịt kín khẩu trang, vừa thái thịt chị Vũ Thị Ngân vừa "canh", thấy bất kỳ khách hàng nào tiến lại gần phản thịt của mình thì lập tức nhắc nhở. "Từ ngày kẻ vạch này, tôi ngồi trong nhà thấy an toàn hơn rất nhiều, vì buôn bán tiếp xúc với nhiều người nên càng giảm được tiếp xúc càng tốt", chị nói.
Nhờ việc kẻ vạch, lập chốt, không cho đi xe máy vào mà lượng người mua bán trên phố đã giảm bớt. Đồng thời việc mua bán quy củ, trật tự hơn.
Ông Nguyễn Mạnh Hùng (Bí thư chi bộ cụm dân cư Yên Thái - Tạm Thương) cho biết, từ khi đại dịch xảy ra, thực hiện Chỉ thị của Chính phủ và TP, UBND phường lập chốt kiểm soát, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, giãn cách 2 mét. Nhìn chung từ ngày triển khai người dân chấp hành khá tốt.
Phố Yên Thái dài khoảng 150m. Đây là một trong những con phố ngắn nhất của Thủ đô Hà Nội nhưng có đến gần 30 hộ kinh doanh, buôn bán. Biện pháp lập chốt, kẻ vạch 2 mét được coi là biện pháp hay nhằm hạn chế tiếp xúc ngăn chặn lây lan dịch bệnh Covid -19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU