Phở Hòa sau 'khủng bố' tạt sơn, mắm tôm: Đông nghẹt khách đến ăn

phở Hòa, mở cửa lại, khủng bố, Pasteur

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngoài khách Việt, rất đông khách du lịch Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc... ghé quán phở Hòa tối 8.8.2019 thưởng thức món phở nổi tiếng mặc cho thời tiết mưa gió.

Nhóm du khách Thái Lan thích thú khi được thưởng thức phở Hòa tối 8.8.2019 /// Lê Nam Nhóm du khách Thái Lan thích thú khi được thưởng thức phở Hòa tối 8.8.2019 - Lê Nam
Nhóm du khách Thái Lan thích thú khi được thưởng thức phở Hòa tối 8.8.2019
Lê Nam

Sau sự cố bị tạt sơn, chất bẩn... quán phở Hòa nổi tiếng trên đường Pasteur, Q.3, TP. HCM đã mở lại vào cuối tuần qua..

Tối 8.8.2019, phóng viên Thanh Niên có mặt ở quán phở Hòa, chứng kiến khung cảnh đông đúc, tấp nập người ra vào quán ăn có 50 năm tuổi đời.

VIDEO: Phở Hòa đông nghịt khách sau khi mở lại

Quán có 3 lầu, mỗi lầu khoảng 20 bàn. Theo quan sát, tất cả các bàn dưới lầu 1 đều chật kín, khách Việt lẫn khách nước ngoài ngồi xen kẽ nhau, thoải mái trò chuyện.

Phở Hòa sau 'khủng bố' tạt sơn, mắm tôm: Đông nghẹt khách đến ăn - ảnh 1

Tất cả các bàn kín chỗ lúc 19 giờ 30 phút

Lê Nam

Một nhóm 4 vị khách Thái Lan vừa đội mưa đến quán, ngồi ngay bàn số 9, đối diện quản lý. Họ gọi phở, bánh bao thêm và 4 lon bia. Khi tô phở được bưng ra, rất nhiều tấm hình được các vị khách ghi lại vào điện thoại làm kỉ niệm. Một vị khách nữ gật đầu liên hồi sau khi thử miếng nước dùng đầu tiên của tô phở. Hầu hết đều tỏ ra thích thú, hào hứng với món ăn nổi tiếng này. Ngoài ra, khách Nhật, Hàn… cũng chiếm số đông khách đến ăn tại quán.

Phở Hòa sau 'khủng bố' tạt sơn, mắm tôm: Đông nghẹt khách đến ăn - ảnh 2

Du khách Thái Lan gật đầu liên hồi vì hương vị nước dùng ưng ý

Lê Nam

Ông Trương Hải Đắc, một cán bộ ở TP. Nha Trang thường xuyên vào TP. HCM công tác nói: "Tôi nghĩ quán này đã nổi tiếng rồi, phục vụ nhiều khách trong và ngoài nước. Dù có sự cố xảy ra thì chắc chắn quán vẫn sẽ hoạt động bình thường và đông khách như mọi khi. Hôm nay vào quán thì đúng như vậy, quán vẫn nhộn nhịp như trước khi gặp sự cố". Ông Đắc cũng chia sẻ mặc dù ở Nha Trang nhưng cũng là khách quen của phở Hòa nhiều năm qua.  "Tôi hay đi họp ở TP. HCM, mỗi dịp về TP. HCM công tác đều ghé đây ăn sáng", ông Đắc cho biết.

Trước đây, quán phở mở từ 6 giờ sáng đến 24 giờ, nhưng nay chỉ mở đến 23 giờ là đóng cửa.

Phở Hòa là quán phở nổi tiếng ở TP. HCM, có mặt ở đường Pasteur từ những thập niên 60 của thế kỷ trước, lúc đầu chỉ là xe phở, sau trở thành quán phở khang trang cũng trên con đường này. Cho tới nay đã hơn 50 năm, khách du lịch trong và ngoài nước cũng như khách quen thuộc yêu mến quán phở này vẫn nườm nượp tới ăn phở.

Phở Hòa sau 'khủng bố' tạt sơn, mắm tôm: Đông nghẹt khách đến ăn - ảnh 3

Du khách chụp ảnh tại quán phở Hòa làm kỉ niệm

Lê Nam

Phở Hòa cũng “gây thương nhớ” bằng thực đơn 24 món với giá khá đắt đỏ. Một tô phở thường có giá 75.000 đồng, tô lớn có giá 90.000 đồng. Những món phụ như giò cháo quẩy, bánh bao, bánh cam, xu xuê, bánh flan, chả giò, gỏi cuốn... có giá từ 5.000 đồng- 22.0000 một phần.

Phở Hòa sau 'khủng bố' tạt sơn, mắm tôm: Đông nghẹt khách đến ăn - ảnh 4

Một tô phở ở đây có giá khá cao, từ 75-90.000 đồng

Lê Nam

Phở Hòa sau 'khủng bố' tạt sơn, mắm tôm: Đông nghẹt khách đến ăn - ảnh 5

Phở Hòa đông đúc khi mở lại quán sau sự cố

Lê Nam

Nước dùng ngọt thanh, beo béo, sợi phở mềm, không to như phở Hà Nội. Thịt bò thơm, đặc biệt món bò tái được lòng số đông thực khách bởi "bò không có mùi tủ lạnh để đông". Phở đầy đủ ăn kèm với giá trụng, giò cháo quẩy và đĩa rau sống đầy đặn.

Dường như sau khi bị "khủng bố" vì bị vạ lây vụ việc người em rể nợ tiền, giang hồ đến đòi chủ quán phải trả nợ thay thì phở Hòa mở cửa lại vẫn được thực khách chào đón như xưa.
Phở Hòa sau 'khủng bố' tạt sơn, mắm tôm: Đông nghẹt khách đến ăn - ảnh 6

Thịt bò thơm, đặc biệt là bò tái ghi điểm mạnh bởi “không có mùi tủ lạnh để đông”

Lê Nam

Phở Hòa sau 'khủng bố' tạt sơn, mắm tôm: Đông nghẹt khách đến ăn - ảnh 7

Phục vụ bưng phở không ngơi tay

Lê Nam

Phở Hòa sau 'khủng bố' tạt sơn, mắm tôm: Đông nghẹt khách đến ăn - ảnh 8

Bình luận 24

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thiện Hào

Thiện Hào

Xin chúc mừng phở Hoà.
Nguoi.Dan

Nguoi.Dan

Giá cả = chất lượng + thương hiệu. Chuyện quán phở này bán giá cao cũng là chuyện bình thường trong kinh doanh.
Quang

Quang

Chỗ này chỉ chuyên khách du lịch thôi chứ người ở Sài Gòn thì có rất nhiều quán để lựa chọn.
Trần Văn Hét

Trần Văn Hét

Giá bán cắt cổ, chỉ hợp với khách nước ngoài, trọc phú.
Thầy Đồ

Thầy Đồ

@Trần Văn Hét: Tôi xin phép có ý kiến với comment của bạn. Vì vô tình hay hữu ý bạn có vẻ miệt thị người khác. 1. Bạn dùng từ "trọc phú". Trọc phú được định nghĩa là "Người giàu có nhưng vô học". "Là những người giàu có nhưng kém hiểu biết, dốt nát, hoặc giầu nhưng bần tiện, bủn xỉn." Còn nữa, nhưng tôi không thấy có bất cứ định nghĩa nào tốt đẹp cho trọc phú cả. Bạn nỡ lòng nào mắng khách đến đây ăn một tô phở bằng từ trọc phú sao bạn? 2. Cắt cổ. Tôi tra được định nghĩa này: "Giá bán hoặc mức lãi cao đến mức đáng sợ". Trong bài viết ở đây chỉ ghi nhận là giá khá cao thôi bạn ạ, chưa đến mức đáng sợ đâu. Và người ta cũng không có ép uổng lừa đảo hoặc dụ bạn phải vào quán của họ để ăn, bạn dùng từ cắt cổ liệu có quá đáng lắm không? Tôi cực hiếm khi đến tiệm này so với các tiệm phở "ruột" khác của tôi, nhưng sau khi đọc còm của bạn thì tôi đành phải lên tiếng. Mong bạn bình tâm xem lại!
AT

AT

@Trần Văn Hét bạn ăn Phở Hoà bao nhiêu lần mà kêu quán cắt cổ? Tô phở 90000 mà thịt và bánh tươi ngon so với tô phở 30-40K bình dân thì vẫn còn rẻ chán!
bình yk

bình yk

bạn Hét hơi to đấy
Nam

Nam

Tôi thấy còn rẻ hơn nơi khác mà
Cù Trọng Xoáy

Cù Trọng Xoáy

@Trần Văn Hét: Thanh niên cả đời ăn tô phở lề đường giá 20k cho biết.
toàn

toàn

nước dùng ( nước lèo) nấu bằng xương khác với nước + bột ngọt Vedan,, Thịt nạc bắp và thăn nó khác với thịt bạc nhạc, và 50k 1 tô nó khác với 75-90k ở chỗ Biết thưởng thức và phân biệt đc nguyên liệu thực phẩm
Ông nội Trần Văn Hét

Ông nội Trần Văn Hét

Câu trả lời của 1 thanh niên hay ăn hủ tíu gõ cho hay
lê đưć hưng

lê đưć hưng

năm 1998 minh ăn tô bình thường đã là 30 ngàn rồi bây giờ 75 ngàn cũng được,hồi đó mình nhớ là mỗi năm lên giá 5000/tô có quán phở ngân bên cạnh bán rẻ hơn 5000/tô nhưng cũng it́ khách hơn,mình hồi đó hay nghĩ ở nhà khách viện pasteur
 Nguyễn Hồng Phong

Nguyễn Hồng Phong

Xin chúc mừng và ủng hộ Chủ tiệm!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU