Phố đi bộ Nguyễn Huệ đầy rác sau giao thừa năm 2020: Bao giờ hết xả rác?

41 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một lần nữa, phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM) đầy rác sau chương trình countdown (đếm ngược) chào năm mới 2020. Đây là những hình ảnh không ai muốn xem, nhưng hễ có chương trình được tổ chức xong thì rác lại tràn ngập.
Rác ngổn ngang tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ sau màn pháo hoa giao thừa /// Trung Dung Rác ngổn ngang tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ sau màn pháo hoa giao thừa - Trung Dung
Rác ngổn ngang tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ sau màn pháo hoa giao thừa
Trung Dung
Tối 31.12.2019, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ có chương trình countdown chào năm mới 2020. Đứng tại vị trí này, người dân có thể thưởng thức màn pháo hoa giao thừa bên sông Sài Gòn. Ngay từ sớm, dòng người đã đổ về khu vực này để tận hưởng thời khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới.

Hàng ngàn người ở Phố đi bộ chiêm ngưỡng pháo hoa chào năm mới 2020

Sẽ không có gì đáng nói, nếu ngay sau chương trình, người ta trả lại cho phố đi bộ Nguyễn Huệ hình ảnh yên bình, sạch sẽ vốn có.
Ngay sau màn bắn pháo hoa chào năm mới 2020, mọi người kéo nhau ra về, để lại con phố ngập rác.
Phố đi bộ Nguyễn Huệ đầy rác sau giao thừa năm 2020: Bao giờ hết xả rác? - ảnh 1

Đủ thể loại rác tràn ngập phố đi bộ

Trung Dung

Phố đi bộ Nguyễn Huệ đầy rác sau giao thừa năm 2020: Bao giờ hết xả rác? - ảnh 2

Rác ở khắp nơi...

Trung Dung

Đó là những túi ni lông, hộp xốp, ly nhựa, miếng giấy lót chỗ ngồi... vương vãi đầy trên mặt đường ở cả trong khu vực đi bộ và dọc hai bên đường Nguyễn Huệ.
Những hình ảnh này lại lập tức được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội khiến nhiều người buồn lòng vì ý thức của một bộ phận người dân đang sống tại "thành phố đáng sống".
Phố đi bộ Nguyễn Huệ đầy rác sau giao thừa năm 2020: Bao giờ hết xả rác? - ảnh 3

Dòng người cứ đi và rác ngày một nhiều...

Trung Dung

Phố đi bộ Nguyễn Huệ đầy rác sau giao thừa năm 2020: Bao giờ hết xả rác? - ảnh 4

Những miếng giấy lót ngồi ngổn ngang phố đi bộ

Trung Dung

Nguyễn Đoàn Thiên An (người có mặt trong sự kiện đêm qua) kể: "Ở ngay bến Bạch Đằng mọi người mua giấy lót ngồi xong coi bắn pháo hoa xong thì đứng dậy đi về, dĩ nhiên là rác ở lại".
Bạn Xuân Mai Bùi Nguyễn thì gay gắt: "Không ý thức được thì từ lần sau đừng có tổ chức tụ tập. 2020 mong một số bạn sống văn minh sạch sẽ hơn. Các bạn không sạch nhưng các bạn cũng đừng để người khác sống trong một môi trường bẩn".
Phố đi bộ Nguyễn Huệ đầy rác sau giao thừa năm 2020: Bao giờ hết xả rác? - ảnh 5

Bao giấy, thùng xốp, ni lông,... vương vãi trên mặt đường

Trung Dung

Phố đi bộ Nguyễn Huệ đầy rác sau giao thừa năm 2020: Bao giờ hết xả rác? - ảnh 6

Rác tràn xuống cả khu vực hai bên đường của phố đi bộ

Trung Dung

Phố đi bộ Nguyễn Huệ đầy rác sau giao thừa năm 2020: Bao giờ hết xả rác? - ảnh 7
Facebook tên Nguyễn Trường Giang nêu ý kiến: "Đã muốn bỏ rác đúng nơi thì dù thùng đầy hoặc không có thùng thì hãy bỏ vào túi hoặc bỏ vào bọc lát gặp thùng rác rồi bỏ vào. Mình thấy có nhiều bạn viện cớ là không có thùng hoặc thiếu nên quăng đại là không được".
Anh Hồng Lợi cũng ngao ngán: "Lần nào có sự kiện gì lớn được tổ chức ở Phố đi bộ Nguyễn Huệ, xong sự kiện cũng là lúc xuất hiện một bãi rác tràn lan mà..."
Hình ảnh rác tràn ngập ở phố đi bộ Nguyễn Huệ là điều ai cũng không muốn thấy và luôn lên án phê phán về thói xả rác bừa bãi, nhưng vì sao cứ có sự kiện xong, con đường này lại ngập rác?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nhat Minh

Nhat Minh

Những hình đầu tiên là người ta đã gom lại thành đống cho nhân viên vệ sinh dọn rồi (tại các thùng rác lúc đó đều đầy hết), còn các hình ảnh còn lại thì đúng là thể hiện ý thức kém thật.
Minh Phương

Minh Phương

Bạn chắc không? Đó là người ta thấy chỗ đó có rác rồi nên "tiện tay" quăng luôn vào đó nên chất thành đống đó.
Viet

Viet

Ko bỏ bịch mang đi đâu đó vứt đi? Nhìn rác do chính mình xả ko thấy xấu hổ ah.còn viện lý do
Nguyễn Thanh

Nguyễn Thanh

Đó là vấn nạn của 1 bộ phận người Việt Nam chúng ta. Ngồi đâu xả đó. Vậy nó bắt nguồn từ đâu, chính là sự giáo dục ngay từ trong mỗi gia đình và nhà trường. Có lần tôi đi rước con thì thấy 1 cô bé uống xong hộp sữa thì ném ngay xuống đường và người phụ huynh kia không hề nhắc nhở. Vì vậy ý thức của mỗi người phụ thuộc vào nền giáo dục của gia đình, nhà trường là rất quan trọng. Nhiều người có ý thức thì tạo chuỗi dây chuyền ý thức trong xã hội. Một người không có ý thức thì họ sẽ bị xem là cá biệt thôi.
Nhan

Nhan

Đừng đổ cho thiếu hoặc không có thùng rác. Người có ý thức, không có thùng người ta mang về tới nhà luôn hoặc là đến nơi thùng rác chưa đầy rồi bỏ. Qua thế kỷ 21 hết 20 năm mà ý thức kém kinh khủng.
Trinh Cuong

Trinh Cuong

Cái này thì không quá khó để trả lời câu hỏi của tác giả bài viết chùm ảnh đã đưa lên cho bà con xem...Phải khẳng định ngay là ý thức quá là kém từ những người tham gia... Nếu có lực lượng theo dõi thì có phạt "nóng" được không ạ ? (thường thì các người trẻ hay lớn tuổi có điều kiện đi chơi lễ nhiều hơn ?) , tuyên truyền, vận động và thường xuyên các báo, phương tiện "đưa tin" xem ra chưa đủ để " chuyển biến" tốt hơn so cùng kỳ ? Trung tâm TP và nơicó thể nói là đep nhất để tiện cho mọi người chiêm ngưỡng để sau đó những người khác phải dọn dep vất vả ...dưới cái nhìn của người nước ngoài sẽ thế nào đây ? .Cũng không loại trừ thấy "mình" làm được...có thể họ cũng tiện luôn cho dù là rất ít người như vậy...Cả chính quyền và cộng đồng đang và có "nguyện vọng"xây dựng TP sạch, đẹp, văn minh hướng là TP đáng sống trong TOP (gần đây có nhận xét từ người nước ngoài ) mà như thế này thì đến bao giờ ạ ? cơ quan quản lý và chính quyền có biện pháp gì "mạnh tay" không ạ ..Thanks TNOL
hoàng Lâm

hoàng Lâm

Tôi đồng ý với ý kiến của bạn là chính quyền phải có biện pháp chế tài thật mạnh (Giống như không đội nón BH khi đi xe máy phạt nặng gấp mấy lần tiền mua nón )thì mới lay chuyển được cái ý thức nơi công cộng của người vi phạm ,chứ hô hào khơi khơi đợi tự giác của người dân thì còn lâu lắm... Rất mong chính quyền ra tay ngay đi! đừng để những người có ý thức phải khổ lây với các tình trạng này
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU