Phó chủ tịch phường Trần Lê Hữu Thọ xin lỗi thanh niên đi mua bánh mì

18 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó chủ tịch UBND P.Vĩnh Hoà (TP.Nha Trang, Khánh Hòa), người nổi tiếng với câu "bánh mì không phải là hàng thiết yếu" đã đến xin lỗi thanh niên bị thu xe oan khi đi mua bánh mì.

Sáng 22.7, ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó chủ tịch UBND P.Vĩnh Hoà (TP.Nha Trang) đã đến công trình dự án Vegacity gặp anh Trần Văn Em, người bị tổ công tác của P.Vĩnh Hòa tạm giữ xe và giấy tờ cá nhân trong clip “bánh mì không phải là hàng thiết yếu” gây xôn xao dư luận những ngày qua. 

Tại đây, ông Thọ đã nói chuyện và xin lỗi anh Em về cách hành xử, giải quyết của ông trong vụ việc vừa qua. Bản thân ông cũng đã nhìn nhận, tự kiểm điểm những sai sót trong quá trình thực hiện công tác phòng, chống dịch, coi đây là bài học sâu sắc của cá nhân mình. Trước đó, liên quan vụ việc này Chủ tịch UBND TP.Nha Trang đã có thư xin lỗi trao đến tận tay anh Trần Văn Em.

Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc cho thanh niên “mua bánh mì bị cho nghỉ việc”

Như đã thông tin, ngày 19.7, trên mạng xã hội “nóng” clip "bánh mì không phải là hàng thiết yếu”. Vụ việc lan truyền với tốc độ chóng mặt với hàng ngàn lượt chia sẻ, bình luận. Trong đó, cư dân mạng và bạn đọc bức xúc vì lời nói và hành động của ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó chủ tịch UBND P.Vĩnh Hoà, thể hiện trong đoạn clip không đúng chuẩn mực. Đáng nói hơn, sau khi sự việc được đăng tải, anh Trần Văn Em đã bị phía nhà thầu cho nghỉ việc.

Nhận được thông tin, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Hải Ninh đã đề nghị phía chủ dự án Vegacity xem xét, linh động tạo mọi điều kiện cho anh Em làm một công việc tương xứng tại dự án. Lời đề nghị này đã được Vegacity chấp nhận. Hiện anh Em đang làm việc tại bộ phận cơ hữu của dự án Vegacity.

Bản tin Covid-19 ngày 22.7- Cả nước 6.194 ca mới, TP.HCM có thể áp dụng 16+ ở vùng nguy cơ

Trao đổi với Thanh Niên, đại diện Vegacity cho biết hiện chưa có mức lương cụ thể để trả cho anh Em vì việc đó phụ thuộc vào tay nghề của anh sau vài ngay xem xét. Tuy nhiên, đại diện Vegacity cho biết mức lương tối thiểu tại công ty là hơn 7 triệu đồng/tháng và kèm theo các khoản theo luật lao động và phúc lợi công ty. Được biết, trước khi bị một nhà thầu phụ tại dự án Vegacity đuổi việc, anh Em làm thuê với tiền công 200.000 đồng/ngày.

Bình luận

User
Gửi bình luận
ho***@gmail.com

ho***@gmail.com

bánh mỳ thực phẩm của người lao động nghèo không được coi là thiết yếu chỉ là chuyện nhỏ. Hình ảnh ba ông dân phòng uy hiếp anh Em để đưa xe về phường cho khỏi có phương tiện đi làm vô cùng phản cảm. Còn hành vi ông Thọ gọi điện thoại về nơi anh Em làm không biết nói gì mà nơi đây cho anh Em nghỉ việc, cắt luồn cần câu kiếm cơm lương thiện, là hành vi vô cùng gian ác, phản bội giai cấp. Ông THọ đứng trong hàng ngũ người cộng sản ư?đại diện cho giai cấp công nhân dân dân lao động ư?Chắc chắn là không!!!
Mr Zero

Mr Zero

Đúng. Loại người này cần loại bỏ khỏi cơ quan nhà nước!
Phong Lê Hồng

Phong Lê Hồng

Thôi ông Thọ về nghỉ làm việc khác cho dân nhờ ông có hai điểm mà không làm cán bộ công chức được : Trình độ yếu kém không hiểu văn bản.Không biết xử lý kỹ năng sống trong quận hệ thể hiện qua 2 việc đã có viđeo cộng đồng xem.
Đặng Long

Đặng Long

Cái sai của ông PCT phường không chỉ ở chỗ "bánh mì không phải là thực phẩm", mà còn ở chỗ hách dịch, ỷ quyền, cậy thế, bởi khi người thợ hồ trình bày thì ông PCT không cho trình bày và chụp mũ là chống đối, rồi hù dọa sẽ báo cho nhà thầu tư nơi người thợ hồ làm để đuổi việc (và thực sự anh này đã bị cho nghỉ việc).
Chat Hoangvan

Chat Hoangvan

Bạn Thanh niên cũng nói năng bình tĩnh, lễ độ. Đáng được giúp đỡ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU