Phố bán đồ trang trí Tết rộn ràng: Người mua háo hức, người bán hồi hộp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Gần 1 tháng nữa là đến Tết Tân Sửu 2021, khu phố bán đồ trang trí năm mới ở TP.HCM đã rộn ràng. Người mua háo hức chọn những món đồ ‘mang Tết về nhà’, người bán hồi hộp đợi một cái Tết ấm cúng "năm Covid".
Phố Hải Thượng Lãn Ông (Q.5) đón Tết sớm với những vật trang trí rực rỡ một góc đường  /// ẢNH: CAO AN BIÊN Phố Hải Thượng Lãn Ông (Q.5) đón Tết sớm với những vật trang trí rực rỡ một góc đường - ẢNH: CAO AN BIÊN
Phố Hải Thượng Lãn Ông (Q.5) đón Tết sớm với những vật trang trí rực rỡ một góc đường
ẢNH: CAO AN BIÊN
Theo PV ghi nhận, cả con đường Hải Thượng Lãn Ông (Q.5, TP.HCM) rực rỡ sắc màu của những mặt hàng trang trí dịp Tết nguyên đán. Câu đối, bao lì xì, dây pháo nhựa, hoa mai, hoa đào nhựa, liễn nhung, tranh treo tường… ngập tràn các nơi.
Nhiều người đến các cửa hàng để mua những vật trang trí cần thiết cho dịp năm mới. ẢNH: CAO AN BIÊN

Nhiều người đến các cửa hàng để mua những vật trang trí cần thiết cho dịp năm mới

ẢNH: CAO AN BIÊN

Chị Hồ Thị Nhung (33 tuổi, ngụ Q.7) cùng nhóm bạn đến một cửa hàng trên đường Hải Thượng Lãn Ông để mua đồ trang trí cho cơ quan. “Chúng tôi hẹn đi chung với nhau cho vui. Tôi mua những bức liễn nhung và vài chậu hoa mai để trang trí. Sẵn thấy có gì hay thì mua về làm đẹp cho nhà cửa luôn. Tôi định mua khoảng 3 triệu đồng thôi, còn thiếu gì thì ghé lại mua sau”, chị Nhung cười nói.
“Tôi cùng bà xã lựa mấy cành hoa mai, hoa đào để trang trí quán ăn của gia đình dịp Tết, rồi mua đồ trang trí ở nhà luôn. Tết sắp tới rồi, giờ chuẩn bị là vừa chứ để sát quá mới chuẩn bị thì không kịp vì còn nhiều việc phải lắm. Đến đây, tôi không nghĩ là có nhiều người đến mua như vậy đâu, thấy rộn ràng nên cũng “nôn” Tết lắm”, ông Trần Đình Thảo (42 tuổi, ngụ Q.Tân Phú) cho biết.
Phố bán đồ trang trí Tết rộn ràng: Người mua háo hức, người bán hồi hộp - ảnh 2

Các mặt hàng bắt mắt được người mua lựa chọn

ẢNH: CAO AN BIÊN

Phố bán đồ trang trí Tết rộn ràng: Người mua háo hức, người bán hồi hộp - ảnh 3

Ông Trần Đình Thảo (42 tuổi, ngụ Q.Tân Phú) lựa hoa mai bằng nhựa để trang trí cho quán ăn của gia đình

ẢNH: CAO AN BIÊN

Có việc chạy qua đường Hải Thượng Lãn Ông, ông Nguyễn Đức Duy (65 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh) thấy khu phố bán hàng đông vui quá nên ghé chơi. “Tôi ghé vào tham quan cho vui, cho có không khí thôi chứ cũng chưa định mua gì hết. Đợi khi nào lãnh lương thì mua luôn. Năm nay thấy có nhiều món cũng dễ thương quá nên có mua cho cháu tôi mấy bao lì xì, cũng coi như là mang Tết về nhà sớm vậy”, ông Duy nói.
Phố bán đồ trang trí Tết rộn ràng: Người mua háo hức, người bán hồi hộp - ảnh 4

Các mặt hàng trang trí rất phong phú về kiểu dáng, giá cả...

ẢNH: CAO AN BIÊN

Phố bán đồ trang trí Tết rộn ràng: Người mua háo hức, người bán hồi hộp - ảnh 5

Các món đồ trang trí liên quan đến linh vật là con trâu của năm Tân Sửu được các chủ cửa hàng nhập về nhiều

ẢNH: CAO AN BIÊN

Trái với tâm trạng háo hức của những người mua sắm Tết, nhiều chủ cửa hàng tỏ ra lo lắng vì không biết tình hình kinh doanh cuối năm ra sao. “Năm nay tôi chỉ dám nhập một nửa hàng về thôi so với năm trước chứ cũng không dám nhập hàng về nhiều quá. Do dịch bệnh nên tôi cũng hồi hộp không biết sức mua như thế nào. Mong là năm nay chúng tôi kinh doanh thuận lợi để có một cái Tết ấm áp”, bà Huỳnh Mỹ Mi (44 tuổi, Q.5) bộc bạch.
Bà Mi cho biết thêm, năm nay cửa hàng bà vẫn nhập đủ các sản phẩm trang trí như những năm trước để tạo sự đa dạng, khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn: “Tùy các mặt hàng khác nhau mà giá cả có sự thay đổi, nhiều người đến mua sỉ thì tôi bán giá khác, lẻ thì giá khác. Dù năm nay giá nhập về cao hơn so với năm ngoái, nhưng khi bán tôi vẫn không tăng nên có phần thiệt thòi”.
Phố bán đồ trang trí Tết rộn ràng: Người mua háo hức, người bán hồi hộp - ảnh 6

Các chủ cửa hàng hồi hộp không biết tình hình kinh doanh vào dịp cuối năm như thế nào

ẢNH: CAO AN BIÊN

Phố bán đồ trang trí Tết rộn ràng: Người mua háo hức, người bán hồi hộp - ảnh 7

Công tác chuẩn bị vẫn tiếp tục diễn ra để kịp phục vụ cho lượng khách ngày càng đông vào những ngày cuối năm

ẢNH: CAO AN BIÊN

Tuy nhiên, một số người tỏ ra lạc quan về tình hình buôn bán trong thời gian tới. “Tết mà, dù như thế nào người ta vẫn mua đồ về trang trí cho có không khí. Bây giờ khách đến cũng nhiều rồi, càng gần Tết khách lại càng đông nữa”, một người bán hoa nhựa trên đường Phùng Hưng (Q.5) tâm sự.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU