Phạt thanh niên khạc nhổ, vứt khẩu trang trong thang máy chung cư 4 triệu đồng

13 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Lực lượng chức năng đã xử phạt thanh niên khạc nhổ, vứt khẩu trang trong thang máy chung cư Home City (Hà Nội) 4 triệu đồng, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người này.
Hình ảnh anh Bắc lau miệng bằng khẩu trang, sau đó treo lên chai nước sát khuẩn trong thang máy /// Ảnh Đan Hạ Hình ảnh anh Bắc lau miệng bằng khẩu trang, sau đó treo lên chai nước sát khuẩn trong thang máy - Ảnh Đan Hạ
Hình ảnh anh Bắc lau miệng bằng khẩu trang, sau đó treo lên chai nước sát khuẩn trong thang máy
Ảnh Đan Hạ
Liên quan đến vụ nam thanh niên khạc nhổ và vứt khẩu trang trong thang máy chung cư Home City (P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội), trưa nay, 28.7, trao đổi với Thanh Niên, ông Đỗ Ngọc Anh, Chủ tịch UBND P.Yên Hòa, đã ra quyết định xử phạt đối với người này với tổng số tiền 4 triệu đồng về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng và lỗi vứt khẩu trang đã sử dụng không đúng nơi quy định tại nơi công cộng.

Phẫn nộ cảnh nam thanh niên nhổ nước bọt, để lại khẩu trang đã dùng trong thang máy

Ngoài ra, lực lượng y tế đã lấy mẫu đối với thanh niên này để làm xét nghiệm. Trong trường hợp nam thanh niên mắc Covid-19 sẽ bị lực lượng chức năng tiếp tục xử lý theo quy định.
Phạt thanh niên khạc nhổ, vứt khẩu trang trong thang máy chung cư 4 triệu đồng - ảnh 1

Lực lượng chức năng làm việc với cư dân thiếu ý thức, nhổ nước bọt, vứt khẩu trang trong thang máy chung cư Home City

Ảnh M.C

Theo ông Lương Anh Cường, Trưởng ban quản trị Chung cư Home City, khoảng 10 giờ 33 ngày 27.7, 3 thanh niên thuê phòng 16.01 tòa V4 chung cư Home City cùng đi thang máy từ tầng 1 lên tầng 16.
Trong số này, anh Hoàng Văn Bắc, 31 tuổi, không đeo khẩu trang, khạc nhổ ra sàn thang máy, lấy khẩu trang lau miệng rồi treo lên chai nước sát khuẩn trong thang, sau đó đi về phòng. Toàn bộ hành vi này đã được camera giám sát trong thang máy ghi lại.
Ngay sau khi xảy ra sự việc, Ban quản trị đã cho lau thang máy bằng nước sát khuẩn, đồng thời cử lực lượng an ninh lên căn hộ để lập biên bản, xử phạt theo quy định, tuy nhiên anh Bắc không có tại căn hộ.
Phạt thanh niên khạc nhổ, vứt khẩu trang trong thang máy chung cư 4 triệu đồng - ảnh 2

Chiếc khẩu trang đã sử dụng anh Bắc vứt lại trong thang máy

Ảnh Đan Hạ

Ban quản trị đã cho đăng tải thông tin lên trang Facebook cộng đồng cư dân để lên án hành động thiếu ý thức của thanh niên này, đồng thời cảnh báo cư dân biết và có biện pháp phòng chống Covid-19.
“Hành động của thanh niên này vô cùng xấu xí, gây phẫn nộ cho hàng ngàn cư dân sinh sống tại đây”, ông Cường nói.
Lo ngại thanh niên này có thể lây lan dịch bệnh cho nhiều cư dân (nếu người này mắc Covid-19), ông Cường đã làm đơn trình báo, đề nghị UBND, Công an P.Yên Hòa làm rõ, xử lý cư dân này theo quy định. 
Ngoài ra, ông Cường cũng đề nghị lực lượng y tế hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm đối với anh Bắc, thôngvbáo kết quả để cư dân chủ động có phương án phòng, chống dịch kịp thời.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng

Hoàng

Tôi thấy mức phạt này quá nhẹ so với mức phạt ra đường không có lý do chính đáng. Hành vi của người này nguy hiểm hơn nhiều
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Thành niên này có hành vi phản cảm gây mất vệ sinh nơi công cộng, ngoài phạt tiền đề nghị bắt buộc anh ta cách ly tại nhà thêm 14 ngày, sau này nếu tái phạm thì cứ tăng lên gấp đôi 30 rồi 60 ngày ...
trung

trung

Phạt 4 triệu quá nhẹ. Tên này phạt roi nơi công công cộng may ra chừa.
Hoang Luu Linh

Hoang Luu Linh

Đề nghị phạt xong gửi anh này lên Sở văn hoá học bộ qui tắc ứng xử
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU