Phạt nhiều doanh nghiệp xuất khẩu lao động

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Cục Quản lý lao động (LĐ) ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) cho biết nhằm chấn chỉnh hoạt động đưa người LĐ đi làm việc ở nước ngoài, cơ quan này đã ra quyết định xử phạt nhiều doanh nghiệp xuất khẩu LĐ.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Sai phạm nhiều nhất là doanh nghiệp đưa LĐ sang thị trường Ả Rập Xê Út. Trong đó, Công ty cổ phần quốc tế IDC bị phạt 175 triệu đồng do lợi dụng hoạt động đưa người LĐ đi làm việc ở nước ngoài để tổ chức tuyển chọn người đi làm giúp việc gia đình. Tổng công ty thép VN (VN STEEL) bị xử phạt 165 triệu đồng do vi phạm đưa người LĐ đi làm việc khi chưa được Cục Quản lý LĐ ngoài nước chấp thuận. Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 1 (CIENCO 1) không báo cáo danh sách LĐ trước khi xuất cảnh, bị xử phạt 72,5 triệu đồng.
Trước đó, Cục Quản lý LĐ ngoài nước cũng đã xử phạt Công ty cổ phần đầu tư phát triển Thăng Long (TLG) 10 triệu đồng vì không báo cáo Cục Quản lý LĐ ngoài nước về các cơ sở hoạt động xuất khẩu LĐ tại Hà Nội, Thanh Hóa và Thái Bình. Công ty cổ phần đào tạo và phát triển công nghệ bị phạt 37,5 triệu đồng do không cam kết với người LĐ về thời gian chờ xuất cảnh sau khi người LĐ trúng tuyển đi làm việc ở nước ngoài.
Ngoài ra, Bộ LĐ-TB-XH cũng đã quyết định thu hồi giấy phép hoạt động đối với Công ty cổ phần du lịch dịch vụ dầu khí Hải Phòng (OSC) do đã phát hiện ra những sai phạm trong hoạt động xuất khẩu LĐ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU