Phát hiện tổ ong rừng khổng lồ nặng 78 kg

4 Thanh Niên Online

(TNO) Một người leo núi đã vô tình phát hiện tổ ong rừng khổng lồ ở miền nam Trung Quốc. Kích thước quá lớn của tổ ong khiến nhiều người phải kinh ngạc. Tổ ong có đường kính đến 1,5 m và nặng khoảng 78 kg, theo Nhân Dân Nhật báo.

Tổ ong khổng lồ ở miền nam Trung Quốc - Ảnh chụp màn hình Mirror Tổ ong khổng lồ ở miền nam Trung Quốc - Ảnh chụp màn hình Mirror
Tổ ong khổng lồ ở miền nam Trung Quốc - Ảnh chụp màn hình Mirror
Một người đàn ông đi sâu vào một cánh rừng hẻo lánh ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc và sững sờ khi phát hiện tổ ong. Theo mô tả của ông, đây là tổ ong lớn nhất ông từng nhìn thấy.
Ông quyết định mang tổ ong này về với hy vọng có thể bán kiếm chút tiền. Mặc dù tổ rất lớn nhưng kích thước lũ ong không hề lớn, chúng chỉ đạt cỡ trung bình. Với kích thước đồ sộ, tổ ong được cho là có thể chứ hàng trăm nghìn con ong trong đó.
Người đàn ông dùng khói hun cho lũ ong bay khỏi tổ trước khi mang tổ về bán. Hàng nghìn con ong đã bay đi, tuy nhiên trong tổ vẫn còn rất nhiều nhộng, theo Nhân Dân Nhật báo.
Ong mật xây tổ làm nơi trú ẩn, trữ mật ong và nhộng. Chúng xây tổ bằng cách tạo ra các khối nhỏ hình lục giác gắn kết với nhau. Phương thức này giúp ong có thể xây tổ với ít nguyên liệu nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
ThanhTam

ThanhTam

Cái này hồi tôi ở quê, nhà của ông trong xóm có treo 2 tổ có thể tương đương tổ này, sau này ông này chết không biết 2 cái tồ ong này gia đình họ bỏ đâu mất. quê tôi ở Đồng Tháp nhe.
Hồng Hà

Hồng Hà

Ôi trời, ông này số còn sống lâu, vì đây là tổ ong vò vẽ, may cho ông đã đuổi được lũ ong chứ không chỉ cần bị vài con đốt ông này đã có thể về với các cụ. Tôi đã từng gặp tổ ong này to bằng quả bóng.
Mạc Văn Chánh

Mạc Văn Chánh

Hãy nhìn cách xây dựng và tổ chức tốt để tồn tại và phát triển bên vững như một tổ ong này. Trông giống một cục đất nhưng bên trong cả một sự phân chia, tổ chức rất bài bản đó các bạn.
Minh Lợi

Minh Lợi

Tổ ong đẹp quá! Nhìn bên ngoài rất đẹp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU