Phát hiện loài cá mập phát sáng trong bóng tối

0 Thanh Niên Online

Các nhà khoa học vừa phát hiện loài cá mập mới có khả năng tự phát sáng trong bóng tối. Loài cá này thường ẩn núp săn mồi dưới đáy đại dương, được tìm thấy ở ngoài khơi bờ biển Trung Mỹ.

Phát hiện loài cá mập phát sáng trong bóng tối - ảnh 1Cá mập đèn lồng Ninja mới được phát hiện - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Địa điểm các nhà khoa học phát hiện con cá mập thuộc Thái Bình Dương, tên khoa học của nó là Etmopterus benchleyi, theo Daily Mail.
Do phát sáng và có lớp da màu đen giúp ẩn núp tốt dưới lòng biển, loài cá mập mới còn được gọi với tên khác là cá mập đèn lồng Ninja. Các nhà nghiên cứu cho biết chúng có thể dài đến nửa mét. Đây là lần đầu tiên họ phát hiện cá mập đèn lồng Ninja ở vùng biển trải dài từ Nicaragua đến Panama.
Phát hiện thú vị này thuộc về một nhóm nhà khoa học nghiên cứu sinh vật biển ở Trung tâm Nghiên cứu Cá mập Thái Bình Dương tại California (Mỹ).
Họ bắt được 8 con cá mập đèn lồng Ninja ở độ sâu từ 800 đến hơn 1.400 mét. Chúng phát ra được ánh sáng mờ giữa lòng đại dương sâu thẳm là nhờ những cơ quan phát sáng ẩn dưới da.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU