Phát hiện cơ sở chế biến heo, vịt quay không phép ở TP.HCM

5 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chi cục Thú y TP.HCM vừa phát hiện cơ sở chế biến heo, vịt quay Đắc Hòa (hẻm 34 Bà Hom, P.13, Q.6) không có giấy phép kinh doanh, thịt không rõ nguồn gốc.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Đêm 22.4, Chi cục Thú y TP.HCM phối hợp với UBND P.13, Q.6 kiểm tra cơ sở Đắc Hòa, phát hiện có 653,5 kg (gồm thịt heo, nội tạng heo và vịt) không có giấy chứng nhận kiểm dịch, không rõ nguồn gốc, đựng trong tủ lạnh; khu vực sản xuất dơ bẩn.
Ông Đào Tấn Đạt (chủ cơ sở) thừa nhận hoạt động không có giấy phép từ tháng 11.2014 đến nay, nguyên liệu được mua từ nhiều nơi về chế biến heo quay, vịt quay để bán.
Chi cục thú y đã lập biên bản xử phạt hành chính ông Đạt với 4 lỗi: kinh doanh không phép; vận chuyển, kinh doanh sản phẩm động vật không giấy chứng nhận kiểm dịch; sơ chế, chế biến sản phẩm động vật không đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y; dụng cụ đựng sản phẩm động vật không đảm bảo điều kiện vệ sinh.
Đoàn kiểm tra buộc tiêu hủy toàn bộ 653,5 kg thịt heo, nội tạng heo và vịt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tư Đốc

Tư Đốc

Nếu ở Bình Chánh là bị khởi tố rồi.
Thỏ

Thỏ

Vấn đề thực phẩm cần chặt chẽ hơn nữa nhưng phải hướng dẫn rõ ràng nhanh chóng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho dân. Như trên đã nêu, vấn đề giấy chứng nhận kiểm dịch như thế nào? hay là cứ khề khà túc ta tắc để thực phẩm ươn thối mới có giấy.
Anh Tuấn

Anh Tuấn

vụ này khởi tố mới đúng nè
Ban nguyen huu

Ban nguyen huu

Phạt nặng vào làm gương
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU