Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bên đường

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một bé gái sơ sinh nặng 3,6 kg còn nguyên dây rốn bị
bỏ rơi bên đường đã may mắn được một người dân ở Hà Tĩnh đi thể dục buổi sáng phát hiện kịp thời.
Bé gái sơ sinh nặng 3,6 kg đang được người phát hiện cưu mang /// Ảnh Tân Kỳ Bé gái sơ sinh nặng 3,6 kg đang được người phát hiện cưu mang - Ảnh Tân Kỳ
Bé gái sơ sinh nặng 3,6 kg đang được người phát hiện cưu mang
Ảnh Tân Kỳ
Sáng nay, 14.3, trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Duy Bính, Chủ tịch UBND xã Thạch Bằng (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) cho biết, một người dân trên địa bàn vừa phát hiện một bé gái sơ sinh bị người thân bỏ rơi trên đường liên thôn. Hiện sức khỏe của cháu bé rất tốt và đang được chính người phát hiện cưu mang.
Theo ông Bính, vào khoảng 6 giờ ngày 13.3, ông Ngô Văn Báu (52 tuổi, trú tại thôn Phú Nghĩa, xã Thạch Bằng) đi tập thể dục buổi sáng trên đường liên thôn thì phát hiện một bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn, đặt trong túi nilon màu đen bỏ lại bên đường, cơ thể đã tím tái. Ông Báu sau đó đã đưa cháu bé vào Trạm y tế xã Thạch Bằng để được các bác sĩ chăm sóc.
Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bên đường - ảnh 1
Thông báo tìm cha mẹ cho bé gái bị bỏ rơi
Ảnh Tân Kỳ
“Sau khi được các bác sĩ chăm sóc, sức khỏe cháu bé đã ổn định. Qua kiểm tra, cháu bé nặng 3,6 kg. Đến trưa ngày 13.3, Công an xã đã lập biên bản và bàn giao cháu bé cho ông Báu tạm thời chăm sóc theo nguyện vọng của gia đình ông này”, ông Bính nói.
Theo ông Bính, do người thân bỏ rơi cháu bé không để lại giấy tờ liên lạc nào nên chính quyền địa phương đã phát thông báo tìm cha mẹ của bé. Sau 7 ngày nếu người thân không đến làm thủ tục nhận lại cháu bé thì UBND xã Thạch Bằng sẽ làm thủ tục đăng ký khai sinh và cho nhận nuôi theo quy định của pháp luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hg

Hg

Hãy trở lại nhận lại con đi, có cháo ăn cháo, bỏ con sao bỏ được, sinh ra thì phải nuôi nấng nên người ...
Cao Minh

Cao Minh

Cầu cho bé được khỏe mạnh, lớn nhanh!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU