Phạt doanh nghiệp 25 triệu, tiêu hủy 80 con heo nhiễm chất tạo nạc

12 Thanh Niên Online
Sáng 27.4, 80 con heo dương tính với chất cấm salbutamol (chất tạo nạc, tăng trọng, thuộc nhóm Beta - agonist) của doanh nghiệp tư nhân Nguyễn Trà L.A đã được đưa đi tiêu hủy.
Heo dương tính với chất cấm Heo dương tính với chất cấm
Heo dương tính với chất cấm
Đồng thời, ông Nguyễn Văn Tiến, Phó Chánh Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đã công bố quyết định xử phạt vi phạm hành chánh đối với ông Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc doanh nghiệp tư nhân Nguyễn Trà L.A vì đã thực hiện hành vi giết mổ động vật chứa chất cấm sử dụng trong chăn nuôi.
Mức phạt ông Toàn phải chịu là 25 triệu đồng cùng toàn bộ chi phí tiêu hủy heo khoảng 100 triệu đồng. Đồng thời, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng sẽ thu hồi chứng nhận thịt heo đạt chuẩn VietGAP của doanh nghiệp này.
Hiện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang phối hợp cùng Cục Cảnh sát môi trường (C 49) tiến hành truy xuất nguồn gốc chất cấm được cho ăn đối với số lượng heo nói trên.
Được biết, số heo bị cho ăn chất cấm được phát hiện khi vận chuyển đến Công ty Vissan theo hợp đồng mua bán giữa Công ty Vissan và Công ty Nguyễn Trà L.A. Ngay sau đó, Vissan đã thực hiện thanh lý hợp đồng và chấm dứt hợp tác với doanh nghiệp này.
Ông Tiến cũng hay, sau ngày 1.7.2016 tới, hình phạt đối với việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi sẽ được nâng lên thành đưa ra xử lý hình sự, có thể lên đến tù chung thân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minhthe

Minhthe

Thời gian gần đây các cơ quan chức năng ở một số tỉnh, thành đã rất mạnh tay với những hộ chăn nuôi heo mà dùng chất cấm gây ra thực phẩm không an toàn. Tôi hoàn toàn đồng tình và mong các cơ quan chức năng làm mạnh hơn nữa, kiên quyết hơn nữa để người dân ta được dùng những loại thực phẩm an toàn hơn đối với sức khỏe cộng đồng.
Tùng

Tùng

Quá nhẹ. Ngoài thu hồi giấy phép, cần cấm người vi phạm chăn nuôi luôn, xử lý hình sự may ra mới chừa.
nhan thanh

nhan thanh

Cám ơn. Cứ làm quyết liệt thế cho dân nhờ. Đừng để cả dân tộc bị suy yếu vì bệnh tật.
luong son

luong son

Chúng ta phải sửa luật: Thực phẩm bẩn, chăn nuôi sử dụng chất cấm... đầu độc giống nòi... đưa vào luật hình sự, khởi tố xử nghiêm... Các cấp lãnh đạo đồng lòng, quyết liệt có như vậy mới hy vọng dẹp được vấn nạn thực phẩm bẩn, chăn nuôi sử dụng chất cấm. Cứ làm mạnh tay dư luận và nhân dân ủng hộ...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU